Xây Dựng Liên Kết: Gia Tăng Cơ Hội Thành Công

[stars]Xây dựng liên kết cho website không phải là điều đơn giản cho mỗi blogger khi đầu tư để gia tăng nguồn thu nhập thụ động từ internet. Mỗi Blogger có mỗi cách để gia tăng số lượng liên kết tới blog của họ với mức độ thành công và khả dụng khác nhau.

Điều quan trọng là bạn phải sử dụng các phương pháp để tìm kiếm thật nhiều liên kết hướng đến blog của bạn. Google và các bộ máy tìm kiếm khác  trên internet sẽ đánh giá cao nếu như một bài viết, hình ảnh hay một nội dung nào đó được độc giả quan tâm rất nhiều. Bằng việc tạo các liên kết có chủ điểm tới blog của bạn, bạn đã xây dựng cho mình một cầu nối giữa bạn và độc giả thông qua các bộ máy tìm kiếm. Càng nhiều liên kết đến blog của bạn  cơ hội gia tăng traffic càng dễ được thực hiện.

Lien ket

Nguồn: Internet

Các công cụ để gia tăng liên kết.

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ để bạn có thể gia tăng liên kết , bạn có thể sử dụng các công cụ này để gia tăng liên kết đến các website hay blog mà bạn mong muốn. Ngân Sơn đã từng sử dụng Market Samurai, đây là một công cụ hỗ trợ rất hiệu quả cho việc gia tăng các liên kết đến website của bạn. Tuy nhiên Market Samurai là một tool có chi phí và sẽ không phù hợp đối với các bạn không muốn tốn chi phí trong buổi đầu phát triển blog. Thế nhưng một khoản chi phí ngay từ lúc này là phù hợp cho sự phát triển blog của bạn. Bạn có thể sử dụng trial tool này trong vòng 30 ngày để kiểm tra chất lượng với một số tính năn hạn chế.

Cách thứ hai mà Ngân Sơn đề cập đến là tìm liên kết đến blog của bạn thông qua Dashboard của WordPress, Technorati and Google Webmaster Tools. Bạn có thể kiểm tra liên kết (incoming link) đến blog của bạn:

  1. Kiểm tra liên kết phần Dashboard trong blog.
  1. Chọn mục WordPress Dashboard trong blog của bạn (đi đến “screen options” and kiểm tra “incoming links” nếu bạn không thấy hiển thị)
  2. Trong phầnTechnorati Listing – Technorati là một mạng xã hội hỗ trợ các bạn xây dựng liên kết khá tốt.
  3. Kiểm tra liên kết tại Google Webmaster Tools
incoming link

Nguồn: NganSon.Com

Một điều bạn cần chú ý khi xây dựng các liên kết cho blog của bạn:

  1. Blog phải có nội dung và đã nhận được sự đánh giá cơ bản của các công cụ tìm kiếm như Google …Nếu Blog của bạn mới được xây dựng hãy chú ý phát triển nội dung blog, đầu tư thời gian để viết một số bài viết có chất lượng, lập chỉ mục cho blog và bắt đầu chia sẻ trên các mạng xã hội để tạo các liên kết cơ bản cho blog.
  2. Khi xây dựng liên kết cần chú ý không được quá nôn nóng Spam link hay mua bán liên kết. Google có thể sẽ xóa vĩnh viễn nội dung index của website bạn.
  3. Luôn nhớ một điều cơ bản là xây dựng liên kết cần đi đôi với chú trọng vào nội dung blog. Điều này là cần thiết vì nếu bạn có nhiều liên kết đến blog như người đọc khi liên kết đến blog của bạn nhưn nội dung trên blog không có một thông tin nào làm họ quan tâm thì mục đích xây dựng liên kết sẽ không đạt được.

Bên trên là những kiến thức cơ bản mà Ngân Sơn đã áp dụng cho Blog của mình và số lượng liên kết đã gia tăng một cách hiệu quả. Nếu các bạn có những phương pháp nào hay thì chia sẻ nhé.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.