Tăng Traffic Cho Blog Bằng Pinterest

Khi một mạng xã hội đi vào hoạt động, các blogger và marketer điều cố gắng tìm kiếm một giải pháp tốt nhất để xât dựng nguồn traffic ổn định thông qua mạng xã hội đó.Pinterest là một điển hình trong số đó, ra đời trong một thời gian ngắn nhưng đã tạo được sự ảnh hưởng trên cộng đồng thế giới phẳng.

Theo nhiều blogger đáng tin cậy thì nguồn traffic mà Pinterst mang lại còn nhiều hơn cả Google+ và Facebook và bất cứ mạng xã hội nào khác. Pinterest hoạt động với một nguyên tắc cơ bản là chia sẻ hình ảnh. Người dùng Pinterest có thể chia sẻ những hình ảnh độc đáo của mình cho cộng đồng, bạn bè và người thân bằng một tác vụ duy nhất là “Pin it”. Các hình ảnh này nếu thật sự gây sức hút tới cộng đồng nó sẽ nhanh chóng được “ Repin” và lang truyền “viral” với làng sóng chóng mặt.

Hãy tưởng tượng bạn có một hình ảnh độc đáo và muốn chia sẻ nó trên cộng đồng, cách đơn giản để thu hút traffic về blog của bạn là hãy đăng tải những hình ảnh độc đáo đó trên blog của bạn và “pin it” trên Pinterest.

Tuy nhiên cũng giống như các mạng xã hội khác, con đường thành công trên Pinterest không dễ dàng, bạn không thể đi con đường ngắn nhất bằng cách sử dụng các tool để gia tăng số lượng follower hay like. Cách đơn giản và vững chắc là bạn cần có một chiến lược hợp lý để pinit.

Dùng Pinterest để mang traffic đến Website

Traffic là money, có traffic là bạn có cơ hội để tiếp thị và quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình. Pinterest là một mạng xã hội được mệnh danh là là “mạng xã hội dành cho phái đẹp”  nên cơ hội tiếp thị liên kết kiếm tiền với Pinterest rất có cơ sở. Hiện tại Pinterest đã cho đăng ký mà không cần dùng “invite” do đó bạn dễ dàng tạo cho mình một tài khoản Pinterest để thử nghiệm.

Tuy nhiên việc Tiếp Thị Liên Kết trên Pinterest không phải là vấn đề đơn giản bởi lẽ mạng xã hội này đã có những “phòng bị nhất định” trong việc ngăn chặn spam là các link affiliate như ở bài viết trước Ngân Sơn có đề cập.

Vì Pinterest là mạng xã hội của hình ảnh nên để thu hút được hiệu quả nguồn traffic từ mạng xã hội này cách tốt nhất là tập trung vào hình ảnh. Càng nhiều hình ảnh được “Pin it”  và “Repin” traffic đến blog của bạn càng nhiều hơn. Một điều cần chú ý khi chia sẻ hình ảnh trên Pinterest là các bạn nên đăng tải hình hảnh của sản phẩm, dịch vụ trên blog của hình và gắn thẻ “href” vào hình ảnh để khả năng người dùng đến blog của bạn nhiều hơn.

Không giống như các mạng xã hội khác việc chia sẻ hình ảnh từ blog lên mạng xã hội này chưa được phổ biến vì vậy chưa có nhiều plugin hỗ trợ việc pin hình ảnh một cách tự động lên Pinterest, vì vậy mọi tác vụ điều phải làm thủ công. Ngân Sơn có được giới thiệu nhưng do API của Pinterest thường xuyên thay đổi nên việc sử dụng các Plugin tự động dường không mang tính khả thi vào thời điểm này.

Hãy xem một Graphic về tổng hợp về Pinterest mà Ngân Sơn tổng hợp từ internet, bạn sẽ hiểu rõ hơn về mạng xã hội mới mẻ này

Tổng Quan Về Pinterest

Tích hợp nút chia sẻ “Pinit” vào Blog như thế nào?

Bạn không phải là một coder, bạn băng khoăn khi muốn tích hợp nút chia sẻ Pinterest nhưng không biết làm như thế nào? Nếu bạn sử dụng mã nguồn WordPress thì vấn đề này không phức tạp. Hệ thống Plugin trên  WordPress cho phép bạn tích hợp nút “Pinit” nhanh chóng với các plugin hỗ trợ. Ngân Sơn đánh giá rât cao Plugin DiggDigg. Plugin này hỗ trợ nút chia sẻ rất nhiều mạng xã hội từ Twiter, Facebook, Google+, Digg đến cả Pinterest. Nếu quan tâm bạn có thể download DiggDigg để trải nghiệm những chức năng thú vị của nó.

Sản phẩm nào phù hợp traffic từ Pinterest ?

Pinterest có số lượng người dùng là “phái nữ” chiếm số lượng dáng kể. Chính vì lẽ đó bạn nên cân nhắc khi muốn làm tiếp thị liên kết đối với mạng xã hội này. Ngân Sơn cũng đã thử nghiệm một số dịch vụ trên Pinterest và nhận thấy rằng traffic ở đây thích hợp cho các sản phẩm dành cho nội trợ gia đình và đồ chơi trẻ em. Với hai niche này Ngân Sơn đã có một số sale khi quảng bá traffic từ mạng xã hội Pinterest.

Một số sản phẩm khác mà Ngân Sơn nhận thấy khả năng thích ứng từ Pinterest rất cao như các sản phẩm về Comestic, Handbag…các bạn có thể thử nghiệm để xác định hướng đi chính xác. Nguốn sản phẩm để thực hiện tiếp thị liên kết được phân bố rất rộng rãi, bạn có thể đăng ký tiếp thị tại Amazon, Ebay, CJ hay ngay cả Shareasale.

Tóm lại, mạng xã hội hiện nay là một trong các kênh tiếp thị hiệu quả trong phân ngành Marketing Online. Mỗi một mạng xã hội có một thê mạnh riêng, vì vậy để thực hiện các chiến lược tiếp thị bạn cần đánh giá và nhìn nhận và đặc trưng của nó.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.