Hướng Dẫn Cài Đặt Blog WordPress Trong Hai Phút

huong dan cai dat wordpress stablehost

Bạn đã từng biết cách cài đặt Blog bằng WordPress trong hai phút ?.

Bạn đang tìm hiểu về tiếp thị liên kết và muốn thiết kế một blog để thực hiện tiếp thị liên kết. Bạn không biết về lập trình nhưng vẫn muốn thiết kế cho mình một blog để thực hiện kinh doanh online. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cài đặt blog bằng WordPress trong hai phút.

WordPress là mã nguồn được sử dụng phổ biến. Blog Tiếp Thị Liên Kết cũng đang sử dụng mã nguồn này. Mã nguồn này hoàn toàn miễn phí bởi cộng đồng người dung WordPress.

Trước tiên bạn cần phải có tên miền và hosting. Đối với tên miền bạn nên chọn Namcheap hoặc Godaddy vì họ cung cấp dịch vụ rất tốt. Bạn xem bài viết hướng dẫn đăng ký tên miền tại đây.

Về lựa chọn Hosting có hai dịch vụ phổ biến hiện nay là Hostgator và Stablehost. Tuy nhiên Hostgator thường rất khó đăng ký. Bạn có thể đọc bài viết hướng dẫn đăng ký Hostgator để biết thêm chi tiết.

Bạn nên sử dụng Coupon 25OFFBLOGGER để đăng ký Hostgator giảm giá 25%.

Stablehost đăng ký dễ dàng và luôn có mã giảm giá 40% trọn đời. Có nghĩa là lần gia hạn tiếp theo bạn vẫn có cơ hội đăng ký với mã giảm giá này để tiếp tục hưởng mức giảm giá 40%. Bạn xem chi tiết bài viết hướng dẫn đăng ký Stablehost tại đây để biết cách đăng ký. Bạn có thể sử dụng mã Coupon SAVE40NOW để đăng ký Stablehost giảm giá 40%.

Bài viết này Blog Tiếp Thị Liên Kết minh họa bằng việc cài đặt WordPress trên Stablehost. Sau khi có hosting bạn đăng nhập vào phần quản trị hosting .

Bước 1: Bạn chọn phần Software/Service -> Softaculous để bắt đầu cài

cai-dat-wordpress-stablehost

Bước 2: Bạn chọn WordPress để cài đặt cho Blog.

cai-dat-wordpress-stablehost-2 cai-dat-wordpress-stablehost-3

Bước 3: Bạn điền các thông số như hình bên dưới.

Chọn tên miền để cài WordPres. Chú ý xóa cụm từ “wp” tại mục In Directorycai-dat-wordpress-stablehost-4 cai-dat-wordpress-stablehost-5

Bước 4: Sau khi điền xong thông tin nhấn install để cài đặt và vào check mail để lấy thông tin đăng nhập.
Như vậy là chỉ bốn bước nhỏ bạn đã cài xong blog và bắt đầu công việc của mình.

[Cập nhật] Video hướng dẫn chi tiết !

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.