Cách Tạo Nội Dung Unique Với Kontent Machine 3

Khá lâu rồi blog Tiếp Thị Liên Kết chưa đăng một bài viết nào để chia sẻ với các độc giả đang theo dõi những cập nhật trên blog. Vâng, thời gian có hạn mình cũng đã cố gắng cập nhật rất nhiều, rất nhiều nội dung liên quan về tiếp thị liên kết.  Tháng 9 buồn trải dài với nhiều cung bậc cảm xúc, với nhiều vấn đề mà Ngân Sơn phải xử lý, do đó việc bỏ lỡ những bài viết cập nhật là điều khó tránh khỏi.

Trong một số bài viết đăng tải trên Blog Tiếp Thị Liên Kết các số gần đây, Ngân Sơn đã từng đề cập đến các công hỗ trợ tạo nội dung, nếu bạn chưa từng đọc bạn có thể xem lại một số bài viết như:

Bài viết ngày hôm nay Ngân Sơn giới thiệu đến các bạn độc giả một công cụ hỗ trợ tạo nội dung rất hiệu quả đó là Kontent Machine 3

Kontent Machine là một công cụ hỗ trợ các blogger, marketer tạo các nội dung để phục vụ cho công việc SEO website, blog.

Chức Năng Của Kontent Machine

huong dan su dung kontent machine 3

Để đi vào chi tiết bạn cũng cần phải biết một vài tính năng tiêu biểu của Kontent Machine 3, sau đây là một số tính năng nổi bậc nhất:

 • Tự động tìm kiếm hình ảnh, video, contextual links cho bài viết
 • Tạo nội dung unique liên quan đến lĩnh vực (niche) mà bạn chọn.
 • Hỗ trợ biên tập nội dung cho các công cụ SEO như GSA Search Engine Ranker, Senuke.
 • Tạo nội dung unique cho các web 2.0, xây dựng nội dung cho link tier rất nhanh
 • Tự động tìm kiếm liên kết authority, scrape từ khóa cho chủ đề
 • Hỗ trợ tạo lý lịch About me, spin, bookmarking …

Để sử dụng có hiệu quả Kontent Machine bạn có thể sử dụng kèm với các công cụ sau đây:

 • Kontent Machine – Công cụ hỗ trợ xây dựng nội dung.
 • ProxyHub – Nhà cung cấp dịch vụ proxy Ngân Sơn đang sử dụng
 • GSA Search Engine Ranker: Công cụ xây dựng link building cho link tier 2 (Mã giảm giá 10%: C3E1FD3744)
 • Spin Rewriter : Công cụ spin bài viết được rất nhiều marketer sử dụng
 • Spinner Chief : Công cụ spin bài viết mà Ngân Sơn đang sử dụng
 • VPS Power Up Hosting

 Sử Dụng Kontent Machine 3

Để sử dụng Kontent Machine bạn cần phải có bản quyền sử dụng công cụ này. Hiện tại Kontent Machine cung cấp hai phương thức thanh toán đó là thanh toán hàng tháng và thanh toán một lần lifetime.

Để chạy phần mềm bạn cần lựa chọn cách thức khởi tạo nội dung, bạn có thể tạo nội dung thông qua việc xây dựng một dự án mới hoặc chọn mục tạo nhanh nội dung theo các yêu cầu của bạn.

huong dan su dung kontent machine 3

Khi tạo một dự án nội dung bạn cần xác định các từ khóa liên quan đến chủ đề mà bạn muốn công cụ này tìm kiếm các nội dung, chú ý bạn nên sử dụng ít nhất một từ khóa chung chung về lĩnh vực tổng quát để tránh trường hợp công cụ này không có đủ nguồn nội dung theo yêu cầu. Bạn cũng có thể sủ dụng thêm một hoặc hai từ khóa longtail cho chủ đề mà bạn muốn tìm kiếm. Bạn cũng không nên quá lo lắng khi sợ rằng bài viết không chứa đựng từ khóa mà bạn yêu cầu, bạn có thẻ sử dụng tính năng “protect keyword” để bảo vệ các từ khóa mà mình đã chọn.

Khi tạo một dự án nội dung bạn cũng cần chú ý lựa chọn một nguồn nội dung mà bạn muốn tìm kiếm nội dung, bạn có thể tìm kiếm nội dung thông qua nguồn tự động hoặc các nguồn có độ “unique” cao hơn. Để tạo nhanh nội dung bạn có thể sử dụng tính năng “Built-in Article Scraper”.

