Dịch Vụ Email Marketing: Các Dịch Vụ Email Marketing Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

Email marketing ngày càng trở nên phổ biến khi thực hiện hoạt động tiếp thị trực tuyến? Nếu bạn đang tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ email marketing bạn nên theo dõi bài viết ngày. Trong bài viết này, mình sẽ liệt kê cho các bạn những công cụ email marketing trực tuyến tốt nhất mà bạn nên dùng cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Email marketing là gì?

Email marketing là một trong những phương thức tiếp thị sản phẩm được sử dụng phổ biến trong thời gian những năm trở lại đây khi mà môi trường internet ngày càng phát triển. Việc sử dụng công cụ email marketing giúp các nhà sản xuất, nhà tiếp thị, các đơn vị bán sản phẩm có thể trao đổi trực tiếp với khách hàng để cung cấp thông tin về hàng hóa dịch vụ cũng như cung cấp cho khách hàng những thông tin về các chương trình khuyến mại về hàng hóa và sản phẩm đang được bán. Email marketing có thể được gửi thông qua phần mềm, công cụ email marketing hoặc dịch vụ gửi email marketing. Qua đó có thể thấy rẳng, giải pháp email marketing cho phép chúng ta bán được nhiều sản phẩm hơn nhưng vẫn cân đối được nguồn ngân sách quảng cáo.

các dịch vụ email marketing

Tại sao việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ email marketing trở nên quan trọng?

Việc sử dụng email marketing sẽ giúp khách hàng nhận được thông tin về sản phẩm, các chương trình khuyến mại về sản phẩm nhanh hơn các phương thức tiếp thị truyền thống khác.

Một vài lý do sau đây bạn nên sử dụng email marketing hiệu quả mà mình muốn chia sẻ trong bài viết này.

Một là, sẽ làm chủ được việc cung cấp thông tin về sản phẩm dịch vụ cho khách hàng, khi khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc ngay cả những khách hàng đã mua sản phẩm vẫn có thể là khách hàng tiềm năng khi bạn cung cấp được sản phẩm mới chất lượng.

Hai là, bạn có thể chủ động sử dụng được thông tin về khách hàng mà không phụ thuộc vào ngân sách quảng cáo. Đối với các phương thức tiếp thị như Facebook Ads, Google Adword…bạn sẽ không quản lý được thông tin của khách hàng khi chương trình tiếp thị kết thúc, nếu muốn duy trì hoạt động tiếp thị và liên hệ với người dùng bạn sẽ phải chi thêm ngân sách quảng cáo. Đối với dịch vụ eamail marketing, bạn có thể liên hệ với khách hàng bất cứ lúc nào bạn muốn khi bạn cần tổ chức một chương trình tiếp thị như cung cấp thông tin khuyến mại giảm giá, tặng quà cho khách hàng.

Trong thực tế sử dụng dịch vụ email marketing trong gần 10 năm qua khi bắt đầu viết blog, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số dịch vụ email marketing phổ biến mà bạn nên sử dụng.

Constant Contact

Contant Contact là một trong những dịch vụ email marketing lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Nó cũng được biết đến như là một công cụ dễ dàng sử dụng và thân thiện với người dùng. Với Contant Contact bạn có thể sử dụng để quản lý danh sách email, thư mục email liên hệ và sử dụng các mẫu email marketing biên tập sẵn.

Mỗi tài khoản tại Contant Contact sẽ cho phép bạn dễ dàng theo dõi và xem xét các báo cáo, xây dựng các công cụ chia sẻ mạng xã hội và sử dụng thư viện hình ảnh cùng dung lượng lưu trữ lên đến 1GB.

Contant Contact

Bạn có thể sử dụng công cụ này miễn phí trong vòng 60 ngày mà không cần phải thanh toán bất kỳ chi phí nào. Sau thời gian đó mức phí sẽ được áp dụng. Theo thông tin từ nhà cung cấp dịch vụ này mức phí áp dụng thấp nhât là $20/tháng.

AWeber

Aweber là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email marketing phổ biến nhất hiện nay. Nhà cung cấp dịch vụ này được hầu hết các nhà tiếp thị trên khắp thế giới tin tưởng sử dụng. Aweber hỗ trợ hầu hết các tính năng cho người dùng liên quan đến tiếp thị email từ chức năng quản lý giám sát thông tin email gửi đi, xây dựng lịch gửi email tự động cho đến tính năng “Automation” được cập nhật trong thời gian gần đây.

aweber

Đây là công cụ mà mình đã sử dụng hơn năm năm qua trước khi quyết định lựa chọn nhà cung cấp khác. Công cụ này cũng có rất nhiều mẫu email chuyên nghiệp cần thiết cho công việc.

