Xác Định Thị Trường Khi Xây Dựng Micro Niche Site

flippa-niche-site

Tìm kiếm thị trường hẹp để giới thiệu sản phẩm là một trong những nội dung chính khi tập trung xây dựng các trang micro niche site.

Nếu bạn chưa phân biệt được thế nào là một micro niche site và như thế nào là một blog, bạn có thể xem chi tiết bài viết tại đây.

Tìm kiếm thị trường là một trong những nội dung đảm bảo bạn có thể thành công khi xây dựng micro niche site hay không?

Tìm Kiếm Thị Trường Khi Xây Dựng Micro Niche Site Như Thế Nào ?

Có nhiều cách để tìm kiếm thị trường khi bạn bắt đầu xây dựng một micro niche site. Chẳng hạn như tìm kiếm thị trường thông qua xu hướng tiêu thụ của sản phẩm, xu hướng phát triển của thị trường theo mùa…đối với những trường hợp này bạn hãy truy cập vào các hệ thống network để tìm các sản phẩm ưng ý và tìm xu hướng của chúng.

Với Amazon thì các sản phẩm thường được chú ý trong các danh mục phân loại là “Best Seller”, đối với Clickbank thì đa số phụ thuộc vào các sản phẩm có Top Gravity lớn. Tuy nhiên trong một mức độ nào đó, các nhóm sản phẩm trên cũng rất khó tiếp thị vì mức độ cạnh tranh cũng rất cao. Do đó hãy phân tích các xu hướng cạnh tranh và tìm một hoặc một nhóm sản phẩm phù hợp nhất.

Một cách khác để tìm kiếm xu hướng của thị trường là xem các marketer đã thực hiện tiếp thị liên kết như thế nào và chúc ta mô hình hóa theo phương pháp của họ. Đối với phương pháp này bạn có thể trực tiếp tìm kiếm thông tin của các trang micro niche thông qua các trang rao bán sản phẩm. Một số trang rao  bán website điển hình và phổ biến như Flippa, Deal A Site, Sedo,  Website Broker,  Digital Point Forum,  BuySellWebsite

Tìm kiếm xu hướng thị trường tại Flippa.

Trong khóa học tiếp thị liên kết 2.0 Ngân Sơn đã có những gợi ý giúp các bạn tham gia có thể tìm kiếm những ý tưởng xây dựng micro niche site hiệu quả bằng việc sử dụng Flippa.

flippa-niche-site

Đây là một trang chuyên về đấu giá hay đăng bán các website, tên miền lớn trên thế giới. Do đó bạn có thể tìm kiếm các thông tin về các xu hướng thị trường một cách cơ bản.

Hình minh họa bên trên cho thấy một số website đang được đăng bán tại Flippa, thông qua các thông tin được cung cấp tại đây bạn có thể tìm thấy những thị trường đang có khả năng sinh lợi tốt nhất, nhiều trường hợp bạn có thể lựa chọn được những gợi ý về sản phẩm rất hiệu quả.

flippa-niche-catagory

Các thông tin tại Flippa cung cấp cho bạn rất nhiều các kiến thức giúp các bạn định hướng được xu hướng của thị trường, bằng việc lựa chọn các danh mục mà bạn yêu thích, bạn có thể tìm thấy những website phù hợp với chuyên môn của mình. Bạn có thể thực hiện mô hình hóa cách làm của blogger hoặc marketer đã xây dựng website đó hoặc nếu có thể bạn có thể đầu tư mua website nếu thương vụ đó mang lại cho bạn lợi nhuận.

Tìm Kiếm Thị Trường Tại Digitalpoint

Digitalpoint cũng là một diễn đàn lớn, nơi các blogger, marketer trao đổi, buôn bán các tên miền, website và các sản phẩm công nghệ khác. Tại đây  bạn cũng có thể tìm thấy những thông tin chi tiết về các website được rao bán như thông tin về thu nhập, thông tin về tỷ lệ lợi nhuận, thông tin về tác giả…

digitalpoint-nichesite

Một số gợi ý trên giúp các bạn có thể cơ bản xác định được một thị trường để xây dựng micro niche site để phục vụ cho công việc của mình.

 

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.