Category Archives for "Suy Ngẫm"

Đừng Để Những Gì Tốt Đẹp Nhất Lại Cuối Cùng

life style

Sáng nào cũng vậy, trước khi bắt đầu làm việc tôi cũng dành một khoản thời gian nhỏ để đọc báo. Hôm nay tình cờ đọc được một bài viết rơi vào đúng tâm trạng của mình được đăng tải trên CafeF trích dẫn từ nguồn Tri Thức Trẻ của tác giả Ngọc Thủy, tôi vội bookmark lại và trong bài viết này xin phép tác giả và CafeF được phép đăng lại bài viết này.… Xem thêm chi tiết bài viết.

Có Những Ngày Như Thế

Từ khi mẹ mất mình rất buồn và hầu như không còn viết nhiều như xưa. Dù không viết nhiều nhưng mình vẫn thích đọc lại những bài viết hay mỗi khi có tâm trạng. Hôm nay tìm lại một bài viết hay trên Blog của “bác” Binh Minh Mưa, dù nhưng không biết blog của bác ấy còn cập nhật trong thời gian tới nữa không nên vội đăng tải lại bài viết này để lỡ sau này cần đọc lại có biết nơi mà truy cập.

Quả thật các bài viết trên blog của “bác” ấy rất tâm trạng và không biết tự bao giờ mình thích những bài viết như thế. Mình xin phép “bác” Bình Minh Mưa đăng tại bài viết của bác trên blog này. Bài viết này được đăng tải vào tháng 7 năm 2013 (với link truy cập này nhưng hiện tại nó đang bị lỗi hiển thị mặc dù đã được index trên Google, do đó bạn đọc nếu thích có thể xem bài viết bên dưới nhé. Mình xin trích dẫn nguyên trạng).

Cho Mijin Baram, cho tôi, cho tuổi trẻ

“…

Có những ngày chỉ muốn lao xuống vực sâu

Muốn đi vào rừng

Muốn nuốt mặt trời cho thủng bụng

Muốn đạp con trăng non cho rách chân chảy máu

Muốn len lỏi vào bụi sao cho toát mặt sứt đầu

…”

Mình Phải Sống Như Mùa Hè Năm Ấy – Nguyễn Thiên Ngân

Tôi thường gọi đó là những ngày xám đen của cuộc đời…

Là những ngày chỉ vừa mở mắt đã thấy đau. Giấc mơ đêm qua quá tệ, gối nằm còn ẩm những giọt nước mắt, hay trong tâm trí vang lên một giai điệu buồn bất chợt. Là những ngày âm u, trời không có nắng. Ngồi bus lạnh, một mình, nhớ những kỉ niệm xa xôi chẳng mời mà đến, lòng thầm nói: bác tài ơi chạy mãi đi đừng dừng.

Là những ngày tâm trí hoàn toàn trống rỗng. Cất công đi học, đến chỗ làm, mà vừa tới nơi lại chẳng … Xem thêm chi tiết bài viết.