Tiếp Thị Liên Kết Là Bán Hàng Đa Cấp?

Tiếp Thị Liên Kết có phải là bán hàng đa cấp hay không là một câu hỏi khá thú vị mà hôm nay Ngân Sơn muốn trao đổi với các bạn về vấn đề này. Bài viết này không nhằm mục đích làm rõ mà chỉ nhằm đưa lên những quan điểm nhìn nhận riêng biệt.

Năm 2012 chỉ còn vài ngày nữa là khép lại, đây là thời điểm để tổng kết lại công việc trong năm 2012 và đưa ra một kế hoạch mới tron năm 2013.

Năm 2012 kinh tế có nhiều biết động, tình trạng trì trệ dường như vẫn chưa thoái khỏi, theo nhận định của các chuyên gia kinh tế hàng đầu năm 2013 kinh tế có lẽ sẽ vượt qua được khủng hoảng.

Kinh tế khó khăn là tiền đề để các doanh nghiệp cơ cấu lại hệ thống và tổ chức, lựa chọn một phương thức sản phẩm tối ưu của người tiêu dùng.

Tiếp Thị Liên Kết không phải là hình thức xa lạ đối với cộng đồng người sử dụng internet, tuy nhiên hình thức này khá mới mẻ đối với cộng đồng người sử dụng internet Việt Nam khi mà khái niệm về kiếm tiền trên mạng đang bị coi là biến tướng của sự gian lận và lừa đảo.

Cuộc chiến dot com đã qua cách đây gần mấy thập kỷ thế như tàn dư mà nó để lại là vô cùng nặng nề và vì thế cộng đồng dễ mất niềm tin vào công việc kiếm tiền trên mạng.

Thời gian gần đây tại Việt Nam, lợi dụng việc pháp luật chưa quy định chặt chẽ và chưa có một mức chế tài nghiêm khắc trong lĩnh vực thương mại điện tử nhiều scandal đình đám đã diễn ra, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng. Đằng sau sự kiện MB24 sẽ là bài học đáng suy ngẫm cho cộng đồng, để rồi sau sự kiện ấy khái niệm kiếm tiền trên mạng sẽ bị bôi thêm một vết đen chính bởi những người hiểu sai về nó.

Tuy nhiên dù thế nào đi chăng nữa, cuộc sống luôn tồn tại hai mặt “tốt” và “xấu”. Bên cạnh những doanh nghiệp lợi dụng sức mạnh internet để gian lận lừa đảo thì cũng có các doanh nghiệp sử dụng sức mạnh ấy để kinh doanh và phục vụ cộng đồng một cách hiệu quả.

Tiếp Thị Liên Kết là thuật ngữ được việt hóa từ “Affiliate Marketing” bản chất của hình thức kinh doanh này là tiếp thị sản phẩm của nhà cung cấp dịch vụ cho người sử dụng để hưởng hoa hồng (tiền) cho việc giới thiệu đó.

Tiếp Thị Liên Kết Và Bán Hàng Đa Cấp

Tại Việt Nam việc giới thiệu một người mua một sản phẩm để mua một hàng hóa thường được hiểu nhầm là bán hàng đa cấp, điều này là không đúng với bản chất của vấn để.

Bán hàng đa cấp cũng mang hàm nghĩa giới thiệu một hàng hóa dịch vụ đến một khách hàng có nhu cầu và hưởng hoa hồng từ việc giới thiệu đó, các loại hàng hóa mà môi hinh bán hàng đa cấp thường hướng đến là các sản phẩm về sức khỏe, sản phẩm gia đình và mỹ phẩm. Tại Việt Nam hiện nay mô hình bán hàng đa cấp đang bị biến tướng, từ bản chất ban đầu là giới thiệu hàng hóa dịch vụ đến khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm, hàng hóa dịch vụ đó lại bị diễn ra theo một hình thái khác đó là lôi kéo khách hàng tham gia và hưởng hoa hồng từ việc giới thiệu người tham gia và đôi khi người tham gia thường không được cung cấp chân thực về chất lượng hàng hóa dịch vụ mà chủ yếu bị sự lôi kéo bởi người giới thiệu vì lời hứa của các khoản thu nhập ở phía trước.

Người tham gia phải mua một hàng hóa để được tham gia mạng lưới và để có được các khoản thu nhập từ việc tham gia mạng lưới đó, người tham gia buộc phải giới thiệu một người khác tham gia. Mặt dù pháp luật đã có những quy định khá chặt chẽ về bán hàng đa cấp và chế tài cho các hành vi vi phạm tuy nhiên một số đối tượng lợi dụng nhận thức sai lầm của khách hàng không có kiến thức về các vấn để này để trục lợi cá nhân. Hiện nay sau một thời gian vắng bong, mô hình này đã và đang âm ỉ mạnh tại các vùng nông thôn, nơi có ít điều kiện tiếp cận thông tin.

Tiếp Thị Liên Kết không phải là bán hàng đa cấp như một số đọc giả vẫn lầm tưởng. Tuy cũng là giới thiệu khách hàng mua sản phẩm để nhận được hoa hồng của nhà cung cấp dịch vụ nhưng cách thức thực hiện và yêu cầu công việc đòi hỏi khác nhau. Hàng hóa mà Tiếp Thị Liên Kết hướng đến thông thường là các sản phẩm nội dung số như Hosting, Theme, Ebook…Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ việc tiếp thị liên kết cũng có thể hướng đến các sản phẩm vật chất như Amazon, Ebay, CJ…Để tham gia Tiếp Thị Liên Kết người tham gia không cần phải tốn chi phí để được tham gia. Tuy nhiên để tham gia và thành công trong lĩnh vực tiếp thị liên kết  đòi hỏi người tham gia (các blogger, marketer, affiliater) phải có những kỹ năng nhất định về tiếp thị liên kết như: khả năng lập trình, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng SEO, kỹ năng thiết kế website và các kiến thức khác liên quan đến marketing (bao hàm cả social marketing, email marketing), kỹ năng quản lý tiền tệ, kỹ năng sử dụng các công cụ thanh toán như PayPal, Payonner, Ngân Lượng…

Tham gia Tiếp Thị Liên Kết không phải trò chơi ai cũng có thể tham gia

Để tham gia và thành công về Tiếp Thị Liên Kết đòi hỏi người tham gia phải có những kiến thức và kỹ năng nhất định về lĩnh vực này. Hiện nay việc tiếp cận các kiến thức về lĩnh vực này không bị giới hạn bởi sự phát triển của công nghệ thông tin.

Người tham gia có thể tự mình học hoặc tham gia các khóa đào tạo về tiếp thị liên kết để làm giàu thêm các kỹ năng cơ bản về tiếp thị liên kết trước khi quyết định tham gia các chương trình tiếp thị liên kết để tiến hành các công việc kinh doanh và thu lợi nhuận.

Không nên dồn trứng vào một vỏ?

Thị trường internet phát triển khá sôi động theo báo cáo không chính thức hiện nay số lượng người dùng internet gần 2 tỷ người. Đây là một con số khá lý tưởng để tiến hành các công việc kinh doanh trên mạng.

Tiếp Thị Liên Kết theo đúng nghĩa là việc giới thiệu để nhận hoa hồng từ việc bán sản phẩm. Tại sao chúng ta phải hiểu Tiếp Thị Liên Kết ở một nghĩa khá hẹp như vậy trong khi đối tượng của thị trường hiện tại là rất khả dụng. Bạn có nên hiểu Tiếp Thị Liên Kết bao gồm các công việc kinh doanh trên mạng để thu lợi nhuận. Vâng chúng ta có thể hiểu như vậy khi hướng đến một thị trường gần hai tỷ người sử dụng internet và con số này gia tăng mỗi năm. Thay vì dành thời gian vào việc quảng bá các chương trình tiếp thị liên kết tại sao không tạo ra các chương trình tiếp thị liên kết để cung cấp đến nhu cầu của người sử dụng.

Năm 2011 bên cạnh việc tham gia các chương trình Tiếp Thị Liên Kết trọng điểm và nổi tiếng trên thế giới Ngân Sơn cũng có tham khảo các mô hình Tiếp Thị Liên Kết mới, một trong số đó là xây dựng mô hình tiếp thị liên kết cho riêng mình thông qua các công cụ hỗ trợ tiếp thị liên kết.

Trong bài viết này Ngân Sơn không nhằm giới thiệu các chương trình tiếp thị liên  kết mà Ngân Sơn đang triển khai mà chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các bạn có nhu cầu làm tiếp thị liên kết có thể lựa chọn các sản phẩm tiếp thị liên kết cho phù hợp.

Tiếp Thị Liên Kết

Tiếp Thị Sản Phẩm với Hoa Hồng Hơn 50%

Việc đăng ký  tham gia các chương trình tiếp thị liên kết không phải dễ dàng đối với các blogger mới tiềm hiểu về tiếp thị liên kết. Để giải quyết khó khăn này các bạn có thể tham gia tiếp thị các chương trình tiếp thị liên kết mà Ngân Sơn đã và đang xây dựng. Điểm đặc biệt đối với các chương trình này và việc đăng ký được chấp thuận hoàn toàn tự động ( không cần phải xét duyệt), mức hoa hồng hấp dẫn từ 50 đến 60%, và hoa hồng được trả ngay khi khách hàng mua sản phẩm do bạn giới thiệu (Instantly Commission).

Sau đây là một số chương trình mà bạn có thể tiến hành làm tiếp thị liên kết

List Building Cash – Một chương trình xây dựng Email Marketing hiệu quả với mức hoa hồng lên đến 50% mỗi sale. Ngân Sơn đã làm sản phẩm này được vài tháng và số lượng sale cũng rất khả quan. Số lượng đơn đặt hàng ngày càng tăng, điều quan trọng là bạn có quyền bán lại với bất kỳ giá nào khi mua sản phẩm này.

Các chương trình khác các bạn có thể tham khảo tại profile của Jvzoo Ngân Sơn nhé.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.