GetResponse

GetResponse là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email marketing nổi lên trong thời gian gần đây. Điểm mạnh của nhà cung cấp dịch vụ này là cung cấp cho người dùng những mẫu email rất đẹp và chuyên nghiệp.

Nhà cung cấp dịch vụ email marketing getresponse hỗ trợ hầu hết các công cụ hiện có trên thị trường, với tính năng kéo thả rất tuyệt vời, GetResponse cho phép bạn tạo được những bản tin email rất đẹp và tiện lợi.

Getresponse

GetResponse hỗ trợ cho người dùng dùng thử dịch vụ trong vòng 30 ngày, nếu người dùng quan tâm đến dịch vụ của họ mức phí sẽ được xem xét áp dụng. Mức phí dịch vụ cho gói thấp nhất là $15/tháng.

MailChimp

MailChimp là một trong những dịch vụ email marketing được nhiều blogger tin tưởng sử dụng bởi hệ thống quản lý khá đơn giản nhưng thân thiện với người dùng.

Nhà cung cấp dịch vụ này tích hợp dịch vụ của họ trên rất nhiều các công cụ hỗ trợ như WordPress, Shopify…

Cũng giống như các dịch vụ marketing khác, MailChimp hỗ trợ người dùng các tính năng cho việc biên tập email, gửi email tự động, tính năng gửi email theo tùy chọn cùng các mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm rất chuyên nghiệp.

Mailchimp

Mailchimp cung cấp dịch vụ email marketing miễn phí cho người dùng lên đến 2.000 email. Nếu bạn có số lượng độc giả nhận email dưới 2.000 người, bạn có thể sử dụng nhà cung cấp này để xây dựng hệ thống email marketing cho riêng mình.

MailerLite

MailerLite là nhà cung cấp dịch vụ email marketing mới xuất hiện trong thời gian gần đầy. Đây là nhà cung cấp dịch vụ hiện tại mình đang sử dụng, theo mình đánh giá đây là dịch vụ email marketing tốt nhất với chi phí thấp nhất.

MailerLite cung cấp các tiện ích để xây dựng hệ thống email hoàn hảo. Nhà cung cấp dịch vụ này cung cấp cho bạn nhiều tính năng để bạn có thể thực hiện biên tập email, gửi email tự động theo thời gian, theo lịch trình định sẵn với RSS Feed. Ngoài tính năng Automation bạn còn có thể sử dụng các mẫu email marketing đẹp từ MailerLite.

MailerLite cung cấp dịch vụ email marketing miễn phí cho các bạn có list đăng ký nhận tin đến 1000 email. Bạn được phép sử dụng đẩy đủ các tính năng như một công cụ trả phí để gửi và nhận thư, xây dựng danh sách khách hàng trong quá trình thực hiện hoạt động tiếp thị liên kết. Đây cũng được coi là một trong các dịch vụ email miễn phí vì nó cho phép người dùng sử dụng miễn phí một số tài nguyên nhất định.

MailerLite

MailerLite cung cấp cho người dùng mức giá rất thân thiện cho thị trường Việt Nam và thế giới. Nếu bán sử dụng dịch vụ email marketing tại đây bạn chỉ cần trả 10$/tháng. Đây được xem là một dịch vụ email marketing giá rẻ phù hợp với ngân sách của các blogger và các nhà tiếp thị.

Bạn có thể xem bảng giá dịch vụ của MailerLite tại đây.

Lưu ý là hiện tại MailerLite đang chạy một chương trình khuyến mại, bạn có thể đăng ký nhận ngay miễn phí 20$ theo liên kết sau đây. Hy vọng rằng với một ít ngân sách này bạn có thể trải nghiệm các dịch vụ của MailerLite.

Việc sử dụng email marketing hiệu quả luôn được chú ý, bạn có thể tự mình thực hành để tìm ra cách gửi email marketing hiệu quả cho riêng mình. Có rất nhiều hướng dẫn email marketing được chia sẻ trên cộng đồng, đó là nguồn tư liệu vô cùng hữu ích để bạn thực hành về việc sử dụng email marketing. Mình tin rằng trong thời gian ngắn bạn có thể biết được cách viết email marketing chuyên nghiệp cũng như thiết kế được các template email marketing ấn tượng cho riêng mình. Nếu ứng dụng được email marketing trong công việc bạn sẽ biết được chính xác cách làm email marketing.

Theo bạn thì việc sử dụng email marketing có hiệu quả không? Hãy cho mình ý kiến nhé.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.