Tám (08) Plugin Hỗ Trợ SEO Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

Bạn biết đó gần như  93% của tất cả các hoạt động trên Internet điều bắt đầu với một công cụ tìm kiếm và 39% lưu lượng thương mại điện tử trên toàn thế giới đến từ tìm kiếm. Hầu hết các doanh nghiệp đã nhận ra điều này và thích nghi theo nhận định đó.

Chắc chắn, bạn có thể  tạo khách hàng tiềm năng với các chiến dịch PPC  và trả tiền để có thể đưa website lên top Google bằng cách đấu giá hiển thị từ khóa. Tuy nhiên, hầu như một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng gần như 80% mọi người bỏ qua các kết quả tìm kiếm xuất hiện trong quảng cáo (điều đó có nghĩa là người dùng thường có xu hướng không thích click vào các website xuất hiện nhờ dịch vụ quảng cáo của Google).

seo

Hãy dành một chút thời gian để phân tích thói quen của riêng bạn. Khi bạn online, bạn thường làm gì trước tiên? Nếu bạn giống như mình và phần lớn người dùng internet, bạn hãy bắt đầu tìm kiếm với Google. Bạn nhập một số từ khóa hoặc cụm từ và tìm kiếm nội dung liên quan đến từ khóa hoặc cụm từ khóa đó. Đó là lý do vì sao mà những website xuất hiện top 1 trên Google thường nhận được nhiều click hơn hẳn. Người ta có xu hướng lựa chọn kết quả tìm kiếm đầu tiên để xem xét trước khi xem các lựa chọn khác.

Nói tóm lại, SEO rất quan trọng và việc đưa website của bạn vào top 10 của công cụ tìm kiếm sẽ mang lại hiệu quả lớn cho bạn khi muốn thu hút nhiều nguồn traffic cũng như các khách hàng . Nhưng điều này cũng đặt ra vấn đề, ai cũng mong muốn website của mình sẽ nhanh chóng xuất hiện top trên Google với những từ khóa được lựa chọn. Nếu bạn không phải là một chuyên gia về SEO, bạn sẽ bắt đầu từ đâu?

May mắn thay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ SEO tuyệt vời có sẵn. Nếu bạn có một trang web được xây dựng từ mã nguồn mở WordPress, tin tốt là sẽ có có một số plugin thật sự có thể giúp bạn tối ưu hóa SEO cho website. Vậy những plugin nào bạn nên sử dụng? Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn một vài plugin hỗ trợ SEO tốt nhất mà bạn nên biết để sử dụng khi thực hiện tối ưu hóa SEO cho website.

Yoast SEO

Bạn biết đó, đây là một plugin của WordPress đã tồn tại hơn một thập kỷ nay. Hơn năm triệu trang web đã cài đặt nó, làm cho nó trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất khi quyết định tìm kiếm plugin hỗ trợ SEO.

Một trong những phần hay nhất của Yoast SEO là khả năng tạo và quản lý sơ đồ trang XML của bạn. Điều này dễ hơn nhiều so với việc bạn phải tự viết mã sơ đồ trang web của mình, đặc biệt nếu bạn không có nhiều kỹ năng về code.

plugin seo tot nhat -yoast seo

Yoast SEO giúp bạn xác định và tránh nội dung trùng lặp, do đó bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị Google phạt và nó cung cấp các mẫu cho tiêu đề và mô tả meta, điều này sẽ khiến các trang của bạn hấp dẫn hơn trong SERPs.

Bạn có thể cài đặt plugin Yoast SEO miễn phí để truy cập tất cả các tính năng và lợi ích này. Nhưng cũng có một phiên bản cao cấp với giá 89 đô la hàng năm với những tiện ích đầy đủ hơn. Nếu chưa có điều kiện sử dụng bản pro, ít nhất tôi khuyên bạn nên dùng thử Yoast SEO miễn phí cho WordPress.

SEO Framework

SEO Framework là một lựa chọn tuyệt vời khác để bạn xem xét. Tôi thích plugin WordPress này rất nhiều vì nó được xây dựng cho các doanh nghiệp nhỏ hơn so với các tập đoàn lớn.

Giao diện của nó hòa trộn một cách tự nhiên khi được tích hợp với WordPress, trái ngược với vẻ ngoài gây khó chịu.

plugin seo tot nhat - seo framework

Dưới đây là một trong những tính năng yêu thích của tôi trên plugin này.

