Viết Blog – Viết Cho Google Hay Viết Cho Độc Giả

Viết blog là một trong những đam mê của blogger khi chia sẻ các ý kiến của mình tới độc giả. Hiện nay Google đã có sự thay đổi rất nhiều về thuật toán. Điều đó đặt ra câu hỏi là làm sao viết blog hiệu quả? Viết cho Google hay viết cho độc giả?

Câu hỏi trên có lẽ sẽ không có một đáp án chính xác. Ngân Sơn tin rằng mỗi blogger sẽ có câu trả lơi khác nhau.

viet blog

Viết blog cho Google trước hết là viết cho một cổ máy tìm kiếm lớn nhất trên thế giới. Điều này là tỏ ra rất quan trọng, bạn thử hình dung xem nếu một bài viết của bạn dược đăng tải mà Google không chú ý thì liệu có độc giả nào chú ý đến nội dung mà bạn chia sẻ. Viết cho Google được hiểu là việc áp dụng các thủ thuật nhỏ để giúp cho bài viết của bạn được Google chú ý và index nhanh hơn như tìm kiếm các từ khóa tiềm năng. Bằng cách này bài viết của bạn sẽ được nhiều đọc giả biết đến.

Thông thường các giải pháp để được Google biết đến thường được đề cập là tối ưu hóa bài viết bằng cách áp dụng các kỹ thuật SEO onpage. Đây là kỹ thuật giúp cho bài viết của bạn giữ luôn chiếm ưu thế hơn các đối thủ khác. Các bạn cũng đã hiểu vì sao một số bài viết của Ngân Sơn luôn đứng top phải không?

Viết cho độc giả là chia sẻ các kiến thức mà blogger có được trong quá trình học tập, các kinh nghiệm thực tế, những cảm xúc và trải nghiệm của cuộc sống. Bài viết được cập nhật một cách cẩn thận, trau chuốt bởi những ngôn từ giản dị, mộc mạc lôi cuốn người đọc. Viết cho độc giả theo đúng nghĩa là viết cái mà độc giả đang cần, đang tìm kiếm, hãy viết về một vấn đề mà độc giả quan tâm ví dụ như tại Việt Nam hiện nay người dùng Facebook đôi lúc không sử dụng được Facebook vì một số nhà mạng không cho sử dụng Facebook hãy viết các hướng dẫn để đăng nhập facebook.. Hay đơn giản hơn là nhu cầu tìm kiếm các thông tin về kiếm tiền trên mạng hãy viết các bài viết chia sẻ về kiếm tiền trên online …

Viet blog hay nhat

Viết blog không khó, viết cho độc giả mới khó, viết cho độc giải là cả một quá trình phân tích, đánh giá, từ tìm kiếm chủ đề, ý tưởng, vấn đề quan tâm đến việc truyền đạt ý kiến và khả năng diễn đạt về vấn đề đó đến với độc giả.

Lựa chọn cách viết nào phù hợp ?

Như đã đề cập câu hỏi trên không đương nhiên có cùng một đáp án. Riêng Ngân Sơn chọn  viết cho độc giả và viết cho cả bác Google nhà ta. Mỗi bài viết mà Ngân Sơn đăng tải điều là những nội dung tuyệt vời nhất mà Ngân Sơn muốn chia sẻ tới các độc giả đã và đang ủng hộ Ngân Sơn.

Công việc viết blog để vừa đáp ứng được yêu cầu của độc giả, yêu cầu của bác Google thật vất vả. Tuy nhiên cũng rất ngọt ngào khi bạn nhìn thấy được thành quả.

Có rất nhiều công cụ để hỗ trợ các bạn tăng khả năng thích ứng của bài viết đối với Google, Ngân Sơn cũng đã giảm bớt vất vả bằng việc sử dụng các công cụ hỗ trợ SEO onpage như Keyword Winner, SEO Premium…Với Keyword Winner việc lựa chọn từ khóa cho bài viết trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Sẽ không quá khó khăn khi bạn phải tốn nhiều thời gian cho bài viết thông qua Google Keyword Tool.

Cho dù việc lựa chọn cách viết như thế nào không quan trọng, mục đích của bạn trước mắt vẫn là độc giả- những người bạn ủng hộ và đọc các bài viết của bạn. Hãy viết thật chân tình và truyền lửa vào từng bài viết, viết như chưa từng được viết và bỏ qua tính khuôn khổ và ranh giới, điều đó giúp cho bạn thành công hơn.

Theo

Về Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

Bài viết hay lắm, cách hành văn rất mạch lạc và dễ hiểu. Từ lúc biết blog bác tới giờ mới thấy bác đăng một bài nói đến thủ thuật viết blog 😳

    hi hi, Ngân Sơn viết khá nhiều bài chia sẻ về thủ thuật viết blog và Marketing Affiliate đó chứ. Tuy viết mức độ đăng bài không nhiều như bác thôi :hu

Viết cho Google và viết cho blog đều có ý nghĩa, Google dựa vào người đọc để đánh giá site và người đọc lại lên google để tìm kiếm thông tin. Bác John Chow cũng đề cập vấn đề này trong cuốn sách “make money online with John Chow dot com” rồi. 😳

    Bác John Chow cũng lắm kế đó bác, riêng mình thì nhiều lúc cũng đang băng khoăn nên với blog tiếng Việt tốt nhất là viết cho độc giả”dân ta” còn blog tiếng ANh viết cho Google để kiếm tí USD uống cafe :hu

Mình cũng từng đau đầu vì vụ chạy theo anh Google hay phục vụ độc giả. Cũng bới móc khắp các blog, forum để tham khảo. Sau rồi, như bạn Sơn nói là phục vụ độc giả những cũng không quên anh Google. Kiểu như chăm sóc thượng khách thật tốt nhưng phải chiều cả anh lái xe taxi, để các lần sau anh ấy luôn chở khách đến cho mình.

    Bác bui đường ca cho tớ hỏi thăm cách hiển thị hình feature của b ài biết trên trang home nhé. Thấy bác cá nhân hóa blog cũng khá hay. Sơn cũng đang cần hiển thị cái ảnh feature trên bài viết. Thanks trước.

bài viết chia sẻ rất hay và thực tế, mình cũng đang xây dựng nội dung theo hướng của độc giả, thực sự là rất tốn công sức và mất nhiều thời gian, nhưng bên cạnh đó đổi lấy một bài viết cực kỳ chất lượng

Giờ thì viết cho độc giả và viết cho google luôn. Làm vậy mới tốt cho cả hai.

Viết blog là một nghệ thuật và người viết blog cũng là một nghệ sỹ

Đã hết thời gian bình luận.

Giới hạn!
Thiết Kế Blog Miễn Phí.

Tải NGAY Khóa học hướng dẫn thiết kế blog miễn phí với WordPress.