Tìm Từ Khóa Tiềm Năng Gia Tăng Cơ Hội Thành Công

Tìm từ khóa tiềm năng là mục tiêu đầu tiên phải hướng đến khi bắt đầu viết một bài mới theo chủ đề đã chọn.

Từ khóa “keyword” được hiểu là những từ, ngữ, câu chữ được độc giả sử dụng để tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như  như Google, Yahoo, Bing…Từ khóa được xem là cầu nối đưa độc giả đến với nội dung bài viết đăng tải.

Trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm “SEO”, trước tháng 4/2012 từ khóa là một nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng SEO. Tuy nhiên kể từ sau tháng 4 năm 2012, từ khóa không còn mang “in đậm” trong chiến lược SEO của các chuyên gia SEO, thế nhưng nó vẫn có một ý nghĩa nhất định đối với bộ máy tìm kiếm, giúp đưa độc giả tới blog, làm tăng lượt truy cập “traffic” và lưu lượng người xem “view”.

Từ khóa tiềm năng là từ khóa có khả năng sinh lợi. Cái lợi trước hết là làm tăng số lượng traffic và views tới blog, cái lợi sau cùng là tạo nên cầu nối hiệu quả giữa serch engine tới khách hàng tiềm năng.Thử tưởng tượng xem blog của bạn một ngày nào đó đứng top với những từ khóa hot như: Google, Facebook hay Youtube, vé máy bay giá rẻ, laptop giá rẻ…điều gì sẽ xảy ra. Dĩ nhiên bạn thừa biết là thu nhập của bạn sẽ không dừng lại ở vài con số.

Làm thế nào để tìm đúng từ khóa tiềm năng ?

Để tìm được từ khóa tìm năng bạn phải học song và đồng thời hai phương pháp: tìm kiếm từ khóa và lựa chọn từ khóa tiềm năng.

Tại sao bạn phải học cách lựa chọn từ khóa?

Từ khóa có rất nhiều, mỗi chủ đề, mỗi một nội dung có hàng tá từ khóa từ khóa mà bạn phải lựa chọn. Vậy làm sao phải tìm được những từ khóa như ý cho nội dung dự định viết bài. Vấn đề này quả không đơn giản và khiến bạn phải đau đầu. Tuy nhiên qua kiểm chứng, có một số cách có thể giúp bạn lựa chọn được từ khóa mong muốn như:

+ Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa như: Google keyword Tool

+Sử dụng Keyword Suggestion của Google, Yahoo, Bing… Keyword suggestion là những từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên bộ máy tìm kiếm và được lưu lại. Mỗi khi có từ khóa được nhập vào ô search, máy tìm kiếm sẽ đưa ra các suggestion cho bạn lựa chọn.

Lựa chọn từ khóa tiềm năng thế nào?

Sauk hi biết cách lựa chọn từ khóa bạn có thể tiếp tục tiềm hiểu cách lựa chọn từ khóa tiềm năng.

+ Đối với Google Keyword Tool

Đó là những từ khóa có mức độ cạch tranh “competitive” thấp, lượt tiềm kiếm hàng tháng từ 500 trở lên, tại quốc gia (location) mà bạn đang tìm kiếm. Một điều chú ý cơ bản là bạn nên tiềm kiếm ở dạng “Exact” để biết chính xác số lượng keyword được độc giả tiềm kiếm trong tháng.

tim tu khoa tiem nang

+ Sử dụng các tin tiêu điểm để tìm từ khóa cạnh tranh: Bạn có chú ý thấy rằng khi đăng nhập vào Yahoo, Bing ta thường thấy các tin tiêu đểm được mọi người tìm kiếm nhiều nhất trong ngày, trong tháng. Hay có lúc đăng nhập vào Amazon, Ebay, Digg bạn nhìn thấy những sản phẩm bán chạy nhất “top seller”, “top rating”, “hot news” bạn có ý tưởng gì không?

Rõ ràng bạn nên chú ý đến những điều đó, bởi lẽ đó là những từ khóa trọng tâm được chú ý trong một thời gian ngắn nếu biết sử dụng hợp lý trong bài viết, đây là điều kiện để thu hút độc giả đến với nội dung bạn đăng tải.

Như vậy xác định được từ khóa tiềm năng quả thật rất mất nhiều thời gian, hiện nay nếu muốn rút ngắn thời gian này bạn có thể sử dụng Keyword Winner đối với các bạn dùng blog trên WordPress hoặc Market Samurai Keyword áp dụng cho cả blog, website không chạy trên CMS WordPress. Đây là hai công cụ hỗ trợ hiệu quả giúp bạn tiềm kiếm được từ khóa tiềm năng cho sản phẩm, hàng hóa dịch vụ một cách nhanh nhất. Thế nhưng điều không may là các công cụ này có giá khá cao, nếu có điều kiện thì bạn nên đầu tư để tiết kiệm thời gian cho việc xây dựng nội dung cho blog.

Bài viết tiếp theo Ngân Sơn sẽ lần lượt hướng dẫn cho các bạn kỹ thuật SEO onpage và tối ưu hóa từ khóa “keyword” trong bài viết, các bạn chú ý theo dõi nhé.

 

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.