Thesis 2.0 và Marketer Delight 3: Bộ Đôi Hoàn Hảo Cho WordPress

Marketers Delight 3

Buổi chiều thứ bảy, Ngân Sơn có dịp thử nghiệm Thesis 2.0.3.1 và Marketers Delight 3 để trải nghiệm những chức năng thú vị của Thesis 2.0 và Marketers Delight 3.

Sau một thời gian trải nghiệm Ngân Sơn nhận thấy Thesis 2.0 có thật nhiều thay đổi về cấu trúc, những thay đổi của Thesis 2.0 giúp blogger mới làm quen với Thesis 2.0 trở nên bỡ ngỡ, tuy nhiên đó là những thay đổi đáng giá. Việc tùy biến giao diện Thesis 2.0 vô cùng đơn giản với chức năng kéo thả các widget thật mượt mà. Thesis 2.0.3.1 và Marketer Delight 3 được xem là bộ đôi hoàn hảo cho WordPress.

Về các chức năng SEO, Thesis 2.0 hỗ trợ gang như hoàn thiện, giúp blogger không cần quá nhiều pluggin để tối ưu hóa SEO cho blog. Với HTML Head Editor, Tracking Scripts, 404 Page Selector, Home Page SEO Controls công việc tối ưu hóa website trên nền tảng WordPress không gì dễ dàng hơn thế.

Với Thesis 2.0 việc cài đặt và sử dụng Skin vô cùng đơn giản, chức năng upload skin cho phép bạn upload trực tiếp skin vào thư mục thesis, độc lập hoàn toàn so với các kiểu cài đặt child theme truyền thống như Genesis Framwork đang sử dụng. Một điều khá thú vị là Thesis 2.0 cho phép bạn tùy biến các skin riêng có cho mình, việc xây dựng các skin cho mang phong cách của riêng mình là điều mà các blogger mong muốn hướng đến nhằm tạo dựng một thương hiệu riêng.

Marketers Delight 3 là một skin dành cho Thesis 2.0 được thiết kế bởi Alex, bản MD3 được hỗ trợ miễn phí cho các thành viên đã từng mua Marketers Delight 2 trước đó. Mặt dù đã được phát hành cách đây khá lâu tuy nhiên do vướng bận về vấn đề thời gian nên Ngân Sơn chưa có dịp trải nghiệm những chức năng độc đáo của MD3. Sự ra đời của Marketers Delight 3 được cộng đồng blogger trên toàn thế giới mong đợi được ví như sự mong đợi launching của Iphone 5.

Marketers Delight 3 là skin chỉ dành cho phiên bản Thesis 2.0 mà cụ thể là các phiên bản nâng cấp từ Thesis 2.0.1 trở lên vì vậy nếu bạn đang sử dụng Thesis 1.85 mà chưa nâng cấp lên Thesis 2.0.1 thì tốt nhất là nên sử dụng Marketers Delight 2.

Sau khi cài đặt và trải nghiệm Marketers Delight 3 Ngân Sơn có vài đánh giá thế này, các bạn có thể tham khảo nhé. Về cơ bản Markerters Delight 3 đáp ứng chuẩn giao diện dành cho Thesis 2.0 đặt biệt Ngân Sơn đánh giá cao khả năng tùy biến Landing Page của MD3. Bạn dễ dàng tạo Landing Page cho phân trang hoặc cho cả bài viết. Đồng thời MD3 cũng tương thích và hiển thị tốt trên điện thoại dùng hệ điều hành Android và máy tính bản hay Ipad.

Thesis 2.0 và Marketers Delight 3

Hơn nữa MD3 cũng có những cải tiến đáng kể về việc xây dựng các box cho phép bạn tạo dựng các Price Page Lead hiệu quả, đặc biệt là các bạn dùng blog để kinh doanh một dịch vụ nào đó thì chức năng này rất tiện ích.

Tuy nhiên về cơ bản do là phiên bản đầu tiên nên Marketers Delight 3 cũng còn nhiều hạn chế về việc tùy biến màu sắc của background cũng chưa thấy Alex cập nhật, nếu bạn muốn thay đổi background chắc chắn sẽ phải làm thủ công.

Hơn nữa chức năng Post Nav chỉ mới được thiết lập cho hiển thị Next Post Link và Previous Post Link chưa có chức năng đếm số trang như Marketers Delight 2.

Như vậy có thể thấy rằng tuy Marketers Deligt 3 có bước phát triển đáng kể để tương thích với “bộ khung” Thesis 2.0 tuy nhiên vẫn còn đang trong quá trình phát triển nên chắc chắn sẽ có những phiên bản tiếp theo để ”vá lỗi” cho phù hợp. Ngân Sơn nhận thấy Marketers Delight 3 hiện tại có chức năng tạo Landing Page khá tuyệt vời nên nếu bạn chuyên làm về tiếp thị liên kết cho các sản phẩm thì chức năng này hỗ trợ cho các bạn khá nhiều vì vậy các bạn có thể cân nhắc để update lên Marketers Delight 3.

Về phần Ngân Sơn, đã update phiên bản Marketers Delight 3 cho người anh em song sinh www.anstip.com và cảm thấy các landing page chạy rất mượt. Đối với Blog Tiếp Thị Liên Kết Ngân Sơn vẫn có những luyến tiếc với Marketers Delight 2 nên tạm thời vẫn giữ nguyên bộ cánh của www.nganson.com.

Ngân Sơn có làm một video để giới thiệu các tính năng nổi bậc của Thesis 2.0 và Marketers Delight 3, các bạn có thể theo dõi để trải nghiệm cùng Ngân Sơn nhé.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.