Plugin cung cấp thang màu, cho bạn thấy chính xác cách tối ưu hóa từng bài đăng cho các công cụ tìm kiếm. Tất cả những gì bạn cần làm là di con trỏ lên các thanh trong cột SEO để hiển thị các ghi chú về cách cải thiện cụ thể các trang nhất định. Như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình ở trên, ghi chú này giải thích cách tiêu đề có thể được cải thiện cho mục đích SEO.

Plugin SEO Framework miễn phí và không có bất kỳ quảng cáo hay quảng cáo nào để làm phiền bạn khi bạn đang làm việc. Nhìn chung, tôi hài lòng với cách thức hoạt động của plugin nhẹ này.

SEO Squirrly

SEO Squirrly được thiết kế dành riêng cho những người không phải là chuyên gia về SEO.

Các plugin khác có các cách khác nhau để truy cập và thực hiện các đề xuất SEO, nhưng SEO Squirrly đưa điều này lên cấp độ tiếp theo. Hãy xem tính năng trợ lý SEO trực tiếp của nó.

plugin seo tot nhat -SEO Squirrly

Đây là cách nó hoạt động, bạn chỉ cần nhập từ khóa mong muốn mà bạn đang cố xếp hạng cho bài viết bạn đang viết. Khi bạn viết, đèn xanh và đề xuất bật lên sẽ xuất hiện trong thời gian thực giải thích cách bạn có thể làm việc từ khóa đó vào nội dung của mình. Hãy tưởng tượng có một chuyên gia SEO đứng trên vai bạn trong khi bạn viết – đó là những gì bạn nhận được với SEO Squirrly .

Các báo cáo nội dung là một tính năng tuyệt vời khác lý tưởng. Các báo cáo này cung cấp cho bạn các đánh giá sâu sắc thêm về SEO dựa trên những nội dung bạn biên tập.

SEO Squirrly cũng có một công cụ để phân tích nội dung của đối thủ cạnh tranh, vì vậy bạn có thể tìm cách để tối ưu hóa tốt hơn các trang của họ.

All in One SEO Pack

All in One SEO Pack là một plugin nổi tiếng và phổ biến. Nó có hơn hai triệu cài đặt hoạt động trên các blog đang chạy WordPress. Đúng như tên gọi của nó, đó là một plugin đáp ứng rất tốt cho nhu cầu SEO của bạn.

all in seo pack plugin seo

Các tính năng thiết yếu của All in One SEO Pack là miễn phí, nhưng bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp với giá $ 57 mỗi năm.

Như đã nói, nếu bạn có một blog cơ bản, phiên bản miễn phí có thể sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Thật tuyệt vời cho người mới bắt đầu, nhưng tôi biết rất nhiều người dùng WordPress nâng cao cũng sử dụng plugin này. Nó có lẽ giống với Yoast SEO, mà chúng ta đã nói trước đó. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai plugin là giao diện và giá cả mà thôi.

Broken Link Checker

Các thuật toán của Google sẽ phạt bạn vì các liên kết bị hỏng, vì thế Broken Link Checker là một plugin cực kỳ có giá trị cho trang web của bạn.

Nếu bạn giống mình, bạn có vô số liên kết bên trong và bên ngoài trong nội dung blog của mình. Bạn có thể kiểm soát các trang trên trang web của riêng bạn, nhưng trạng thái của các trang trên các trang web khác nằm ngoài tầm tay của bạn.

plugin seo tot nhat -link broken checker

Đây là một ví dụ. Giả sử bạn đã sử dụng một trích dẫn, hình ảnh hoặc thống kê từ một trang web khác trong một trong các bài đăng trên blog của bạn. Nhưng vì lý do này hay lý do khác, trang web khác đã thoát khỏi trang đó hoặc hợp nhất nó với một phần nội dung khác mà không bao gồm chuyển hướng. Bây giờ bạn có một liên kết bị hỏng trên trang web của bạn.

Plugin Broken Link Checker sẽ xác định bất kỳ liên kết bị hỏng nào trên trang web của bạn và giúp bạn dễ dàng xóa, chỉnh sửa hoặc loại bỏ sự cố chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Điều này không chỉ tuyệt vời cho SEO mà còn quan trọng về trải nghiệm người dùng. Bạn không muốn khách truy cập trang web của bạn nhấp vào liên kết rồi lại phải “ngậm ngùi” đến với một liên kết bị hỏng.

