Tối Ưu Hóa Liên Kết Gãy Cho Trang 404

Lỗi 404 là một trong những lỗi ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập của blog, do đó cần phải sửa các lỗi này khi phát sinh các lỗi cho blog.

Tối ưu ưu hóa Website nói chung và tối ưu hóa lỗi trang 404 nói riêng là việc làm rất cần thiết . Vậy lỗi trang 404 là gì ? Để biết thêm thông tin bạn có thể đọc thêm bài viết về lỗi 404 tại đây. Hiện tại có rất nhiều cách để khắc phục lỗi 404. Một trong số các cách thường được sử dụng là xây dựng trang giao diện cho 404 để các công cụ tìm kiếm không đánh giá thấp website.

Đối với WordPress việc khắc phục lỗi trang 404 còn đồng nghĩa với việc khắc phục các link bị gãy trên blog. Để khắc phục các link gãy thông thường chúng ta sử dụng các plugin check link broken và khắc phục bằng tay.  Đối với một blog có số lượng liên kết gãy ít thì việc check bằng tay có thể thực hiện được. Tuy nhiên trong trường hợp có đến cả ngàn liên kết gãy thì việc phục hồi các liên kết này là vô cùng vất vả.

digi_auto_link

Digi Auto Link là giải pháp thay thế giúp bạn khắc phục liên kết gãy trên blog. Cách thức hoạt động của Digi Auto Link như sau: Plugin này sẽ kiểm tra toàn bộ các liên kết bị gãy trên blog của bạn, bạn có thể sử dụng chức năng “repair” để phục sửa lại các liên kết bị gãy một cách nhanh chóng. Bạn có thể sửa hàng ngàn liên kết với một click chuột.

Đồng thời, Digi Auto Link còn cho phép bạn tùy biến mặc định khi một liên kết gãy được phát hiện nó sẽ tự động chuyển đến một bài viết hoặc một trang mặc định mà bạn lựa chọn.  Đây là chức năng rất tuyệt vời , với chức năng này vô hình chung Blog của bạn không bao giờ có một liên kết gãy nào hết.

Việc khắc phục các liên kết gãy trên blog giúp bạn tối ưu hóa được trang 404 một cách nhanh chóng. Đây cũng là một yếu tố nâng cao thứ hạng SEO của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Ngân Sơn đã sử dụng Digi Auto Link cho nhiều blog và hiệu quả check link gãy rất hiệu quả. Bên dưới là video Ngân Sơn mô phỏng áp dụng cho blog Tiếp Thị Liên Kết.

Với thủ thuật nhỏ này, hy vọng các bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa Blog một cách tối ưu nhất.

 

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.