Muốn Tăng Traffic Cho Blog Bạn Cần Biết Sáu Biện Pháp Sau

Traffic (lượt truy cập) đến website có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì sự phát triển của website. Bạn thường tìm cách để tăng traffic cho blog đúng không nào?.

Bài viết này cung cấp cho bạn một số phương thức giúp bạn giữ vững và tăng cường lược truy cập đến blog của bạn mà bạn nên biết.

Cập nhật lại các bài viết cũ

Để duy trì nguồn traffic tới blog đòi hỏi các blogger phải dành thời gian cập nhật bài viết để đăng tải trên blog. Blog tiếp thị liên kết chỉ là một trang blog cá nhân nên mình cũng thường dành thời gian để cập nhật các bài viết trên blog. Việc cập nhật bài viết mới trên blog sẽ giúp bạn đạt được hai mục đích sau:

  • Một là, các độc giả quan tâm đến blog sẽ biết bạn vẫn đang duy trì việc cập nhật blog hằng tuần hoặc hằng tháng. Nếu bạn có một số lượng “fan”” thường xuyên ghé thăm blog và trông đợi cập nhật bài viết hàng tuần thì việc cập nhật bài viết là điều mà bạn nên duy trì.
  • Hai là, giúp các “bot” của các công cụ tìm kiếm luôn ghé thăm blog của bạn.

Việc viết blog cũng giúp bạn thực hiện cam kết với chính mình về việc viết bài hàng ngày. Đôi khi bạn biết việc bắt đầu viết một bài viết sau thời gian dài không viết blog là điều khó vô cùng. Do đó để duy trì mạch văn trong các bài viết bạn nên dành thời gian cập nhật cho blog của bạn.

Khi bắt tay vào viết blog mình đôi khi cũng gặp những trường hợp không biết viết gì cho blog. Một thời gian dài tầng xuất đăng bài sẽ ít dần đi. Tuy nhiên nếu cố gắng vượt qua bạn sẽ có những bài viết khá hay và chất lượng.

traffic cho blog

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc viết blog, một số cách sau  cũng có thể giúp bạn duy trì việc cập nhật trên blog.

Liên kết bài viết cũ tới các bài viết liên quan mà bạn đang viết. Với cách này các bài viết cũ của bạn có thể được nhắc lại khi bài viết mới được đăng tải trên blog. Mục đích của việc liên kết các bài viết cũ sẽ giúp bạn các mục tiêu sau:

Đầu tiên là các bài viết cũ luôn có số lượt theo dõi, bình luận nhiều nên việc Việc liên kết với bài viết cũ sẽ giúp cho blog của bạn được index nhanh hơn.

Kế tiếp là việc liên kết với bài viết cũ sẽ giúp cho bài viết của bạn có nhiều internal link đạt được hiệu quả ranking tốt hơn.

Tạo video liên quan dến các bài viết cũ

Ngày nay việc biên tập video trở nên quá dễ dàng, bạn có thể sử dụng các công cụ biên tập video như Camtasia, Movie Maker… để tạo các video sống động và chuyên nghiệp. Nếu bạn không có ý tưởng tạo video bạn có thể sử dụng các bài viết cũ để lấy ý tưởng tạo video.

Sau khi tạo video bạn có thể đăn tải lại video lên trên các website hỗ trợ đăng tải video như Youtube như Vimeo, Youtube hoặc Daily Montion. Các video sẽ góp phần cho bạn thêm một nguồn traffic cho blog của bạn.

Chia sẻ lại bài viết cũ thông qua email marketing

Nếu bạn có số lượng độc giả quan tâm đến blog, bạn có thể giới thiệu lại bài viết của bạn để mọi người có thể đọc kỹ lại các nội dung của bài viết. Tất nhiên là bạn nên lựa chọn các bài viết có chất lượng, bài viết hay để giới thiệu trở lại cho bạn bè thông qua dịch vụ email marketing mà bạn đang sử dụng. Blog Tiếp Thị Liên Kết cũng thường gửi các email cho bạn đọc về các bài viết như thế. Nguồn traffic thông qua email mà bạn đạt được cũng vô cùng phong phú.

Có nhiều cách để duy trì nguồn traffic cho blog, nếu bạn có thời gian, bạn có thể viết bài, biên tập hoặc sử dụng các phương pháp thay thế để tạo nguồn traffic cho blog của mình. Bạn thường sử dụng cách nào khi bạn không có thời gian viết bài cho blog của mình?

Tạo liên hệ với bạn bè viết blog

Xây dựng cộng đồng viết blog và kết nổi bạn bè viết blog cũng là một cách để bạn kiếm thêm nguồn traffic cho blog. Bạn có thể đăng ký guest blog hoặc phỏng vấn để cùng viết về một vấn đề chia sẻ với độc giả quan tâm đến blog. Cách thức này cũng góp phần mang lại cho bạn một nguồn traffic kha khá.

Thực hiện tối ưu hóa (SEO) cho blog

Để ranking các từ khóa đạt thứ hạn tốt trên công cụ tìm kiếm bạn cần phải thực hiện tối ưu hóa cho blog. Hãy sử dụng các kiến thức SEO cần thiết để từng biết SEO blog của mình. Tuy nhiên chú ý là bạn không nên tập trung quá nhiều vào SEO mà hãy dành thời gian phát triển nội dung để thu hút độc giả.

Thực hiện các chương trình giveaway

Tổ chức các sự kiện tặng quà nhỏ trên blog hoặc trên fanpage cũng là cách giúp bạn thu hút nhiều độc giả quan tâm đến các vấn đề mà bạn chia sẻ. Tuy món quà không quá giá trị nhưng độc giả thật sự biết bạn đang quan tâm đến họ khi thực hiện phát triển blog.

Còn nhiều cách giúp bạn duy trì và tăng nguồn traffic của blog nữa mà bạn có thể suy nghĩ thêm. Nếu không ngại bạn có thể chia sẻ thêm cho mình vài cách bằng việc để lại ý kiến bên dưới bài viết này nhé.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.