Ý Tưởng Và Sự Thay Đổi

Hơn một lần mình vẫn nghĩ viết blog làm một niềm vui nho nhỏ và may mắn. Việc viết lách đơn giản chỉ là ghi lại những cảm nhận trong cuộc sống đời thường và cảm nhận sự thay đổi với thế giới xung quanh.

Những ngày này công việc tại cơ quan bộn bề quá nên không có một bài viết nào ra  trò để giới thiệu tới độc giả gắn bó với Blog Tiếp Thị Liên Kết.

Các bạn cũng biết đó, niềm vui của người viết blog là nhận được những ý kiến đó góp từ độc giả về nội dung bài viết, chính vì lý do đó mà đối với các bạn mới bắt đầu viết blog nên cập nhật blog thường xuyên để duy trì một số bài viết nhất định trong tuần và trong tháng.

Tại sao tôi vẫn thích duy trì blog Tiếp Thị Liên Kết.

Tiếp Thị Liên Kết tại Việt Nam là một thị trường tuy khá mới tuy nhiên không dễ dàng thực hiện, đa phần các marketers hay affiliate marketers chuyên nghiệp hiện nay thường hướng đến thị trường quốc tế thay vì tập trung vào thị trường trong nước. Có lẽ bạn cũng biết lý do vì sao khi đọc qua bài viết tại sao Tiếp Thị Liên Kết tại Việt Nam không phát triển.

Mục tiêu ban đầu của Blog Tiếp Thị Liên Kết là ghi nhận những cảm nhận trong cuộc sống và công việc của Ngân Sơn trong quá trình hoạt động tiếp thị liên kết trực tuyến và tạo môi trường để giao lưu và học hỏi với các bạn đam mê về internet marketing. Đã gần hai năm trôi qua Blog Tiếp Thị Liên Kết đã phát triển sang một hướng khác mà chính tác giả của Blog này cũng không nhận ra.

Suy Ngẫm Tiếp Thị

Vâng, có lẽ nếu các bạn theo dõi các bài viết Tiếp Thị Liên Kết từ các số đầu tiên bạn có thể nhận được hướng phát triển của blog Tiếp Thị Liên Kết. Từ ý tưởng sơ khai là chia sẻ những cảm nhận trong cuộc sống và kinh nghiệm về Tiếp Thị Liên Kết và hướng dẫn các thủ thuật tiếp thị liên kết, Blog Tiếp Thị Liên kết đã dần chuyển sang một blog chuyên viết về thủ thuật internet marketing và SEO.

Bỏ mười lăm phút để tìm lại các bài viết trên tiếp thị liên kết để kiểm chứng cảm nhận của Ngân Sơn, Ngân Sơn nhận thấy các bài viết gần đây của mình thường tập trung quá nhiều vào thủ thuật và các kỹ năng marketing, các bài viết thiếu tính cảm xúc và sự lay động tới độc giả.

Ngân Sơn đam mê văn học và vì vậy trong các bài viết Ngân Sơn luôn cố gắng đưa cái tôi trữ tình vào bài viết cho dù các bài viết đó chuyên viết về kỹ thuật. Hôm nay đọc lại cuốn tiểu thuyết “ Chiến tranh và hòa bình” mà cảm thấy đắng quá, mình đã bỏ qua rất nhiều cảm xúc trong các bài viết vừa qua.

Tiếp Thị Liên Kết sẽ thay đổi như thế nào?

Vâng có lẽ sẽ có sự thay đổi nho nhỏ trong các bài viết sắp đến, Ngân Sơn sẽ tập trung vào việc chia sẻ các cảm nhận trong lĩnh vực tiếp thị liên kết hơn là chạy theo việc chia sẻ về thủ thuật tiếp thị liên kết.

SEO và Marketing Online đối với Blog Tiếp Thị Liên Kết

Năm 2013 chứng kiến một sự thay đổi mới của Google trong việc hoàn chỉnh các thuật toán. Gấu trúc Panda và Chim cánh cụt Pengine luôn làm cho các webmaster phải đau đầu trong việc đính hướng và phát triển blog. Có lẽ các bạn cũng quá quen với thuật ngữ SEO khi mà Ngân Sơn đã có khá nhiều bài viết về SEO. SEO đơn giản như bạn đọc một bản nhạc nếu bạn biết cấu tạo của thanh âm, tuy nhiên nó khá phức tạp nếu bạn không biết gì về nó. Vì vậy nếu bạn chưa biết gì về SEO hãy nhanh tay mời Google một cốc cà phê nho nhỏ để học các kiến thức cơ bản về SEO. Năm 2013 SEO sẽ tập trung vào Graphic, Video, tính chính thống của nội dung.

Marketing Online giống như một cách thức thực hiện, một cách thức hành động, giới marketing thường ví von Marketing Online là một “cánh cửa hẹp trong buổi hỗn độn”, sự ví von hơi khập khiễng nhưng trong một hoàn cảnh nào đó Marketing Online đang là một phương thức kinh doanh thay thế và mang lại hiệu quả cho các doanh nghiệp đang lạc lối.

SEO và Marketing Online là sự gắn kết giống như “cà phê và đá” một buổi sáng vào lúc bảy giờ bên cạnh một tờ báo hay một bản tin tài chính. Năm 2013 được nhận định là năm kinh tế vẫn còn nhiều ảm đạm thì phương thức kinh doanh trực tuyến luôn là một kênh phân phối hiệu quả đến người tiêu dùng. Chính vì vậy bất cứ doanh nghiệp nào đang vận dụng tốt phương thức này, các doanh nghiệp đó sẽ dễ dàng đeo bám, tồn tại và thoát qua khủng hoảng trong thời gian đến.

Cuộc sống là một món quà, và viêc nhận món quà đó như thế nào là cách mà bạn thể hiện qua mỗi ngày. Tiếp Thị Liên Kết giống như một món quà mà Ngân Sơn đã tạo ra riêng cho mình và đang cố gắng trao tặng cho độc giả các kiến thức thú vị về tiếp thị liên kết.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.