Ngân Sơn Blog

Tạo Email Tên Miền Miễn Phí Với Pawnmail

Trở lại với một bài viết chia sẻ về một vấn đề mà các bạn bắt đầu thiết kế blog thường hay hỏi Ngân Sơn là làm sao để tạo được một email tên miền ?

Đây là vấn đề không mới nhưng vẫn nhận được khá nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Hôm nay Blog Tiếp Thị Liên Kết cung cấp cho bạn thông tin sơ lược về dịch vụ này để giúp bạn có thể tạo được một email tên miền hợp lý.

Tạo Sao Bạn Lại Cần Email Tên Miền

Khi bắt đầu kinh doanh bạn cần phải có blog và một địa chỉ thư điện tử (email). Những thứ ấy phản ánh mức độ chuyên nghiệp của bạn khi bắt đầu.

Thư điện tử giờ đây rất thông dụng và phổ biến, khi tiếp xúc với khách hàng, bạn bè, mọi người thường có xu hướng gửi tặng nhau name card để trao đổi thông tin. Việc sở hữu một địa chỉ email tên miền và một website trên name card của bạn sẽ gây ấn tượng hơn với khách hàng.

Có lẽ bạn cũng hỏi, sao phải dùng dịch vụ email tên miền chi cho rắc rổi, cứ dùng Gmail hay Yahoo mail hoặc thậm chí là hotmail cho tiện :). Vâng đó là ý nghĩ của từng người, tuy nhiên Ngân Sơn chắc một điều rằng nếu là một CEO, một chủ doanh nghiệp đang quảng bá dịch vụ của bạn tới khách hàng mà sử dụng địa chỉ email miễn phí như trên sẽ gây ấn tượng không tốt.

Tạo Email Tên Miền

Vào thời điểm hiện tại việc đăng ký tên miền và đăng ký hosting không còn khó khăn như trước nữa. Chỉ với một chi phí nhỏ mỗi tháng bạn có thể tạo được một blog chuyên nghiệp để quảng bá về hàng hóa và dịch vụ của mình.

Thông thường khi bạn sở hữu một tên miền riêng bạn cũng có thể tạo được các email tên miền dựa trên cấu hình webmail. Tuy nhiên nhiều trường hợp do hosting không phải là một trong những dạng hosting dành cho email do đó nhiều trường hợp email của bạn thường không nhận hoặc gửi được.

Nếu bạn có điều kiện hãy sử dụng dịch vụ email hosting để tạo email tên miền.

Hai năm trở lại đây sau khi Google tiên phong chấm dứt dịch vụ miễn phí Google App và tiếp theo là Microsoft, thì các dịch vụ email tên miền miễn phí giờ khó tìm hơn trước rất nhiều.

Tạo Email Tên Miền Miễn Phí

Tuy rằng các dịch vụ chia sẻ tạo email tên miền miễn phí giờ không còn nhiều nhưng bạn vẫn có thể tạo được email tên miền theo các của Ngân Sơn. Bạn có thể sử dụng Pawnmail để tạo một email tên miền với dung lượng lưu trữ tối đa là 2GB.

Sau đây là các bưới khởi tạo.

Bước 1: Đăng ký tên miền bạn sở hữu với Pawnmail

Bước 2: Bạn vào phần quản lý domain tạo một thẻ MX theo cấu trúc

Nếu bạn đang sử dụng Cloudflare để DNS các tên miền thì việc tạo một thẻ MX vô cùng đơn giản

Sau đó bạn đợi từ 5 phút đến 24 giờ để DNS được cập nhật. Sau khi cập nhật thành công bạn đăng nhập vào phần quản trị email để tạo account email

Sau khi tạo xong tài khoản email bạn có thể đăng nhập vào webmail hoặc cấu hình email vào outlook 2007, 2014 để sử dụng. Về cơ bản bạn nên cài đặt để sử dụng trên Outlook vì dung lượng tối đa mà Pawnmail cho phép dùng chỉ có 2GB. Tất nhiên nếu bạn không muốn lưu dữ liệu email thì với 2GB thì là quá nhiều rồi.

Bạn có thể thấy hình Ngân Sơn test email về email cá nhân của mình:

Và đây là email gửi phản hồi

Lời kết:

Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn tạo được email tên miền phù hợp. Nếu bạn muốn sử dụng email tên miền lâu dài bạn có thể sử dụng các dịch vụ trả phí để đảm bảo công việc của mình không gián đoạn.

Chúc bạn thành công !

Exit mobile version