Gia Tăng Cơ Hội Thành Công Khi Chọn Đúng Phương Pháp Tiếp Thị Liên Kết

Lựa chọn một phương pháp tiếp thị liên kết (affiliate marketing) đúng đắn là một trong những nhân tố quyết định sự thành công khi tham gia lĩnh vực affiliate marketing.

Ngân Sơn đã có nhiều bài viết hướng dẫn về việc tiếp thị liên kết cũng như đã từng cung cấp sơ lược các chương trình tiếp thị liên kết phổ biến mà các bạn nên tham gia.

Phương thức nào hợp lý ?

Việc lựa chọn phương pháp tiếp thị liên kết như thế nào là tùy thuộc vào kiến thức, tình hình tài chính, thời gian của các bạn.

Như các bạn đã biết thị trường tiếp thị liên kết (affiliate marketing) chủ yếu là ở nước ngoài, thị trường chính mà các marketer thường hướng đến là Mỹ, Anh, Úc và Philippines,Singapore và Ấn độ. Vì vậy bên cạnh các kiến thức về sản phẩm tiếp thị liên kết bạn phải có khả năng ngôn ngữ để tiếp cận và quảng bá sản phẩm cho thị trường đó.

 

Tình hình tài chính là khả năng đầu tư ban đầu, chi phí đầu tư ban đầu luôn là vấn đề được cân nhắc đối với các marketer mới tham gia, và đôi khi họ khá dè dặt khi chi những chi phí này. Ngân Sơn xin liệt kê một số chi phí điển hình như:

  • Chi phí mua tên miền tại Goddady, Namecheap
  • Chi phí mua hosting tại Hostgator.
  • Chi phí mua các công cụ hỗ trợ Affiliate Marketing như: giao diện, các plugin rút gọn link, lựa chọn từ khóa.
  • Chi phí cho công cụ SEO
  • Chi phí cho việc  quảng cáo Facebook Ads, Google Ads

Tuy nhiên, đây là chi phí đầu tư không phải là chi phí lãng phí, điều quan trọng là chúng ta chỉ trả một lần và được sử dụng mãi mãi (trừ các chi phí tên miền, hosting, ads).

Bản chất của Affiliate Marketing không đòi hỏi bạn phải tốn nhiều thời gian cho nó. Hãy take action và để nguồn tự nó mang lại nguồn thu nhập cho bạn. Có lẽ các bạn mới tham gia lĩnh vực này sẽ không dễ tin tưởng những điều mà Ngân Sơn diễn đạt nhưng các bạn đã tham gia lĩnh vực này lâu năm và bạn bè của Ngân Sơn điều hiểu  điều đó.

Từ tháng bảy đến tháng 8 Ngân Sơn tập trung sử dụng kỹ năng SEO của mình để quảng bá cho các chương trình tiếp thị liên kết tại Shareasale. Đây là hệ thống Affiliate Network có rất nhiều chương trình affiliate, đặc biệt là các chương trình này luôn được cập nhật vào các ngày lễ tại Hoa Kỳ.

Google đã có sự thay đổi thuật toán nên việc SEO không còn đơn giản như trước chỉ là việc tạo bài viết và mua thật nhiều back link để lên top. Giờ đây nếu hành động như vậy đồng nghĩa với việc bạn tốn chi phí đầu tư mà không hiệu quả.  Thay vì đầu tư vào backlink Ngân Sơn tập trung vào từ khóa ( bao gồm từ khóa tiềm năng và từ khóa long tail). Việc tìm kiếm từ khóa chính xác giúp cho các sản phẩm quảng bá của Ngân Sơn được lên top nhanh hơn. Hai công cụ giúp Ngân Sơn tìm kiếm từ khóa thành công và chính xác là Keyword WinnerKeyword Map Pro. Bên cạnh đó, Google Keyword tool cũng không thể bỏ qua. Ngân Sơn đánh giá rất cao công cụ Keyword Map Pro, đây là công cụ giống như Google Wonder Wheel giúp tìm kiếm các từ khóa có liên quan, tuy nhiên dịch vụ này Google không còn free như trước.  Keyword Map Pro là giải pháp thay thế cho phép bạn lựa chọn từ khóa hiệu quả.

weight_loss_diagram

Tổng kết tháng bảy và tháng tám rất ngọt ngào, hôm qua Ngân Sơn nhận được thanh toán từ Shareasale. Việc SEO bằng từ khóa được cho là bước đi đúng hướng giúp Ngân Sơn có được kết quả bất ngờ trong tháng bảy và tháng tám và dĩ nhiên trong tháng chín cũng rất khả quan.

thanh toan Shareasale

Kết luận:

Có rất nhiều chiến lược để quảng bá sản phẩm tiếp thị liên kết, điều quan trọng là bạn phải chọn đúng sản phẩm , thị trường và một chiến lược hợp lý. Ngân Sơn đang thử nghiệm với phương pháp quảng bá sản phẩm bằng  từ khóa tiềm năng và liên quan. Một số bạn bè của Ngân Sơn cũng rất thành công với Social Network thông qua Facebook , Pinterest….hay Email Marketing. Các bạn có thể chọn cho mình một phương pháp tiếp thị liên kết phù hợp nhé.

P/s: Rất xin lỗi bạn đọc  gần xa, thời gian qua do bận rộn với công việc và việc học hành nên Tiếp Thị Liên Kết không có nhiều bài viết nhằm đáp ứng yêu cầu của độc giả. Một số bạn gửi email nhờ tư vấn và hỗ trợ, tuy nhiên do thời gian có hạn có lẽ một số bạn chưa nhận được support. Ngân Sơn sẽ cố gắng thu xếp thời gian để trả lời vấn đề các bạn quan tâm.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.