Plugin Cần Thiết Cho Blog WordPress

Để thực hiện tiếp thị liên kết trên cộng đồng, bạn có nhiều cách thức khác nhau để thực hiện và triển khai công việc tiếp thị liên kết một cách hiệu quả. Tuy nhiên dù tiến hành tiếp thị liên kết theo phương thức nào thì việc  đầu tư và phát triển một blog để thực hiện các công việc tiếp thị liên kết là điều cần thiết.

Tiếp theo chuyên mục Kinh Doanh Với Blogging, sau khi định vị thương hiệu cá nhân cho blog, bây giờ bạn đã có ý tưởng và kế hoạch xây dựng và phát triển một blog cho riêng mình để thực hiện kinh doanh tiếp thị liên kết.

Cài đặt Blog để tiếp thị liên kết như thế nào?

Để cài đặt một blog phục vụ cho công việc tiếp thị liên kết bạn cần đăng ký một tên miền tại Namecheap, Godaddy và một hosting để lưu trữ dữ liệu. Bạn có thể xem thêm thông tin các nhà cung cấp hosting tốt nhất tại đây.

Chi tiết về việc cài đặt blog bạn có thể xem thêm các video hướng dẫn chi tiếp tại chuyên mục hướng dẫn video.

Sau khi cài đặt blog, bạn tiếng hành cài đặt giao diện (theme) cho blog. Giao diện cho blog có thể là giao diện trả phí hoặc giao diện miễn phí. Bạn có thể sử dụng các giao diện miễn phí tại kho giao diện của WordPress.

Tiếp tục bạn cần chọn cài đặt các plugin thông dụng cho blog, plugin là các thành phần mở rộng của WordPress cho phép bạn tùy biến blog theo những chức năng riêng mà không cần can thiệp vào mã nguồn của blog.

Việc xem xét chọn plugin cần thiêt để phục vụ cho việc cài đặt blog có ý nghĩa quan trọng, vì nếu cài quá nhiều plugin không cần thiết blog của bạn sẽ load rất chậm. Càng ít plugin blog của bạn sẽ tải trang nhanh hơn.

wordpress plugin

Plugin nào cần thiết cho Wordpres Blog

Danh sách sau đây liệt kê những plugin thông dụng mà Ngân Sơn sử dụng cho Blog Tiếp Thị Liên Kết cũng như các site micro niche.

Ngoài ra có rất nhiều plugin khác với nhiều chức năng khác nhau, tùy vào mục đích mà các bạn có thể lựa chọn cài đặt phù hợp cho blog.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.