WordPress Vẫn Được Sử Dụng Phổ Biến Trong Năm 2014

public-blogCách đây năm năm trước, Ngân Sơn bắt đầu làm quen với Nuke Viet  khi bắt đầu tìm hiểu về thiết kế website. Chính những khám phá thú vị với Nuke Việt, Ngân Sơn đã vô tình tiếp cận với WordPress, với những hướng dẫn cơ bản bằng video của cộng đồng hướng dẫn cài đặt WordPress trên localhost thật sự đã cuốn hút Ngân Sơn tìm hiểu và sử dụng WordPress để xây dựng và phát triển hoạt động tiếp thị liên kết.

Tại sao WordPress lại được sử dụng phổ biến?

Để viết blog, tùy vào nhu cầu sử dụng mà độc giả có thể lựa chọn một phần mềm quản trị nội dung (CMS) khác nhau để hỗ trợ xây dựng và phát triển blog chẳng hạn như: Tumbr, Joomla, Ceros, TypePad, Movable Type, BlogSmith…

WordPress là mã nguồn quản trị nội dung được dùng phổ biến bởi cộng đồng trên toàn thế giới bởi tính đơn giản và thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Theo một báo cáo gần đây khi tiến hành phân tích top 100 blog được đánh giá bởi Teachnorati, trong top 100 blog hàng đầu trên thế giới số lượng blog dùng WordPress chiếm đa số lên đến 52%.

WordPress Tốt Nhất

 

Các bạn có thể tham khảo thêm danh sách top 100 blog hàng đầu được đánh giá và xếp bạn bởi Technorati tại đây.

WordPress vẫn tiếp tục thống trị năm 2014

Năm 2013 đã đi qua, WordPress vẫn là một trong số các platform được đánh giá và xếp hạng tốt nhất bởi cộng đồng. Không có lý do gì có thể nói rằng năm 2014 WordPress sẽ “nhường” vị trí cho một platform khác.

Trong ngắn hạn, với những điều chỉnh và phát triển của cộng đồng, Ngân Sơn tin rằng WordPress vẫn tiếp tục được xem là một trong số các mã nguồn quản trị nội dung hàng đầu để độc giả lựa chọn, xây dựng và phát triển blog.

Ý kiến của bạn về vấn đề này thì sao?

 

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.