Các Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Hosting Chất Lượng

Để có thể xây dựng một blog, một website để thực hiện các công việc kinh doanh online trước tiên các bạn cần sở hữu cho mình một  tên miền “domain” và hosting “ nơi lưu trữ các dữ blog và website của bạn”.

Hiện tại trong nước có khá nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tên miền và Hosting. Việc sử dụng dịch vụ đăng ký tên miền và Hosting của các công ty trong nước giúp cho bạn có thể dễ dàng trao đổi và yêu cầu hỗ trợ khi tên miền hay hosting bị sự cố.

Thông thường đối với tên miền, tùy theo hình thức tên miền mà các tên miền được các doanh nghiệp có chức năng đăng ký tên miền cung cấp với các mức giá khác nhau. Nếu không muốn phức tạp trong các thủ tục đăng ký bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký tên miền tại các doanh nghiệp này. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại hiện tại trên thế giới có rất nhiều nhà cung cấp tên miền nổi tiếng về sự phục vụ cũng như giá cả. Blog Tiếp Thị Liên Kết đã và đang sử dụng dịch vụ tên miền của hai nhà cung cấp tên miền lớn nhất hiện nay đó là Goddady và NameCheap.

Các nhà cung cấp tên miền này thường cung cấp tên miền với giá từ 10 -12 USD, bạn có thể sử dụng các coupon giảm giá để đăng ký tên miền với giá khoảng 2 -6$. Goddady là nhà cung cấp tên miền có tần số khuyến mại nhiều nhất, hàng tháng công ty này điều có các coupon giảm giá để tăng doanh thu bán tên miền. Các nhà kinh doanh tên miền thường tận dụng các dịp này để tăng doanh sách tên miền phù hợp với kế hoạch kinh doanh của họ. Việc đăng ký và gia hạn tên miền tại hai công ty này rất dễ, bạn có thể lựa chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng (Visa, Master…) hay PayPal.

Đối với dịch vụ Hosting, mặc dù trong nước số lượng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Hosting khá nhiều, tuy nhiên nhiều blog, webmaster thường chọn giải pháp sử dụng dịch vụ Hosting của các công ty nước ngoài bởi nhiều lý do. Một trong các lý do cơ bản mà các blogger, webmaster đánh giá là chất lượng dịch vụ và mức độ hài lòng về dịch vụ của các công ty nước ngoài hơn hẳng các công ty tại Việt Nam.

Với các gói dịch vụ Hosting tại nước ngoài với cùng một chi phí hoặc cao hơn một tí so với các gói dịch vụ Hosting tại Việt Nam, các blogger, webmaster thường rất hài lòng về chất lượng dịch vụ thông qua băng thông, dung lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật, khả năng chống Dos, chính sách hỗ trợ, chính sách gia hạn hợp đồng. Vào những dịp mua sắm lớn trong năm như BlackFriday hay Cyber Monday, các công ty cung cấp dịch vụ Hosting nước ngoài thường cung cấp dịch vụ với mức giảm giá từ 50 đến 80%.

Dẫu có câu “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tuy nhiên với các tính năng hạn chế về băng thông, dung lượng và các tiêu chuẩn kỹ thuật, dịch vụ như hiện nay nhiều blogger hay webmaster đành quay lưng với dịch vụ cung cấp hosting của các công ty trong nước. Dẫu biết rằng đối với các nhà cung cấp dịch vụ Hosting nước ngoài, blogger hay Webmaster thường gặp khó khăn trong quá trình thanh toán phí dịch vụ, việc thanh toán chỉ được thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc PayPal.

Blog Tiếp Thị Liên Kết đã từng sử dụng dịch vụ Hosting của các nhà cung cấp trong nước tuy nhiên, Ngân Sơn không hài lòng về chất lượng dịch vụ so với chi phí đầu tư bỏ ra do đó Ngân Sơn đã chuyển sang sử dụng dịch vụ lưu trữ Hosting với nhà cung cấp Hosting Hostgator. Với Hostgator mình hoàn toàn hài lòng về chất lượng dịch vụ mà công ty này cung cấp.

Hàng tháng các nhà cung cấp Hosting nước ngoài luôn đưa ra các chương trình bán hàng giảm giá bằng các coupon giảm giá cho khách hàng có nhu cầu, nếu bạn đã bỏ lỡ dịp mua sắm tốt nhất trong năm hoặc đi tìm cho mình một ngôi nhà mới để thực hiện “chuyển nhà” thì cá dịch vụ Hosting sau đây có thể phù hợp với  yêu cầu và mục đích của bạn.

