Onsite SEO và Offsite SEO – Chiến Lược SEO

Thuật toán của Google đang thay đổi liên tục. Là một nhà tiếp thị hoặc doanh nghiệp tối ưu hóa website, điều quan trọng là phải biết cách để tập trung đầu tư thời gian và công sức để thu được lợi nhuận tốt nhất.

Mỗi của các kỹ thuật SEO đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược SEO của bạn , và chúng bao gồm các kỹ thuật hỗ trợ bạn đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google. Bài viết bên dưới sẽ cho bạn cái nhìn cơ bản về sự khác biệt giữa On-Site Seo và Off-Site SEO và những khuyến nghị để đạt được hiệu quả SEO tốt nhất.

Sự khác biệt giữa On-Site Seo và Off-Site SEO là gì?

On-Site Seo là phương thức tối ưu hóa các hiệu năng cơ bản trên trang web và các yếu tố trong bài viết đẻ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Ở cấp độ cấu trúc On-Site Seo được hiểu là việc tối ưu hóa bao gồm và không giới hạn ở các tiêu đề trang web, thẻ meta, cấu trúc URL, và sitemap XML. Khi phát triển nội dung bạn phải thực hiện tối ưu hóa các thẻ tiêu đề, URL của mỗi trang, thẻ alt được sử dụng cho các hình ảnh, và các từ khóa được sử dụng trong mỗi bài viết.

Off – site SEO là đề cập đến các hoạt động mà bạn làm để tạo ra một hệ thống các liên kết trỏ đến website của bạn. Hiện nay, Google và các công cụ tìm kiếm khác thường chú ý đến các liên kết authority. Off – site SEO bao gồm và không giới hạn ở article marketing, linkbuilding, linkbait , liên kết chia sẻ trên các trang web như Reddit, và social media .

Những gì bạn có thể làm để cải thiện hiệu suất website trong vòng 30 ngày tới?

Chất lượng nội dung là yếu tố quan trọng nhất trong kế hoạch SEO. Nếu nội dung của bạn là chất lượng cao và xứng đáng được liên kết và chia sẻ. Nếu chất lượng nội dung của bạn nghèo nàn không có giá trị, việc nổ lực SEO sẽ không mang lại hiệu quả nhất định. Hãy chắc chắn rằng bạn đang dùng thời gian để tạo ra các nội dung có chất lượng tốt nhất.

chien luoc seo 2013

Image source: Seoireland.com

Ba điểm chú ý đối với On-site SEO

  1. Cài đặt một Plug-in hỗ trợ SEO chất lượng: Nếu bạn sử dụng WordPress để quản lý nội dung, hãy xem xét việc cài đặt một SEO Plug-in như Yoast. Plug-in này sẽ nhanh chóng đánh giá tình hình SEO của bạn và cung cấp cho bạn lời khuyên mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức để cải thiện trang web của bạn.
  2. Đánh giá các ‘ thẻ tiêu đề tags: Tiêu đề được sử dụng để cho công cụ tìm kiếm nhận diện nội dung mà bạn chia sẻ . Bạn có thể xem một thẻ tiêu đề trang ‘trên đầu trang của trình duyệt internet của bạn. Các thẻ tiêu đề tốt nhất là mô tả và bao gồm các từ khoá của bạn. Một cấu trúc tốt để xem xét là [Từ khoá Chính] – [Tên Website] – [Từ Khóa Phụ] hay [Từ Khóa Chính] – [Tên Website].
  3. Tối ưu hóa URL : cấu trúc mặc định trên nhiều trang web có dạng như như www.nganson.com/01012012/767723084/. Hãy tối ưu hóa cấu trúc url bằng một cấu trúc dễ SEO hơn.

Ba điểm chú ý đối với SEO Off-Site:

  1. Xác định một danh sách những blog liên quan đến chủ đề của bạn: Xây dựng một danh sách các blog hàng đầu và có ảnh hưởng dến chủ đề của bạn. Danh sách rất quan trọng. Hãy dành thời gian đọc nội dung các bài viết được chía sẻ tại danh sách các blog này hàng ngày hoặc hàng tuần trên các blog và trao đổi các bình luận với các độc giả ở đó. Thông qua trao đổi bạn có thể tìm được những trao đổi liên kết, trao đổi guest blog, trao đổi backlink, hợp tác kinh doanh…
  2. Guest Blog thông minh: Một trong những cách tốt nhất để có được các liên kết có giá trị cao và có liên quan đến trang web của bạn là khách đăng bài trên các blog khác. Bạn có thể tìm cơ hội bằng cách tìm kiếm các blog bạn thường đọc, hoặc tìm kiếm các từ khóa về “ guest blog” trên công cụ tìm kiếm để làm guest blog tại một blog có chủ đề liên quan đến blog của bạn. Điều cốt lõi mà bạn chú ý khi thực hiện guest blog là blog đăng tair bài viết phải cùng chủ đề với blog của bạn.
  3. Quảng bá nội dung một cách hiệu quả: Nếu nội dung của bạn là chất lượng cao và và có khả năng chia sẻ, chiến lược này có thể mang lại lợi nhuận to lớn. Hãy dành thời gian để tạo ra những nội dung chất lượng và chia sẻ chúng đến độc giả thông qua mạng xã hội. Hãy trao đổi và thảo luận về chủ đề bài viết đề cập trên mạng xã hội. Càng nhiều chia sẻ trên mạng xã hội đối với bài viết, cơ hội thành công trong việc xây dựng SEO Off-Site cho bài viết là rất cao.

Google luôn luôn thay đổi các thuật toán để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng, do đó chiến lược SEO  là rất khó khăn. Bạn có thể sử dụng chiến lược SEO ba mục tiêu: tập trung tạo dựng những nội dung có chất lượng, tối ưu hóa toàn bộ website với SEO On-site, và xây dựng các liên kết thông qua quảng cáo và tiếp cận cộng đồng bằng Social Network để trải nghiệm xem sao nhé.

Chúc các bạn thành công!

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.