Các Trường Hợp Tài Khoản Amazon Affiliate Bị Khóa Mà Bạn Chưa Biết

Blog Tiếp Thị Liên Kết trở lại bạn đọc một bài viết mà có lẽ các bạn làm niche site rất quan tâm. Bạn đang xây dựng niche site với mạng tiếp thị liên kết với Amazon, thông tin này quả thật rất cần thiết cho bạn.

Nhiều blogger và marketer affiliate rất hào hứng khi bắt đầu xây dựng niche với Amazon vì đây là mạng tiếp thị liên kết mang lại nhiều lợi nhuận, tuy nhiên có một bước quan trọng mà đa số các bạn làm niche site thường bỏ qua khi bắt đầu tham gia mạng tiếp thị liên kết tại Amazon là không đọc kỹ chính sách của chương trình tiếp thị liên kết tại Amazon để rồi vô tình vi phạm một hoặc một số điều khoản trong chính sách thỏa thuận, đó là lý do khiến tài khoản affiliate bị khóa.

Hơn hai năm hướng dẫn về thực hành về tiếp thị liên kết tại Amazon, Ngân Sơn được bạn bè chia sẻ khá nhiều trường hợp tài khoản tiếp thị liên kết tại Amazon bị khóa, do đó việc dành thời gian nghiên cứu kỹ chính sách của Amazon là một trong những cách để bảo vệ công việc đầu tư của bạn.

Sau đây là một vài trường hợp mà tài khoản tiếp thị liên kết của bạn tại Amazon có thể bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn mà bạn đọc hoặc các bạn đã mua ebook Amazon Niche Site nên biết:

Rút Gọn, Ẩn Link Affiliate Của Amazon

Amazon đặc biệt quan ngại việc sử dụng các phương thức tiếp thị làm sai lệch các thông tin về các chương trình của Amazon, do đó việc sử dụng các dịch vụ rút gọn liên kết tiếp thị cloaking hoặc ẩn link có thể dẫn đến rủi ro cho tài khoản tiếp thị của bạn.

Điều khoản sử dụng của Amazon ghi rõ”:

“30. You will not cloak, hide, spoof, or otherwise obscure the URL of your site containing Special Links (including by use of a redirecting page) such that we cannot reasonably determine the site from which a customer clicks through such Special Link to the Amazon Site”

Tuy nhiên bạn có thể dùng dịch vụ rút gọn link của chính Amazon “Amzn.to” sẽ không gặp bất cứ rủi ro gì.

rut gon link amazon

Đăng Ký Nhiều Hơn Một Tài Khoản

Giống như nhiều chương trình tiếp thị liên kết khác, Amazon cũng mong muốn đội ngũ tiếp thị sản phẩm hoạt động hiểu quả, tránh các trường hợp gian lận do đó, Amazon chỉ cho phép nhà tiếp thị sử dụng một tài khoản tiếp thị riêng lẻ. Trường hợp bạn sử dụng song song hai tài khoản, sớm muộn gì khả năng bị khóa tài khoản cũng xảy ra. Do đó giải pháp đơn giản nhất là sớm liên hệ với Amazon để đóng một tài khoản.

Việc xây dựng một niche site mới không đồng nghĩa với việc bạn phải đăng ký một tài khoản tiếp thị liên kết mới tại Amazon, mỗi khi bạn được chấp nhận tham gia chương trình tiếp thị liên kết tại Amazon bạn có thể thực hiện tiếp thị cho nhiều niche site, để làm được điều đó bạn có thể sử dụng idtracking của Amazon để sử dụng hiệu quả hơn. Khi sử dụng hết 100 idtracking cấp phép bạn có thể yêu cầu Amazon cho phép bạn tăng số lượng idtracking nếu cần thiết.

Id tracking Amazon

Tiếp Thị Sản Phẩm Amazon Bằng Phương Thức Offline

Mục số 6 của Participation Requirements tuyên bố không cho phép người tiếp thị sử dụng các phương thức tiếp thị không phải trực tuyến để tiếp thị sản phẩm của amazon “offline promotion” hoặc các hình thức tiếp thị offiline khác”. Do đó nếu bạn có ý định tiếp thị sản phẩm tại Amazon bằng các phương thức không phải trực tuyến như tiếp gửi link tiếp thị thông qua ebook, pdf file, tài khoản của bạn sẽ sớm nhận được “thư chúc mừng” từ Amazon.

Mua Sản Phẩm Tại Amazon Thông Qua Liên Kết Tiếp Thị Của Bạn

Một trong những gian lận thường gặp đối với các mạng tiếp thị liên kết là việc các nhà tiếp thị mua sản phẩm thông qua liên kết tiếp thị để được nhận hoa hồng tiếp thị, việc mua sản phẩm thông qua liên kết tiếp thị của bạn hoàn toàn bị cấm, nếu bạn thực hiện điều này, bạn sẽ sớm nhận được “cảnh báo” từ Amazon và toàn bộ các khoản thanh toán của bạn sẽ bị giữ lại vô thời hạn.

Nội dung này được quy định chi tiết tại mục 29 của Participation Requirements

Copy Nguyên Trạng Nội Dung Amazon User Reviews

Nội dung này được quy định tại mục 28 của Participation Requirement do đó bạn cần cẩn trọng khi sử dụng nguyên trạng nội dung review của người dùng khi đánh giá về sản phẩm của Amazon.

User review Amazon

Để tránh tình trạng này bạn có thể sử dụng các nội dung review để biên tập lại cho phù hợp chứ không nên copy nguyên trạng nội dung review.

