Trao Thành Ý Gửi Yêu Thương

Hòa chung với không khí cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Blog Tiếp Thị Liên Kết cũng ghi lại những cảm xúc khó quên trong những sự kiện đặc biệt này.

Ngân Sơn cũng giống như các bạn và các anh chị, đến ngày này là mỗi chúng ta điều có những cảm xúc lắng đọc và tôn kính khi nghĩ về thầy cô giáo những người đã nâng niu và dìu dắt mình, động viên mình cố gắng vượt qua những ngày khó khăn.

Năm nay là năm thứ bảy Ngân Sơn xa nhà, năm thứ bảy Ngân Sơn xa mái trường phổ thông để bước vào giảng đường đại học và cũng là năm thứ hai bước qua giảng đường đại học.

Hằng năm cứ đến ngày này là Ngân Sơn lại ghi lại những dòng cảm xúc lắng đọc để nhớ về thầy cô những năm tháng là học trò và sinh viên.

nhagiao

Ngân Sơn vẫn thích nghe những bài hát in đậm trong tâm trí tuổi học trò viết về thầy cô. Những ca khúc với âm điệu du dương, trầm bổng. Bài hát làm Ngân Sơn nhớ lại những kỷ niệm thời học trò như ùa về và vụt đến. Ngân Sơn nhớ như in hình ảnh người thầy viết bảng thân thương và kính trọng với chiếc đàn piano và những nốt nhạc thăng trầm.

Người thầy vẫn lặng lẽ đi về chốn xưa – hàng ngày vẫn như thế các thầy, các cô vẫn lặng lẽ đóng góp công sức ươm mầm cho thế hệ tương lai. Dẫu biết rằng “Không ai nhớ, ai quên con đò xưa” nhưng thầy tôi vẫn ân cần chỉ bảo và đưa đò cho cả một thế hệ. Dẫu rằng năm tháng vô tình trôi mãi mãi như những giai điệu du dương tròng bài hát người thầy, nhưng công ơn của thầy cô không thể nào phai nhòa trong tâm trí của những cậu học trò chúng tôi.

nhagiao20_11

Vâng, ngày 20/11 cuối cùng cũng đã đến Ngân Sơn xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất kính gửi đến các thầy các cô. Chúc thầy cô và gia đình có thật nhiều sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc trong sự nghiệp trăm năm trồng người.

Cảm xúc là vô hạn và khó diễn tả nên lời, lắng đọc và suy tư, Ngân Sơn xin khép lại với cảm nhận bằng bài hát Người Thầy của Nhạc Sỹ Nguyễn Nhất Huy để các bạn dễ cảm nhận.

Happy Vietnam’s Teacher day !

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.