Thesis 2.0 Cập Nhật Lên Phiên Bản Thesis 2.1

thesis 2.1

Năm năm trước Thesis đã công bố ra cộng đồng phiên bản đầu tiên Thesis 1.0, một trong những dòng giao diện Premium cho WordPress.

Cách đây vài tháng, DIY theme đã thành công vang dội khi cho ra đời phiên bản Thesis 2.0 với phương châm “ mọi người điều có thể thiết kế mà không cần biết nhiều về code”. Chiến dịch công bố Thesis 2.0 được cộng đồng blogger và webmaster ví như sự mong đợi ngọt ngào giống như các fan của Iphone trông chờ Iphone 5 của Apple.

Sự ra đời của Thesis 2.0 là một bước nhảy lớn đối với Thesis, DIY theme đã thay đổi lại toàn bộ cấu trúc so với bản Thesis 1.0 ban đầu. Trên cộng đồng mạng, có rất nhiều ý kiến đánh giá  tích cực về Thesis 2.0, đơn giản mượt mà.

DIY Theme công bố rằng, sau nhiều năm làm việc với các nhà thiết kế chuyên nghiệp, DIY Theme đã cung cấp cho cộng đồng sử dụng giao diện WordPress những cải tiến đáng kể. Giờ đây, các blogger dù không có nhiều kiến thức về lập trình vẫn dễ dàng tùy biến được giao diện WordPress một cách linh hoạt mang tính thẩm mỹ cao.

Không những đơn giản và linh hoạt, Thesis 2.0 còn  tạo nên phong cách riêng và dấu ấn đặt biệt, là một trong số các giao diện tối ưu hóa  cho các công cụ tìm kiếm được đánh giá khá cao.

Rời văn phòng làm việc với buổi ăn trưa vội vàng nhưng Ngân Sơn vẫn kịp tóm lại những nội dung thông báo của DIY Theme về bản cập nhật mới của Thesis 2.0.

Hôm nay DIY Theme thông báo cập nhật Thesis 2.1, mặc dù chưa vội nâng cấp Blog lên giao diện  2.1 vì đang khá bận rộn chưa có thời gian test lại ở localhost và vì còn phải đợi Alex khẳng định Thesis 2.1 không ảnh hưởng đến Marketers Delight 3.0 nên Ngân Sơn chưa vội nâng cấp Thesis 2.0 cho Blog Tiếp Thị Liên Kết.

Sau đây là một số nâng cấp của Thesis 2.1 so với bản 2.0:

Thứ nhất, Thesis 2.1 đã bổ sung tùy biến mới cho chức năng tùy chỉnh CSS, bao gồm chức năng tìm kiếm, thay thế và hiển thị. Đối với Thessis 2.1 việc chỉnh sửa giao diện blog liên quan đến các yếu tố CSS sẽ không ảnh hưởng đến truy cập của độc giả đến blog của bạn.

Hơn nữa khi bạn có nhu cầu cài đặt các skin mới hoặc các Box mới cho Blog, tính năng hiển thị xem trước sẽ giúp bạn hiển thị trước đặc điểm của giao diện và tùy biến trước hiển thị của nó trước khi quyết định lựa chọn áp dụng giao diện đó cho blog.

Thứ hai, thay đổi của Thesis 2.1 còn tập trung đến các yếu tố then chốt ảnh hưởng đến sự phát triển của blog. Thesis 2.1 đã sắp xếp lại các tùy biến hiển thị các công cụ quản trị blog như Google Analytics, Google Authorship…

Thứ ba, Thesis 2.1 cho phép bạn tùy biến màu sắc cho Blog nhanh nhất, bời vì Thesis 2.1 cho phép bạn chọn màu sắc cho blog, các mảng màu được lựa chọn rất tươi sáng vì các mảng màu được kết hợp theo nguyên tắc pha màu cơ bản và pha màu theo công nghệ bằng ColorScale. DIY ví rằng “với Thesis 2.1 bạn có thể tùy biến blog theo những tông màu mà bạn thích”.

color-scale of Thesis 2.1

Nguồn: Famous Bloggers

Còn nhiều tính năng mới được cập nhật trong bản Thesis 2.1, nếu bạn đã có tài khoản tại DIY Theme, hãy tải bản update mới nhất và trải nghiệm các chức năng thú vị nhé. Nếu chưa có tài khoản tại DIY Theme, bạn có thể xem các mức giá mà DIY Theme đưa ra để lựa chọn một gói dịch vụ phù hợp.

Hãy xem thêm hai video bên dưới mô tả những thay đổi của Thesis 2.0.

[embedplusvideo height=”365″ width=”600″ editlink=”http://bit.ly/13NYfLN” standard=”http://www.youtube.com/v/DN8ZXQNzAYk?fs=1″ vars=”ytid=DN8ZXQNzAYk&width=600&height=365&start=&stop=&rs=w&hd=0&autoplay=0&react=1&chapters=&notes=” id=”ep5373″ /]

Chúc các bạn làm việc hiệu quả.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.