Tìm Hiểu Blogging Và Micro Niche Site

blogging và micro niche site

Bài viết sau đây gợi ý cho bạn hình dung cơ bản về bogging và micro niche site.

Internet mang đến cho bạn nhiều điều tuyệt vời mà bạn muốn thực hiện mỗi ngày cũng như chia sẻ những công việc đó tới cộng đồng.

Blogging và Hành Trình Nhật Ký

Ngày xưa thuở nhỏ, chúng ta có thói quen viết nhật ký, đó là cuốn sổ nhỏ được ghi lại những câu chuyện ngộ nghĩnh trẻ con mỗi ngày, có thể là một câu chuyện của bà, có thể là một cảm nhận khi nhận được cây kẹo của một cô bạn cùng lớp… và chỉ chúng ta hoặc những người quen biết và thân thiết mới có thể đọc được nó.

Từ thở làm quen với internet bạn có thêm một công cụ thay thế đó là blog, tuy nhiên một điểm khác biệt là blog là một cuốn nhật ký mở bạn muốn bạn bè đọc nó mỗi ngày khi cập nhật một bài viết mới hoặc một câu chuyện mới thay vì đóng kính như cuốn nhật ký tuổi thơ.

Blogging ra đời như thế, là nơi ghi lại những cảm nhận đời thường của bạn, của tôi, của tất cả mọi người những câu chuyện về hình trình của mình trong cuộc sống đời thường, đó có thể là một câu chuyện về công việc, một chuyến đi xa, một buổi café với bạn bè. Blog tiếp thị liên kết tổng hợp những bài viết về tiếp thị liên kết, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và cảm nhận cộng đồng.

Micro Niche Site

Internet mang lại cho bạn rất nhiều cơ hôi trong cuộc sống và trong công việc. Bạn có thể thực hiện hoạt động kinh doanh trên internet để duy trì một nguồn thu nhập thụ động dựa trên những kiến thức mà bạn có được từ một lĩnh vực nhất định.

Xây dựng Micro Niche Site là việc xây dựng blog để thực hiện các hoạt động kinh doanh online, về bản chất micro niche site cũng là một blog được xây dựng trên một nền tảng quản trị nội dung chẳng hạn như WordPress nhưng điểm khác biệt cơ bản là blogging được viết nhằm mục đích chia sẻ tới cộng đồng, còn micro niche site được lập nên để thực hiện hoạt động kinh doanh, bạn có thể lập một micro niche site để bán một sản phẩm, để giới thiệu một sản phẩm hoặc tham gia cung cấp dịch vụ quảng cáo với các đối tác quảng cáo như Google Adsense.

Để xây dựng Micro Niche Site bạn cần bổ sung thêm nhiều kiến thức liên quan đến tìm kiếm từ khóa, phân tích thị trường, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và quản trị micro niche site.

Điều này sẽ rất đơn giản nếu bạn đã có những kiến thức dó trong những ngày làm quen với việc viết blog. Các kiến thức từ việc viết blog sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc xây dựng micro niche site để thực hiện hoạt động kinh doanh.

blogging và micro niche site

Nguồn: TylerIngram via Compfight cc

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm một số thông tin về xây dựng mico niche site, một số blog sau bạn có thể theo dõi.

Kiến thức là vô hạn, do đó, những gợi ý này sẽ giúp bạn biết được nhiều thứ và hãy chia sẻ những gì bạn biết tới cộng đồng nhé.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.