Xây Dựng MemberShip Site Để Gia Tăng Thu Nhập

emember

Có rất nhiều cách để xây dựng một nguồn thu nhập thụ động trên internet. Một số cách truyền thống như viết bài review, bán quảng cáo. Hiện nay một trong các phương pháp được các blogger trên thế giới và Việt Nam sử dụng đó là xây dựng membership.

Membership Site được hiểu là việc xây dựng một blog cung cấp các dịch vụ cho các thành viên. Để được tham gia các thành viên phải trả một khoản phí để tham gia. Thông thường mức phí này chênh lêch từ 10 đến 50$ tùy thuộc vào nội dung cung cấp cho thành viên.

Có rất nhiều nội dung mà bạn có thể đầu tư và phát triển một membership để cung cấp cho khách hàng và gia tăng nguồn thu nhập , chẳng hạn như: đào tạo marketing online, hướng dẫn thiết kế website, tư vấn pháp luật, cung cấp văn bản pháp luật, cung cấp báo cáo tài chính, kinh doanh tiền ảo, đầu tư tài chính.

Hiện nay chính nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các hình thức thanh toán trực tuyến như Paypal…hoặc Nganluong, Baokim…membership site đã thực sự tạo được thế mạnh của mình.

Có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn xây dựng một trang membership phục vụ cho công việc của bạn, Các công cụ này có thể là miễn phí hoặc có phí và có những điểm mạnh yếu khác nhau.

Công Cụ Nào Hỗ Trợ Xây Dựng MemberShip Site

Sau đây là danh sách các công cụ hỗ trợ giúp bạn xây dựng Membership Site mà Ngân Sơn tổng hợp được :

Hiện tại Ngân Sơn đang sử dụng ProfitsTheme đây là một công cụ dùng để xây dựng Membership site rất tuyệt vời. Các Blogger hàng đầu tại Việt Nam cũng đang sử dụng Profits Theme để xây dựng các trang Membership về đào tạo Marketing Affilate.

Các công cụ khác thì Ngân Sơn chưa thử nghiệm nên chưa thể đưa ra ý kiến đánh giá chính xác, các bạn có thể tham khảo.

Để có thể sử dụng các công cụ trên các bạn phải tốn một khoản chi phí đầu tư. Điều này là cần thiết nếu bạn thật sự muốn đầu tư và thu lại lợi nhuận. Trong trường hợp muốn làm một membership đơn giản không để làm quen với việc quản trị Membership các bạn có thể sử dụng các công cụ miến phí.

Hiện tại có rất nhiều công cụ miễn phí tuy nhiên vì là những công cụ miến phí nên nó sẽ bị hạn chế một số tính năng nào đó, các bạn có thể tham khảo hai công cụ miễn phí sau để trải nghiệm những chức năng thú vị của Membership Tool đó là Paid Membership Proe2Member. Đây là hai công cụ được cộng đồng blogger và marketers đánh giá khá cao, dù miễn phí nhưng chất lượng cũng có thể chấp nhận được. Nếu các bạn biết một tí về lập trình php thì e2Members sẽ là một công cụ hữu ích.

paidmembership

Để quản lý một Membership Site hiệu quả bạn phải có các kiến thức về Marketing cũng như những kỹ năng cơ bản về Marketing Online hoặc các kỹ năng về lập trình. Vì vậy nếu muốn xây dựng một Membership thành công các bạn nên đầu tư tham gia các khóa học về Marketing Online hướng dẫn phát triển Membership Site khi bạn đã  có ý tưởng kinh doanh Membership.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.