Tạo Nội Dung Cho Niche Site Những Điều Mà Bạn Nên Biết

Sau khi tạo các trang thông tin cơ bản cho niche site ở bài viết trước, bạn sẽ cần chú ý đến một vấn đề không kém phần quan trọng trong bài viết này. Như bạn đã biết, nội dung có ý nghĩa quan trọng trong quá trình thực hiện tiếp thị liên kết kiếm tiền từ Amazon, nếu bạn thực hiện tốt công việc tại giai đoạn này bạn có thể xây dựng trang niche site thành công đến 60%. Đúng vậy 60% là con số không hề nhỏ nhưng cũng rất vất vả để đáp ứng được điều kiện đó.

Trong các lần cập nhật gần đây của Google, nội dung trở thành một trong những thành tố quan trọng trong số gần 200 yếu tố xếp hạng và đánh giá website của công cụ tìm kiếm này. Nội dung là “King” theo câu nói vui của những người làm công tác sáng tạo nội dung. Cho đến nay khi Google cập nhật “hàng loạt” các thuật toán từ Panda, Penguine, HumingBird… nội dung bây giờ không những quan trọng nữa mà nội dung tốt được đánh giá cao mới có vai trò quan trọng khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đối với site niche. Bạn có thể tham khảo 200 yếu tố xếp hạng của Google tại bài viết này để có thêm thông tin chi tiết.

Tạo nội dung cho Niche Site như thế nào?

Đây là vấn đề quan tâm của nhiều bạn tham gia làm tiếp thị liên kết – tạo nội dung như thế nào và cách tối ưu hóa cho nội dung như thế nào để đạt được hiệu quả trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

content cho niche site

Nguôn: marketingland.com

Khi thực hiện tiếp thị liên kết với các sản phẩm mục tiêu tại các thị trường tiềm năng, khi bạn tạo được nội dung tốt bạn sẽ có cơ hội ranking nhanh hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Để tạo được nội dung tốt bạn có ba lựa chọn

Trường hợp thứ nhất, bạn không có khả năng viết lách tiếng Anh tốt và bạn có nguồn lực về tài chính bạn có thể sử dụng các dịch vụ cung cấp nội dung để xây dựng nội dung cho website. Hiện này trên thị trường có rất nhiều dịch vụ cung cấp nội dung với các mức giá khác nhau. Tùy theo nguồn ngân sách bạn có thể lựa một nhà cung cấp để cung cấp bài viết cho từng dự án của mình. Qua thực tiễn làm việc với niche site, mình đánh giá cao các dịch vụ được cung cấp bởi Text Broker, bạn có thể xem chi tiết hướng đẫn về việc đăng ký dịch vụ viết bài viết của Text Broker.Ngoài Text Broker bạn có thể sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ khác như Odesk, Freelancer hoặc HireWriter. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các dịch vụ outsource bài viết cho niche site, bạn có thể xem các dịch vụ bài viết qua bài viết ngắn gọn này.

Trường hợp thứ hai, bạn có khả năng đọc hiểu và viết tiếng Anh nhưng không có nguồn lực về tài chính bạn có thể tự mình viết bài review về sản phẩm. Thông thường một website thuộc hình thức  niche cần tối thiểu năm bài viết có độ dài từ 600 đến 1200 từ, bạn có thể tự mình nghiên cứu về đặc điểm, tính chất của sản phẩm để viết tối thiểu năm bài review vể sản phẩm phục vụ cho quá trình xây dựng nội dung. Với một tí kỹ năng viết tiếng Anh cùng với những công cụ hỗ trợ như Spinner Chief, bạn có thể tạo được những bài viết theo ý muốn của mình.

Trường hợp thứ ba, bạn không có khả năng tiếng Anh và không có khả năng tài chính thì công việc này khó có thể thực hiện được. Do đó lời khuyên tốt nhất cho các bạn trong trường hợp này là tham gia cấp tốc một khóa học writing để phục vụ cho việc tạo nội dung.

Công Thức Viết Bài Review Sản Phẩm

Viết một bài đánh giá sản phẩm cơ bản bạn có thể tham khảo công thức sau. Mặc dù là công thức tuy nhiên bạn có thể thay đổi cho phù hợp với từng sản phẩm nếu cần thiết.

  • What the product does – Bạn nên giới thiệu và cung cấp thông tin về sản phẩm, thông thường mình sẽ lấy những thông tin do nhà sản xuất công bố để biên tập lại.
  • What people are saying about the product – Bạn hãy viết một đoạn ngắn đánh giá của khách hang về việc sử dụng sản phẩm. Phần này rất dễ viết, bạn có thể sử dụng các đánh giá của khách hang trên trang bán hàng để biên tập lại.
  • The price of the product – Bạn cung cấp cho người đọc những thông tin về giá của sản phẩm.
  • Why they should buy the product – Bạn viết một đoạn ngắn lý giải lý do vì sao họ nên mua sản phẩm này: chẳng hạn như nếu họ mua bây giờ thì sẽ được giảm giá, được tặng kèm quà tặng hoặc được miễn phí vận chuyển.

Vậy là bạn đã có được một dàn ý cơ bản cho một bài review, bây giờ bạn nên chuẩn bị khoản năm (20) bài viết review về sản phẩm.

Công việc tiếp theo là tiến hành các công việc đăng bài viết. Chú ý trước khi tiếng hành đăng bài viết bạn phải biết một quy luật, không nên đăng cùng lúc nhiều bài viết trên một site mới xây dựng, hãy chia thành năm bài viết theo mỗi giai đoạn để các bài viết được đăng tải phù hợp. Làm như vậy bọ tìm kiếm (“Google bot”) sẽ có tần xuất ghé thăm website nhiều lần hơn và khả năng index sẽ tốt hơn.

Khi đăng bài viết bạn cũng chý ý sẽ có một bài viết chính được đăng tải trên Page và các bài viết còn lại sẽ được đăng tải trên post, bài viết đăng tải trên Page là bài viết có nội dung chất lượng nhất và được tốt ưu hóa SEO theo từ khóa chính. Bài viết chính giống như một trang pre-sale, nơi bạn giới thiệu với khách hàng nhưng thông tin cơ bản cùng những đánh giá về sản phẩm.Các bài viết còn lại được đăng tải trên post và bạn thực hiện đăng tải theo thời gian giãn điều trong tuần như chú ý mình đã đề cập.

Việc chuẩn bị nội dung tốt sẽ giúp bạn có thể “mua một vé”” thành công cho niche site của mình. Trong khóa học Master SEO các nội dung mà bạn tạo sẽ đảm bảo hệ thống của bạn hoạt động ổn định. Bạn đã tạo dựng hệ thống SEO để SEO cho các niche site của mình chưa?

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.