Không Thông Báo Cho Người Dùng Bạn Đang Tiếp Thị Cho Amazon

Không giống như các mạng tiếp thị liên kết khác như Clicbank, Shareasale…việc quên thông báo cho người dùng rằng bạn đang thực hiện tiếp thị liên kết cho Amazon có thể dẫn đến tình trạng là tài khoản Amazon của bạn bị khóa. Do đó khi xây dựng niche site và bắt đầu tiếp thị các sản phẩm tại Amazon bạn phải tuyên bố rõ với người dùng rằng bạn là một nhà tiếp thị đang thực hiện tiếp thị các sản phẩm tại Amazon, người dùng khi mua sản phẩm thông qua trang review của bạn sẽ được Amazon chi trả cho bạn một tỷ lệ hoa hồng nhất định.

Để đảm bảo an toàn bạn cần phải tuyên bố điều đó trên niche site của mình, bạn có thể tuyên bố nội dung này như một nội dung cố định được thể hiện trên phần footer hoặc là một nội dung được quy định cụ thể tại chính sách miễn trừ “Disclaimer”, “Affiliate Disclaimer”…

Bạn có thể sử dụng đoạn văn bản dưới đây để thông báo cho người dùng:

[sociallocker id=3609]YourWebsite.com is a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for sites to earn advertising fees by advertising and linking to (“your website name” (amazon.com, or endless.com, MYHABIT.com, SmallParts.com, or AmazonWireless.com).[/sociallocker]

Vi Phạm Thương Hiệu Của Amazon hoặc Bên Thứ Ba Liên Quan

Amazon rất “mạnh tay” đối với các nhà tiếp thị sử dụng thương hiệu của Amazon để tiếp thị sản phẩm của họ. Một số blogger hoặc marketer affiliate thường sử dụng các từ khóa trùng thương hiệu của Amazon hoặc bên thứ ba liên quan để tiếp thị vì sự tiện lợi trong việc ranking các từ khóa trùng thương hiệu cũng như tận dụng các thế mạnh của từ khóa “ EMD”. Tất nhiên những trường hợp vi phạm thương hiệu của Amazon thông qua việc sử dụng các thương hiệu của họ để đặt tên miền trùng từ khóa tựa như “kindlereview.com” sẽ khiến bạn không còn cơ hội tham gia mạng tiếp thị liên kết này. Đo đó cần phải kiểm tra kỹ thông tin nếu bạn vẫn có ý định sử dụng các từ khóa thương hiệu.

Không chỉ riêng việc sử dụng thương hiệu của Amazon, việc sử dụng thương hiệu của các nhà bán lẻ đăng bán sản phẩm tại Amazon cũng hết sức cẩn trọng. Nếu bạn đăng ký tên miền hoặc các hình ảnh gây nhầm lãn về thương hiệu bạn sẽ nhận được những tranh chấp không đáng có trừ khi bạn nhận được sự cho phép rõ ràng về việc sử dụng hình ảnh đó.

Ghi Sai Thông Tin Giá Sản Phẩm Được Đăng Bán Trên Amazon

Amazon là một trang thương mại điện tử lớn và giống như các trang thương mại điện tử khác chính sách về giá của sản phẩm luôn được cập nhật thường xuyên cho phù hợp với các chương trình marketing của họ. Tuy nhiên một thực tế rằng một số bạn khi làm niche site thường ghi rõ giá trị của sản phẩm trong bài review. Việc làm này sẽ gây tác dụng tiêu cực khi Amazon thay đổi giá sản phẩm mà bạn không thực hiện thay đổi giá của sản phẩm trên website của bạn kịp thời. Một khi có một số cảnh báo về việc sai lệch thông tin về giá các sản phẩm được quảng bán trên niche site của bạn tất nhiên tài khoản của bạn có thể bị khóa.

Giải pháp đơn giản cho trường hợp này thay vì phải ghi rõ giá sản phẩm bạn có thể biểu thị giá bằng các ký tự $ chẳng hạn như nếu sản phẩm 150$ bạn có thể ghi $$$ hoặc sử dụng plugin EasyAzon để công cụ này cập nhật tự động giá cho bạn theo các thuật toán API.

Không Phát Sinh Sale Trong Vòng 180 Ngày

Khi tham gia tiếp thị liên kết tại Amaozon bạn cần phải bán tối thiểu 1 đơn hàng trong vòng 180 ngày, nếu bạn không đạt được số lượng đơn hàng tối thiểu tài khoản của bạn có thể bị khóa. Tuy nhiên đối với trường hợp này bạn có thể nộp đơn đăng ký tham gia lại chương trình của Amazon.

180 days close

Sử Dụng Các Phương Thức Tiếp Thị Như Rebate, Discount

Không giống như Clickbank, các marketer affiliate có thể thỏa mái áp dụng các phương thức marketing để gia tăng doanh số như rabate, discount…nhưng nếu bạn có ý định áp dụng các phương thức tiếp thị này để tiếp thị các sản phẩm tại Amazon bạn nên cân nhắc. Mục 14 Participation Requirement nếu rõ bạn không được sử dụng các phương thức này để tiếp thị các sản phẩm tại Amazon.

“14. You will not offer any person or entity any consideration or incentive (including any money, rebate, discount, points, donation to charity or other organization, or other benefit) for using Special Links (e.g., by implementing any “rewards” or loyalty program that incentivizes persons or entities to visit the Amazon Site via your Special Links).

Bài viết liệt kê một vài trường hợp bị đóng tài khoản phổ biến tại Amazon mà Blog Tiếp Thị Liên Kết từng được chia sẻ, nếu bạn muốn biết thêm các trường hợp không được vi phạm khi tiếp thị các sản phẩm tại Amazon bạn nên tham khảo kỹ chính sách của Amazon để tuân thủ theo các yêu cầu đó.

 

Theo

Về Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

(7) ý kiến

Thêm phản hồi của bạn