Viết Blog – Viết Cho Google Hay Viết Cho Độc Giả

Viết blog là một trong những đam mê của blogger khi chia sẻ các ý kiến của mình tới độc giả. Hiện nay Google đã có sự thay đổi rất nhiều về thuật toán. Điều đó đặt ra câu hỏi là làm sao viết blog hiệu quả? Viết cho Google hay viết cho độc giả?

Câu hỏi trên có lẽ sẽ không có một đáp án chính xác. Ngân Sơn tin rằng mỗi blogger sẽ có câu trả lơi khác nhau.

viet blog

Viết blog cho Google trước hết là viết cho một cổ máy tìm kiếm lớn nhất trên thế giới. Điều này là tỏ ra rất quan trọng, bạn thử hình dung xem nếu một bài viết của bạn dược đăng tải mà Google không chú ý thì liệu có độc giả nào chú ý đến nội dung mà bạn chia sẻ. Viết cho Google được hiểu là việc áp dụng các thủ thuật nhỏ để giúp cho bài viết của bạn được Google chú ý và index nhanh hơn như tìm kiếm các từ khóa tiềm năng. Bằng cách này bài viết của bạn sẽ được nhiều đọc giả biết đến.

Thông thường các giải pháp để được Google biết đến thường được đề cập là tối ưu hóa bài viết bằng cách áp dụng các kỹ thuật SEO onpage. Đây là kỹ thuật giúp cho bài viết của bạn giữ luôn chiếm ưu thế hơn các đối thủ khác. Các bạn cũng đã hiểu vì sao một số bài viết của Ngân Sơn luôn đứng top phải không?

Viết cho độc giả là chia sẻ các kiến thức mà blogger có được trong quá trình học tập, các kinh nghiệm thực tế, những cảm xúc và trải nghiệm của cuộc sống. Bài viết được cập nhật một cách cẩn thận, trau chuốt bởi những ngôn từ giản dị, mộc mạc lôi cuốn người đọc. Viết cho độc giả theo đúng nghĩa là viết cái mà độc giả đang cần, đang tìm kiếm, hãy viết về một vấn đề mà độc giả quan tâm ví dụ như tại Việt Nam hiện nay người dùng Facebook đôi lúc không sử dụng được Facebook vì một số nhà mạng không cho sử dụng Facebook hãy viết các hướng dẫn để đăng nhập facebook.. Hay đơn giản hơn là nhu cầu tìm kiếm các thông tin về kiếm tiền trên mạng hãy viết các bài viết chia sẻ về kiếm tiền trên online …

Viet blog hay nhat

Viết blog không khó, viết cho độc giả mới khó, viết cho độc giải là cả một quá trình phân tích, đánh giá, từ tìm kiếm chủ đề, ý tưởng, vấn đề quan tâm đến việc truyền đạt ý kiến và khả năng diễn đạt về vấn đề đó đến với độc giả.

Lựa chọn cách viết nào phù hợp ?

Như đã đề cập câu hỏi trên không đương nhiên có cùng một đáp án. Riêng Ngân Sơn chọn  viết cho độc giả và viết cho cả bác Google nhà ta. Mỗi bài viết mà Ngân Sơn đăng tải điều là những nội dung tuyệt vời nhất mà Ngân Sơn muốn chia sẻ tới các độc giả đã và đang ủng hộ Ngân Sơn.

Công việc viết blog để vừa đáp ứng được yêu cầu của độc giả, yêu cầu của bác Google thật vất vả. Tuy nhiên cũng rất ngọt ngào khi bạn nhìn thấy được thành quả.

Có rất nhiều công cụ để hỗ trợ các bạn tăng khả năng thích ứng của bài viết đối với Google, Ngân Sơn cũng đã giảm bớt vất vả bằng việc sử dụng các công cụ hỗ trợ SEO onpage như Keyword Winner, SEO Premium…Với Keyword Winner việc lựa chọn từ khóa cho bài viết trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Sẽ không quá khó khăn khi bạn phải tốn nhiều thời gian cho bài viết thông qua Google Keyword Tool.

Cho dù việc lựa chọn cách viết như thế nào không quan trọng, mục đích của bạn trước mắt vẫn là độc giả- những người bạn ủng hộ và đọc các bài viết của bạn. Hãy viết thật chân tình và truyền lửa vào từng bài viết, viết như chưa từng được viết và bỏ qua tính khuôn khổ và ranh giới, điều đó giúp cho bạn thành công hơn.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.