Phương Pháp SEO Hậu Panda 4.0

Sau đợt cập nhật Panda ngày 15/03/2013, Google đã thông báo cập nhật Panda phiên bản 4.0 ngày 20/05/2014.

Đây là thông báo chính thức của Matt Cutts được thông báo trên trang Twitter cá nhân của anh ấy.

Cach SEO Hau Panda 4.0

Google Panda là một thuật toán được thiết kế nhằm ngăn chặn các website có nội dung kém chất lượng, đây là một trong những thuật toán giúp Google cải thiện chất lượng tìm kiếm cho người dùng.

Theo nhiều đánh giá của cộng đồng SEO trên toàn thế giới, có lẽ đây là đợt cập nhật Panda lớn nhất, ảnh hưởng của thuật toán này sẽ xuất hiện rõ rệt trong thời gian tới.

Hậu Panda 4.0 sẽ như thế nào ?

Thuật toán Panda với sứ mệnh là nhận dạng và phân loại các website có nội dung nghèo nàn, kém chất lượng nhằm cung cấp nội dung tốt nhất cho người dùng thông qua các truy vấn tìm kiếm.

Panda 4.0 nâng cao khả năng nhận dạng và phân loại  các website spam, do đó việc điều chỉnh chiến lược SEO hậu Panda 4.0 là hợp lý.

Sau đây là một số gợi ý về SEO hậu Pada 4.0 mà bạn có thể tham khảo.

Thứ nhất, cải thiện chất lượng nội dung, tránh sử dụng nội dung trùng lặp.

Trong  khóa học của mình, Ngân Sơn luôn chú trọng đến vấn đề xây dựng nội dung, bạn có thể tốn ngân sách đầu tư ban đầu cho việc xây dựng nội dung tuy nhiên chi phí đó sẽ giúp bạn có được khả năng ranking tốt trên Google.

Việc cập nhật Panda 4.0 chắc chắn rằng Google sẽ thông minh hơn khi nhận dạng và phát hiện bài viết trùng lặp do đó, khi thực hiện tối ưu hóa tìm kiếm trên web 2.0 các bạn nên chú ý đến tính nguyên gốc của nội dung và tỷ lệ phân bổ anchor text. Trong mọi trường hợp hãy dừng ngay việc sử dụng bài viết spin để xây dựng nội dung cho web 2.0. Để xây dựng nội dung cho web 2.0 bạn có thể sử dụng dịch vụ bài viết giá rẻ tại Hirewiters.

Thứ hai, tập trung chia sẻ bài viết trên Google Plus, Google đã chính thức ra mắt Google Post do đó các yếu tố xếp hạn trên Google đã được cải thiện đáng kể. Nếu tài khoản của bạn có khoản 1000  thành viên Google Post sẽ chính thức có hiệu lực áp dụng và bạn sẽ thấy có những hiệu quả về tối ưu hóa ranking với Google.

[sociallocker]

Thứ ba, tập trung chia sẻ bài viết trên các trang Q&A, các trang như Yahoo.com, Google Answer…bạn sẽ thấy có nhiều kết quả bất ngờ.

Thứ tư, sử dụng Google Suggest để tìm kiếm các từ khóa gợi ý và ranking trên Google.

Thứ năm, hãy sử dụng link hoạt gợi ý về xây dựng link building với web 2.0 bạn sẽ thấy kết quả nó tốt như thế nào.

[/sociallocker]

Hy vọng rằng một số gợi ý trên giúp bạn ranking tốt các từ khóa khi Google Panda 4.0 có hiệu lực sâu rộng trong thời gian tới.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.