Lựa Chọn Tier 1 hay Tier 2

Bạn có thể chọn chất lượng cho nội dung của bài viết. Nếu bạn sử dụng các bài viết này để đăng tải trên các web 2.0 như WordPress, Blogspot… bài viết cần phải đạt một tỷ lệ “unique” nhất định. Do đó bạn nên chọn chất lượng bài viết thuộc dạng “Tier 1”

Nếu bạn chỉ sử dụng các bài viết cho việc xây dựng backlink cho các link tier 3, tier 4, bạn có thể chọn chất lượng bài viết theo dạng “ Tier 2”

Bạn có thể chọn tính năng tìm kiếm tự động hình ảnh hoặc video cho bài viết thông qua tính năng tùy chọn hình ảnh và video. Bạn có thể chọn cùng lúc cả hai thuộc tính này cho một bài viết hoặc không chọn một thuộc tính nào kèm theo.

Tạo Liên Kết (Adding Link) Cho Bài Viết

Tại mục chèn liên kết “Adding Links” bạn có thể tùy chọn các liên kết theo dạng:

 • Phân bố liên kết trong phần thân bài của bài viết
 • Tạo liên kết tại các phần trích dẫn nguồn của bài viết
 • Tạo liên kết hình ảnh
 • Tạo liên kết theo từ khóa

Kontent Machine 3 có hai tính năng rất hay đó là tự động tìm kiếm các liên kết theo các dạng liên kết authority hoặc liên kết nội bộ của trang, thuộc vào mục đích của bạn mà bạn có thể chọn cách hiển thị liên kết khác nhau.

Bạn cũng có thể chèn từ khóa cho liên kết bằng các từ khóa chọn sẵn hoặc bạn có thể sử dụng Market Samurai để tìm kiếm các từ khóa long tail để tạo các liên kết từ khóa.

 huong dan su dung kontent machine 3

Sau đó bạn có thể tạo nội dung thông qua các tính năng:

“Build Kontent”: Xây dựng content theo các thuộc tính của Kontent Machine (Nếu bạn sử dụng bài viết để post bằng tay lên các web 2.0 nên lựa chọn tính năng trích xuất nội dung theo cách này.

huong dan su dung kontent machine 3

“Build & Export”: Nếu bạn tạo nội dung cho các công cụ SEO như GSA, Senuke, tính năng này là sự lựa chọn hợp lý.

huong dan su dung kontent machine 3

“Build & Post”: Nếu bạn sử dụng tính năng auto post thông qua lịch trình đặt sẵn, ví dụ bạn sử dụng WP Robot để post bài, bạn có thể sủ dụng tính năng này.

” Send to Cloud”: Đây là tính năng mới cập nhật của Kontent Machine, bạn có thể gửi toàn bộ nội dung lên cơ sở dữ liệu đám mây của họ để lưu trữ và sử dụng. Tính năng này rất thích hợp cho việc import nội dung cho GSA Search Engine Ranker.

Ngoài việc tạo nội dung thông qua tính năng tạo mới một dự án nội dung, bạn có thể tạo nhanh nội dung thông qua tính năng  “Quick”.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các tính năng mở rộng khác của Kontent Machine 3:

huong dan su dung kontent machine 3

Để biết thêm chi tiết sử dụng Kontent Machine 3, bạn có thể tham khảo video dưới đây:

Nhận Xét: 

Ưu điểm:

 • Tạo nhanh nội dung để phục vụ cho việc SEO blog, website
 • Chất lượng nội dung tương đổi tốt, đạt độ unique cao.
 • Hoạt động tương đối ổn định và phù hợp với GSA Search Engine Ranker
 • Phù hợp cho việc tạo nội dung để xây dựng link tier 2, tier 3…

Nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư khá cao
 • Cần nhiều công cụ hỗ trợ như Proxy, công cụ spin
 • Nội dung link tier 1 tuy đạt độ unique nhưng cấu trúc ngữ pháp vẫn tồn tại một số lỗi, do đó nếu dùng conent này cho web 2.0 yêu cầu cần kiểm tra và sửa đổi các lỗi ngữ pháp bị sai.

Điểm đánh giá: 8+/10

Lời Kết:

Việc xây dựng nội dung cho blog/ website hay niche site đòi hỏi nhiều thời gian và ngân sách. Phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn mà lựa chọn một công cụ phù hợp nhất cho công việc của mình. Mỗi công cụ điều có ưu điểm và nhược điểm riêng vì vậy hãy sử dụng kết hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.