Tạo Kênh Hỗ Trợ Khách Hàng Với Freshdesk

Hỗ trợ khách hàng là một trong những công việc cần thiết khi bạn thực hiện cung cấp các dịch vụ trực tuyến. Do dù là đào tạo khóa học trực tuyến, lập trình hoặc bán các sản phẩm số bạn cần phải thực hiện các công việc hậu mãi cho khách hàng.

Trong hoạt động kinh doanh trực tuyến nói chung và các hoạt động kinh doanh truyền thống khác việc cung cấp các dịch vụ hậu mãi tốt cho khách hàng luôn được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Theo WikipediaQuản lý quan hệ khách hàng hay CRM (Customer Relationship Management) là một phương pháp giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc và các vấn đề khác nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn“.

Các mục tiêu tổng thể là tìm kiếm, thu hút, giành niềm tin khách hàng mới, duy trì những đối tác đã có, lôi kéo khách hàng cũ trở lại, giảm chi phí tiếp thị và mở rộng dịch vụ khách hàng.Việc đo lường và đánh giá mối quan hệ với khách hàng là rất quan trọng trong mục tiêu thực hiện chiến lược.

freshdesk

Công cụ nào hỗ trợ xây dựng hệ thống CRM

Hiện nay có nhiều công cụ có thể hỗ trợ bạn tạo các trang hỗ trợ khách hàng một cách trực tuyến thay vì cài đặt các mã nguồn mở phức tạp.

Freshdesk là một công cụ hỗ trợ bạn tạo một kênh hỗ trợ khách hàng với đầy đủ các tính năng của một CRM thông dụng giúp bạn dễ dàng quản lý và hỗ trợ khách hàng xử lý các vấn đề cần thiết.

Freshdesk cung cấp các tiện ích giúp bạn giao tiếp với khách hàng một cách hiệu quả. Với những tính năng miễn phí và trả phí bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo cho mình một hệ thống CRM cơ bản phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp của bạn.

Một vài tính năng hữu ích của Freskdesk mà bạn có thể sử dụng như:

  • Tạo hệ thống xử lý các ticket để giải quyết các vấn đề của khách hàng.
  • Tạo hệ thống hỗ trợ chăm sóc khách hàng thông tính năng Ask and Reply.
  • Tính hợp công cụ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Bạn có thể xem tính năng đầy đủ của Freshdesk theo báo cáo sau đây.

Kinh nghiệm xây dựng hệ thống CRM

Việc viết blog hoặc kinh doanh trực tuyến cũng đòi hỏi bạn nên xây dựng một hệ thống CRM hiệu quả để giúp bạn hỗ trợ khách hàng hiệu quả hơn. Với mình khi thực hiện đào tạo online hoặc bán các sản phẩm số mình điều khuyến khích khách hàng liên hệ thông qua hệ thống CRM được thiết lập.

Do có những cài đặt và thiết lập có sẵn nên bạn dễ dàng theo dõi các phản hồi cũng như xử lý các vấn đề cần hỗ trợ một cách trực tiếp.

Rõ ràng với một số tiện ích má Freshdesk mang lại bạn đã có thể tự mình thiết lập một hệ thống CRM cơ bản để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Nâng cao chất lượng dịch vụ với việc hỗ trợ CRM

Khi thiết lập trang bán hàng trực tuyến hoặc các hoạt động kinh doanh online khác bạn nên cài đặt một hệ thống CRM cơ bản. Mục đích của việc sử dụng hệ thống CRM sẽ giúp bạn.

  • Quản lý tốt chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng thông qua việc hỗ trợ khách hàng xử lý các vấn đề khó khăn trong việc sử dụng sản phẩm.
  • Nâng cao uy tín bán hàng khi bạn đưa ra các cam kết hỗ trợ
  • Cung cấp nhanh chóng cho cho khách hàng các thông tin cần biết về hàng hóa dịch vụ.

Với Freskdesk bạn có thể tự mình xây dựng một hệ thống CMR cơ bản như hệ thống của mình. Để sử dụng công cụ này bạn có thể đăng ký tài khoản tại Freskdesk và sử dụng miễn phí công cụ này.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.