All In One Schema Rich Snippets

All In One Schema Rich Snippets sẽ cải thiện cách các trang của bạn xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm với các đoạn nội dung phong phú, đây là một bản tóm tắt ngắn gọn và tương tác hơn trên trang của bạn. Chúng chứa những thứ như giá cả, hình ảnh, xếp hạng sao hoặc đánh giá.

plugin seo tot nhat hien nay -schema

Plugin đánh dấu lược đồ phổ biến này có thể giúp bạn thêm những thứ như:

Video

Bài viết

Công thức nấu ăn

Sự kiện

Những người

Các sản phẩm

Bài viết

Đoạn trích phong phú có lợi cho tất cả các trang web, nhưng chúng đặc biệt quan trọng đối với các trang web thương mại điện tử. Người dùng sẽ không phải trải qua nhiều bước để đọc đánh giá về sản phẩm của bạn. Họ có thể thấy xếp hạng sao từ trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Thêm đoạn mã phong phú sẽ cho công cụ tìm kiếm biết chính xác thông tin cần đưa vào kết quả tìm kiếm.

SEMrush SEO Writing Assistant

SEMrush SEO Writing Assistant không được sử dụng rộng rãi như một số plugin khác mà chúng tôi đã xem xét cho đến nay, nhưng nó vẫn là lựa chọn hàng đầu để xem xét.

SEMrush có một trong những bộ công cụ trực tuyến tốt nhất dành cho SEO. Thương hiệu là một tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp SEO, vì vậy tôi chắc chắn muốn đưa plugin của nó vào danh sách này.

seo writing plugin seo

Để plugin này hoạt động, bạn cần có tài khoản với SEMrush , bạn có thể đăng ký miễn phí nếu không có. Tài khoản miễn phí sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào chỉ một mẫu, vì vậy bạn có thể muốn nâng cấp lên gói cao cấp để sử dụng plugin này.

Plugin phân tích nội dung của bạn và cung cấp cho bạn điểm số dựa trên cách viết thân thiện với SEO. Bạn sẽ thấy các đề xuất văn bản sẽ giải thích cách cải thiện nội dung của bạn cho mục đích SEO.

Với trợ lý viết, bạn cũng có thể thêm từ khóa mục tiêu của mình. Plugin sẽ cung cấp các đề xuất cho bạn dựa trên các từ khóa đó.

Đối với một plugin SEO WordPress tuyệt vời, các trang web khác không thực sự tận dụng, hãy xem xét Trợ lý viết bài SEO của SEMrush.

Rank Math

Rank Math cho phép bạn quản lý tất cả các nhu cầu SEO cho mọi loại nội dung trên trang web của bạn. Plugin này rất hiệu quả vì được tích hợp với Google Search Console, vì vậy bạn sẽ thấy tất cả các thông tin quan trọng trực tiếp từ bảng điều khiển quản trị của bạn trong WordPress.

plugin seo -rank math

Plugin này sẽ cho bạn biết bạn đang xếp hạng từ khóa nào và cũng cho bạn biết số lần hiển thị bạn nhận được cho các tìm kiếm khác nhau. Xếp hạng Toán cũng xác định bất kỳ lỗi nào mà Google thấy trên trang web của bạn. Tất cả các thông tin này là dễ dàng để truy cập, đọc và phân tích một cách nhanh chóng.

Hơn nữa, Rank Math có các tính năng cho:

  • Sơ đồ trang web XML
  • Đoạn giàu
  • Khuyến nghị liên kết nội bộ
  • Giám sát 404
  • Chuyển hướng
  • SEO địa phương
  • SEO hình ảnh

Rank Math chắc chắn là một trong những plugin SEO tốt nhất cho WordPress.

Kết luận,

Trang web của bạn cần ưu tiên SEO. Tôi chỉ đơn giản là không thể nhấn mạnh đủ.

Tôi khuyên bạn nên xem lại  hướng dẫn về các chiến thuật SEO mà bạn đang triển khai, vì vậy bạn có thể ngừng lãng phí thời gian cho các chiến lược không hiệu quả.

Nếu bạn có một trang web WordPress, có vô số plugin theo ý của bạn. Tuy nhiên, tôi nghĩ tốt nhất nên tập trung vào top tám mà tôi đã trình bày ở trên. Dĩ nhiên mình không khuyến nghị cái nào tốt nhất, việc đánh giá tính hiệu quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn là người nên quyết định lựa chọn một và chỉ một plugin phù hợp cho chiến lược SEO của mình. Hãy chọn một trong số các plugin trên để đảm bảo việc cài đặt không bị xung đột một cách không cần thiết.

Bạn đang sử dụng plugin SEO nào để cải thiện chiến lược SEO của mình?

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.