Ngân Sơn Blog

Tối Ưu Hóa Cài Đặt WordPress Như Thế Nào Là Đúng

cong cu marketing

Tìm kiếm nguồn thu nhập thụ động từ Blogging thông qua các chương trình tiếp thị liên kết. Trong series bài viết này Ngân Sơn sẽ cung cấp cho các bạn các kiến thức cơ bản liên quan đến việc xây dựng một hệ thống thu nhập thụ động.

Sau khi tìm hiểu các chương trình kiếm tiền trên mạng và quyết định xây dựng một website. Bây giờ Ngân Sơn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện các cài đặt cơ bản cho website sử dụng mã nguồn WordPress.

Sau khi cài đặt thành công WordPress một số công việc sau đây bạn cần phải thực hiện:

Bước 1. Tối ưu hóa link hiển thị liên kết: Đây là công việc quan trọng giúp bài viết của bạn hiển thị dưới dạng link đẹp hơn. WordPress là một mã nguồn mở được đánh giá rất cao do rất thân thiện với các bộ máy tìm kiếm lớn như Google, Yahoo, Bing… Việc hiểu chỉnh link liên kết giúp website của bạn dễ được “index” hơn. Để tối ưu hóa bạn chọn mục Setting -> chọn Permalinks ->  tại mục này bạn chọn Url the o cấu trúc sau: /%postname%.html hoặc /%year%/%monthnum%/%day%/%postname%.html hoặc /%postname%/.

Bước 2.Tiếp theo bạn cần cài đặt giao diện cho WordPress: hiện tại WP cung cấp hai giao diện Twenty Eleven 1.3 và Twenty Ten 1.3. Nếu bạn không có điều kiện mua một bộ giao diện chuyên nghiệp thì có thể sử dụng tạm thời hai giao diện này.

Hiện tại các sản phẩm giao diện dành cho WordPress được đánh giá cao nhất hiện nay như:

Genesis Framework là sản phẩm của Studiopress với một khối lượng childtheme đồ sộ giúp bạn cá nhân hóa website nhanh chóng và dễ dàng.

Thesis Framework  là một sản phẩm của DIY, đây là dòng giao diện hỗ trợ Framework rất được ưa chuộng.

Trong trường hợp bạn muốn sở hữu một bộ giao diện giống như Ngân Sơn đang sử dụng bạn cần  phải có bộ giao diện Thesis 1.84 và Childtheme Marketer Delight 2.2.2 . Bạn tham khảo giá của trọn bộ giao diện Marketer Delight 2 trước khi quyết định mua Marketer Delight 2..

Bước 3. Sau khi cài đặt giao diện, bước tiếp theo là bạn phải cài đặt các Plugin hỗ trợ tương tác cho Worpress.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn lựa số lượng Plugin phù hợp để c ấu hình cho WordPress. Mỗi một Plugin có một chức năng nhất định để sử dụng chức năng này bạn vào mục Plugin chọn Add New và tìm kiếm plugin để cài đặt.

Hiện tại danh sách plugin mà Ngân Sơn đang sử dụng có thể được liệt kê theo tính chất quan trọng như sau:

Ngoài ra để thực hiện tiếp thị cho các chương trình tiếp thị liên kết các bạn còn cần phải có một số plugin khác phục vụ cho việc tiếp thị sản phẩm. Đây là những plugin dành riêng cho marketer, Ngân Sơn sẽ chi tiết ở các bài viết sau.

Như vậy sau khi cài đặt website và thực hiện các bước tối ưu hóa, các bạn đã có được một website hay một blog để thực hiện tiếp thỉ cho các chương trình tiếp thị liên kết. Trong bài tới ngân Sơn sẽ hướng dẫn các bạn các bạn một số plugin chuyên biệt dành riêng cho các chương trình tiếp thị liên kết.

Các bạn chú ý theo dõi nhé. Mọi phản hồi và góp ý, bạn có thể để lại comment dưới bài viết này hoặc gửi email đến Ngân Sơn. Ngân Sơn sẽ phản hồi email của bạn trong thời gian sớm nhất.

Exit mobile version