1. HostGator

Theo các trang đánh giá Hosting, thì Hostgator được xem là một trong 10 công ty lớn nhất thế giới về dịch vụ hosting và domain và theo thống kê thì nó đang cung cấp hosting cho khoảng trên 9,000,000 tên miền. Lượng khách hang như vậy phần nào cũng giúp người tiêu dùng có cái nhìn thân thiện về chất lượng dịch vụ của công ty này.

Với ba gói dịch vụ Hatching, Baby và Business bạn có thể dễ dàng chọn được một gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Gói Hatching cung cấp cho bạn một gói hosting lưu trữ với giá 3.96$/tháng, phù hợp với các blog, website nhỏ không hạn chế về băng thong và dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên điều đặc biệt là với gói hosting này bạn không thể sử dụng cho nhiều tên miền. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn phát triển cho một blog hay một website thì đây là lựa chọn phù hợp.

Xem chi tiết cách đăng ký Hostgator

hostgator

Gói Hatching và Business là hai gói dịch vụ Hosting dành cho phân khúc các khách hang có nhu cầu  lưu trữ nhiều website, blog trên hosting. Với các gói dịch vụ này bạn cũng sẽ dùng không giới hạn băng thông và dung lượng lưu trữ.

Đăng ký HostGator

2. StableHost: Giảm ngay 40% đơn hàng.

StableHost –là một nhà cung cấp dịch vụ hosting chuyên nghiệp và được tin dùng bởi nhiều blogger tại Việt Nam và trên thế gới. Với công nghệ LiteSpeed sẽ làm cho website, blog load nhanh hơn sáu lần so với công nghệ Apache.

Stablehost

Điểm đặc biệt là StableHost luôn mặc định giảm giá 50% giá trị đơn hàng cho các gói Hosting mà máy chủ được đặt tại Hoa Kỳ.

Đăng ký Stablehost

Bạn có thể sử dụng mã giảm giá 40% sau đây để đăng ký giảm giá 40% trọn đời tại Stablehost: SAVE40NOW

3. DreamHost

Rất đúng với cái tên Dreamhost, bạn sẽ rất lài lòng khi sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp này. Với chế độ hoàn tiền lên đến 97 ngày bạn hoàn toàn yên tâm trải nghiệm các dịch vụ lưu trữ của nhà cung cấp Hosting này.

Bởi chất lượng rất tuyệt vời của DreamHost nên giá dịch vụ mà Công ty này đưa ra khá cao lên đến 8.95$/tháng.

Tuy nhiên bạn có thể sử dụng coupon bên dưới  để giảm giá đến 97$ và được miễn phí một tên miền.

4. BlueHost

BlueHost là cái tên thứ ba được cộng đồng blogger trong nước chú ý khi tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ Hosting. Với nguyên tắc khách hàng là trên hết Bluehost mang đến cho bạn sự an tâm về dịch vụ khi sử dụng dịch vụ lưu trữ của công ty này.

Hiện tại các diễn đàn Hosting trên thế giới cũng đánh giá rất cao về chất lượng của nhà cung cấp Hosting này, trong trường hợp không thể đăng ký và sử dụng dịch vụ của Hostgator và Dreamhost, BlueHost là giải pháp thay thế hoàn hảo.

Nhà cung cấp này thường đưa ra các chương trình giảm giá trong suốt thời gian trong năm vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm về thời điểm quyết định đăng ký sử dụng dịch vụ của công ty này. Mức giảm gía thường giao động dưới 5$ tùy theo nhu cầu của thị trường tại thời điểm côn ty này đưa ra chương trình giảm giá.

5. JustHost

Một dịch vụ Hosting nữa cũng khá uy tín và đạt điểm cao về chất lượng là JustHost. Khi đăng ký Just Host bạn sẽ được tặng kèm một tên miền, 100$ phí quảng cáo Google, 25$ phí quảng cáo Yahoo.

justhost

Giống như BlueHost, JustHost hằng tháng cũng có các chương trình khuyến mãi để cung cấp dịch vụ Hosting tốt nhất cho khách hàng.

Việc lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và chi phí nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện các công việc kinh doanh trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua một số nhà cung cấp dịch vụ Hosting trên giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp.