Ngân Sơn Blog

Tiếp Thị Liên Kết Giai Đoạn Hậu Covid-19

Bạn đã trải qua một nửa chặng dường năm 2020 như thế nào? Cũng mấy tháng rồi mình chưa cập nhật lên blog một bài viết nào? Cuối tuần tranh thủ ngồi tập lại thói quen viết lách để cập nhật cho blog.

Chắc hẳn bạn cũng đã biết, nhưng tháng vừa qua của năm không dễ dàng gì đối với chúng ta. Nhiều biến động từ dịch bệnh, kinh tế, chính trị, xã hội đã và đang tác động đến khá nhiều tới cuộc sống.

Những tháng đầu năm toàn thế giới bắt đầu trải qua “cuộc chiến chống dịch Covid-19” nên hầu như ai cũng phải thực hiện cách ly và giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Chính Phủ. Dịch bệnh đến bất ngờ làm cho cuộc sống của chúng ta có nhiều thay đổi và buộc phải thích nghi hơn với tình hình mới.

Amazon cắt giảm tỷ lệ hoa hồng chi trả cho các nhà tiếp thị liên kết

Trong trung tuần cuối tháng tư vừa qua Amazon đã đưa ra thông báo bất ngờ cho các publisher và các affiliater đang thực hiện quảng bá, thực hiện tiếp thị sản phẩm của Amazon. Theo đó, từ ngày 21/04/2020 Amazon đã ra thông báo giảm tỷ lệ hoa hồng chi trả cho các nhà tiếp thị khi thực hiện tiếp thị sản phẩm trên Amazon.

Source: Searchengineland.com

Theo chia sẻ trên cộng đồng tiếp thị liên kết, từ khi Amazon ra thông báo giảm tỷ lệ chi trả hoa hồng, thu nhập của các maketer đã giảm mạnh. Điều này gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cơ cấu thu nhập của blogger khi thực hiện các hoạt động tiếp thị trực tuyến.

Chưa biết khi nào Amazon mới có thể khôi phục lại mức chi trả hoa hồng như ban đầu, do đó giải pháp tình thế bây giờ là tìm kiếm các network khác có tỷ lệ chi trả hoa hồng cao hơn để tiếp thị. Bạn có thể tham khảo thêm các mạng lưới tiếp thị liên kết của Shareasale, CJ, Clickbank.

Hoạt động tiếp thị liên kết sẽ bị ảnh hưởng sau hậu Covid-19

Hiện tại nhiều nước trên thế giới đã tạm thời mở cửa kinh tế sau thời gian dài cách ly xã hội. Tuy nhiên một thực tế không thể phủ nhận là hoạt động kinh tế chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn do những ngưng trệ trong thời gian cách ly.

Người tiêu dùng có xu hướng tiết kiệm chi tiêu và ngân sách mua sắm sẽ bị giới hạn lại, chỉ tập trung mua sắm các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu cuộc sống.

Trong thời điểm sáu tháng sắp tới, để nắm bắt xu hướng sale mới bạn nên lựa chọn các dòng sản phẩm thiết yếu khi thực hiện tiếp thị như các sản phẩm y tế, các sản phẩm giáo dục, sản phẩm về chăm sóc sức khỏe.

Trong muôn vàng những khó khăn của những tháng đầu năm, cũng tồn tại những thuận lợi mà chúng ta có thể nắm bắt để tập trung cho công việc.

Source: unsplash.com

Hoạt động mua bán trực tuyến phát triển vượt bậc

Yêu cầu cấp thiết về phòng chống dịch bệnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động mua bán trực tuyến trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, giờ đây với những cải tiến đáng kể về các dịch vụ đặt hàng, thanh toán trực tuyến và vận chuyển người tiêu dùng đã quen dần với hoạt động mua hàng trực tuyến. Đây là cơ hội thuận lợi để bạn triển khai các hoạt động kinh doanh trực tuyến như mở các shop bán hàng trực tuyến.

Hoạt động thanh toán trực tuyến được hỗ trợ tích cực

Cùng với đề án cho phép thí điểm áp dụng thanh toán trực tuyến  thông qua hạ tầng di động, chấp thuận việc sử dụng các ví điện từ và giảm lệ phí thanh toán từ thẻ tín dụng, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn khi thực hiện thanh toán trực tuyến.

Khi bạn thực hiện hoạt động bán hàng trực tuyến trên thế giới bạn có thể tận dụng sức mạnh của các dịch vụ thanh toán trực tuyến phổ biến như Payoneer, PayPal hay Square.

Bạn đã chuẩn bị gì cho việc thực hiện tiếp thị liên kết trong giai đoạn hậu Covid? Hãy để lại ý kiến của bạn để chúng ta cùng chia sẻ nhé.

Exit mobile version