Tạo Form Đăng Ký Nhận Bài Viết Mới Cho Blog

form nhan bai viet

Bạn đã ghé thăm blog tiếp thị liên kết và mong ước xây dựng một blog để ghi lại những câu chuyện của mình trong cuộc sống này. Bạn biết đó blog không phải là một cái gì khó với tới, bạn có thể bắt đầu thiết kế một blog mà không cần phải biết nhiều về kỹ thuật lập trình.

Bạn có biết các công cụ này hỗ trợ cho việc xây dựng và phát triển blogging không, một số công cụ tại phần tài nguyên sẽ giúp bạn biết một số công cụ mà bạn muốn sử dụng để xây dựng blog.

Bạn khởi đâug một ý tưởng xây dựng một blog, bạn cần có một tên miền và lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ hosting để lưu trữ mã nguồn blog. Sau khi có những công cụ đó bạn không đợi quá lâu khi có thể cài đặt blog cá nhân chỉ trong hai phút.

Sở trường của bạn là viết lách, bạn có khả năng viết và truyền tải cảm xúc của mình đến người đọc qua mỗi ngôn từ trong bài viết. Chúc mừng bạn bạn có thể là một writer đầy triển vọng.

Bạn cập nhật bài viết mỗi ngày nhưng người đọc, bạn bè bạn không thể theo dõi những bài viết mà bạn cập nhật vì một số lý do cơ bản như họ không có thời gian ghé thăm blog, họ không được thông báo về bài viết mới. Bạn đã bỏ lỡ cơ hội nhận được một lượng lớn độc giả trung thành với blog.

nhan tin moi blog

Photo Credit: stylianosm via Compfight cc

Một Số Khó Khăn Khi Tạo Form Đăng Ký Nhận Bài Viết

Bạn lo lắng mình không biết gì về code nên không thể tạo được form trên blog, bạn ngại phải đụng chạm vào mã nguồn của blog.

Đôi khi bạn cũng lo lắng vì ngân sách chi cho các dịch vụ email marketing khá đắt đỏ, bạn không đủ Ngân Sách để sử dụng chúng.

Giải Pháp

Lo lắng của bạn là suy nghĩ chung của nhiều bạn khi bắt đầu viết blog. Tuy nhiên mọi việc đơn giản hơn nhiều khi bạn đọc bài viết này.

…Nào ta cùng bắt đầu.

Để tạo form đăng ký nhận tin bài viết bạn cần một plugin hỗ trợ tạo form bài viết, điều đó giúp bạn hạn chế can thiệp vào mã nguồn của blog. Số lượng Plugin có tính năng đó rất nhiều được chia sẻ miễn phí trên cộng đồng WordPress, tuy nhiên plugin sau bạn có thể sử  dụng để tạo form cho blog. Đây là một sản phẩm được cung cấp miễn phí của Welly Mulia với tên gọi là Premium List Magnet. Để tải plugin bạn chỉ cần truy cập vào liên kết trên sau khi đến trang chủ có sản phẩm này bạn đóng trình duyệt sẽ có một thông báo offer chọn sử dụng miễn phí, nhấn vào liên kết để đăng ký vào mail list và nhận thông tin download qua email gửi về.

(Đây là liên sản phẩm để xây dựng list mail của chủ sở hữu tác phẩm nên Ngân Sơn không được phép post trực tiếp link download trong bài viết này để tôn trọng bản quyền của người cung cấp sản phẩm).

Bên cạnh chức năng tạo widget form đăng ký nhận thông tin bạn có thể sử dụng plugin này với nhiều chức năng nâng cao khác như tạo optin nhận bài dưới mỗi post, tạo pop-up rất chuyên nghiệp. Đây là một plugin cao cấp, bạn sử dụng bản Lite với những tín năng hạn chế. Tuy nhiên nếu thích bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí với những tính năng cao cấp hơn.

Sau cài đặt plugin này bạn sử dụng một tài khoản gmail để đăng ký một account của Feedburner. Tính năng của công cụ này là giúp tạo và gửi các thông tin về bài viết mới nhất trên blog của bạn đến những độc giả đã đăng ký nhận thông tin từ  blog của bạn.

Chỉ hai bước cơ bản như trên bạn đã có được một form đăng ký nhận bài viết mới tuyệt đẹp.

Để biết thêm thông tin cài đặt chi tiết bạn có thể xem thêm video này.

[sociallocker][/sociallocker]
Bài viết này mong muốn cung cấp cho các bạn mới bắt đầu viết blog có thể tùy biến form đăng ký nhận bài viết cho blog một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên trong mọi trường hợp chất lượng bài viết và sự nhiệt tình của bạn sẽ giúp bạn có thêm nhiều độc giả yêu thích blog.

Chúc bạn thành công.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.