Xây Dựng Thương Hiệu kinh Doanh Với Mạng Xã Hội

Kinh doanh Online là một hình thức kinh doanh năng động và phù hợp với sự lựa chọn của nhiều cá nhân và doanh nghiệp trong chiến lược định vị thương hiệu và xây dựng hình ảnh doanh nghiệp trên cộng đồng mạng xã hội.

Thế giới hiện tại dường như thu hẹp lại theo nghĩa lan truyền với một “Click”. Sự phát triển của công nghệ thông tin đã làm cho thế giới dần trở thành “thế giới phẳng” theo đúng nghĩa.

Mỗi khi bạn chia sẻ thông tin về  ý tưởng kinh doanh online, luôn có người tìm kiếm thông tin đó và phản hồi thông tin đó theo cách mà bạn mong muốn kết nối. Thế giới trở nên vô cùng bé nhỏ theo thời gian.

Xây Dựng Thương Hiệu kinh Doanh Với Mạng Xã Hội

Tạo Dựng Thương Hiệu từ mạng xã hội

Trong xu hướng kinh doanh online hiện nay, một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu của các cá nhân, doanh nghiệp là xây dựng và định vị thương hiệu đối với khách hàng. Để làm được điều đó, mạng xã hội là một công cụ hiệu quả để các cá nhân rút ngắn thời gian xây dựng thương hiệu cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bạn đang có ý tưởng mở một cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp của bạn đang có kế hoạch gia tăng đơn đặt hàng nhưng không muốn gia tăng các chi phí quảng cáo truyền thống trong thời buổi kinh tế khó khăn.

Mạng xã hội sẽ là kênh thông tin hiệu quả giúp bạn chia sẻ thông tin và kết nối với những khách hàng tiềm năng.

Tại Việt Nam, các mạng xã hội được sử dụng phổ biến như Facebook, Google Plus, Zing … là cầu nối thuận lợi để bạn kết nối với khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Trong trường hợp các bạn thực hiện tiếp thị sản phẩm dịch vụ ra thị trường thế giới, tùy theo lãnh thổ mà bạn hướng đến để lựa kênh tiếp thị qua mạng xã hội hiệu quả. Tại khu vực châu Mỹ một số mạng xã hội sau đây bạn có thể tham khảo như Twitter, Google Plus, Facebook, Pinterest…Bạn có thể tìm thêm thông tin về xu hướng phát triển của các mạng xã hội tại trang We Are Social

Ai Là Người Dẫn Đầu ?

Xây Dựng Thương Hiệu kinh Doanh Với Mạng Xã Hội

Trong kinh doanh truyền thống, để trở thành người dẫn đầu thị trường bạn phải đầu tư các phương thức tiếp thị để tiếp cận và thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn.

Trong kinh doanh online, người dẫn đầu đối với một sản phẩm hàng hóa dịch vụ là người cung cấp hàng hóa, dịch vụ có chất lượng cao được cộng đồng đánh giá và tin tưởng. Sự lang truyền các yếu tố tín nhiệm trên mạng xã hội giúp bạn định hình thương hiệu nhanh chóng.

Sau đây là một infograhic đề cập đến việc xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội Twitter, có lẽ sẽ cần thiết cho bạn trong quá trình xây dựng kế hoạch phát triển kinh doanh trên mạng xã hội. Bạn có thể xem thông tin đầy đủ tại đây.

Xây Dựng Thương Hiệu kinh Doanh Với Mạng Xã Hội

Tóm lại, việc xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội được xem là một trong các cách thức giúp bạn và doanh nghiệp của bạn tiết kiệm chi phí quảng bá và tiếp thị, tuy nhiên nếu hàng hóa và dịch vụ của bạn không đáp ứng nhu cầu và cam kết đối với khách hàng, hình ảnh và thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng bị “lãng quên”.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.