Không Nên Xây Dựng Website Khi Thực Hiện Tiếp Thị Liên Kết

Xây dựng hệ thống thu nhập thụ động không phải là việc đơn giản nếu bạn không có các kiến thức liến quan đến lĩnh vực mà bạn đang có ý định xây dựng. Trong series bài viết hướng dẫn xây dựng hệ thống gia tăng thu nhập thụ động từ blogging,  Ngân Sơn sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập một hệ thống thu nhập thụ động từ website, thông qua các chương trình tiếp thị liên kết (affiliate program). Các hình thức để khởi tạo nguồn thu nhập thụ động bạn có thể tham khảo tại chuyên mục các hình thức kiếm tiền trên mạng như Ngân Sơn đã đề cập.

Hiện nay có hai quan điểm trong việc xây dựng hệ thống thu nhập thụ động bằng các chương trình tiếp thị liên kết.

  • Một là,  với quan điểm truyền thống, yêu cầu bạn phải xây dựng cho mình một website, một blog để tiến hành tạo dựng và duy trì nguồn thu nhập từ các chương trình tiếp thị liên kết.
  • Hai là với quan điểm hiện đại, việc xây dựng hệ thống tu nhập thụ động từ các chương trình tiếp thị liên kết không nhất thiết phải xây dựng một website, blogging.

Nhìn chung, mỗi quan điểm có một cách đánh giá, cách thức thực hiện riêng, qua các bài viết Ngân Sơn sẽ từng bước giải thích cho các bạn về những hướng tiếp cận này.

Hện tại,theo đánh giá của Ngân Sơn quan điểm truyền thống vẫn chiếm ưu thế áp đảo. Đối với các blogger hoặc webmaster chuyên nghiệp thì họ thường kết hợp cả hai  để gia tằng tính hiệu quả.

Ngân Sơn nghĩ rằng để thực hiện promote các chương trình tiếp thị liên kết hiệu quả đòi hỏi bạn phải xây dựng được cho mình một website không chỉ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm mà phải có một thương hiệu nhất định cùng với một số lượng site vệ tinh “Pyramid” phong phú, lượng truy cập dồi dào. Website giống như một cửa hàng một “quầy trưng bày” hoạt động 24/7/365, giúp bạn tối ưu hóa các chiến lược tiếp thị sản phẩm liên kết.

Xây dựng một Website như thế nào?

Xây dựng  một website – Take action ! Go.

Đây là bước đầu tiên trong chuỗi công việc mà bạn phải thực hiện. Ngày nay trước sự phổ cập của công nghệ việc xây dựng một website không quá khó khăn với các ban.

Trước hết bạn phải có một tên miền quốc tế thuộc nhóm top domain (.com, .org,.net) Ngân Sơn sẽ giải thích cho các bạn tại sao lại lựa chọn các dạng tên miền này trong các bài viết sau. Thông thường nếu bạn có thẻ Visa (ACB) bạn có thẻ mua tên miền tại Godaddy

Sau đó bạn cần phải có một hosting để lưu trữ website. Hiện tại Ngân Sơn đánh giá rất cao chất lượng dịch vụ của Hostgator. Đây là nhà cung cấp hosting tốt nhất mà Ngân Sơn đã sử dụng sau khi thử nghiệm một vài nhà cung cấp Hosting trong nước. Với Hostgator bạn có thể tiết kiệm được 25 % giá trị mỗi đơn hàng với coupon tại đây. Bạn có thể xem thêm các dịch vụ Hosting tốt nhất hiện nay tại bài viết này.

Sau khi có Hosting và tên miền bạn có thể bắt đầu xây dựng website. Để tạo website nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố liên quan đến bảo mật các bạn nên sử dụng CMS WordPess. Đây là một mã nguồn mở giúp bạn xây dựng một website với vài thao tác nhỏ được các blogger chuyên nghiệp trên thế giới như John Chow, Problogger … đã sử dung.

Việc cài đặt Wordprss trên Hosting rất đơn giản bạn có thể tham khảo tư liệu trên Google, có rất nhiều video hướng dẫn bạn set up thành công. Nếu gặp khó khăn hãy liên hệ với Ngân Sơn sẽ được hỗ trợ.

 Sau khi cài đặt xong Worpress các bạn tiến hành cài đặt các yếu tố cơ bản của Worpress. Đây là công việc quan trọng, góp phần giúp website của bạn hoạt động ổn định hơn về sau.

Để biết các yếu tố cần phải thiết lập cho blog bạn có thể theo dõi bài viết tiếp theo của Ngân Sơn nhé.

Mọi vấn đề thắc mắc, bạn có thể để lại comment hoặc gửi mail cho Ngân Sơn để được hỗ trợ.

 

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.