Với Niche Genetics, Bạn Không Cần Phải Dùng Đến Ba Công Cụ Để Phân Tích Từ Khóa

Blog Tiếp Thị Liên Kết trở lại với các bạn trong một bài viết hướng dẫn về tìm kiếm từ khóa trong việc xây dựng niche site.

Tìm kiếm từ khóa là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình xây dựng niche site hoặc thực hiện tiếp thị liên kết. Nếu bạn đang thực hiện các công việc liên quan đến xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ internet bạn không thể nào không tìm hiểu các thức này.

Tìm Từ Khóa Như Thế Nào

Blog Tiếp thị liên kết đã có nhiều bài viết hướng dẫn về tìm kiếm từ khóa, bạn dễ dàng tìm kiếm lại những bài viết trong thư mục của blog về chủ đề hướng dẫn tìm kiếm từ khóa.

Phân Tích Từ Khóa Bằng Công Cụ Nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều công cụ giúp bạn tìm kiếm được những từ khóa phù hợp cho công việc hiện tại của mình. Đình đám trong số đó có các công cụ nổi bậc như Long Tail Pro, Market Samurai,  Traffic Travis.

Ngân Sơn không phủ nhận tính hiệu quả của các công cụ kể trên do đó, đó là các công cụ mà chí ít bạn nên từng một lần sử dụng khi đang thực hiện công việc này.

Điểm yếu của các công cụ mà Ngân Sơn vừa kể bên trên đó là những công cụ này điều là những phần mềm yêu cầu phải cài đặt vào máy vi tính và mỗi công cụ có những chức năng yêu thích riêng. Do đó để thực hiện một chiến dịch phân tích từ khóa để thực hiện tiếp thị liên kết bạn phải sử dụng các công cụ đó để đạt được mục đích cao nhất.

Niche Genetics là một công cụ mà Ngân Sơn muốn giới thiệu đến bạn hôm nay, đây không phải là một công cụ yêu cầu bạn phải cài đặt vào máy tính cá nhân để sử dụng mà chính xác hơn đây là một công cụ được xây dựng trên nền tảng Web application, bạn có thể sử dụng công cụ này mà không cần phải thực hiện thao tác cài đặt trên máy tính, chỉ cần bạn có đường truyền internet ổn định là bạn có thể sử dụng công cụ này.

Tại Sao Nên Sử dụng Niche Genetics 

Khi bạn phân tích từ khóa bạn cần tìm kiếm từ khóa có số lượng tìm kiếm hàng tháng ổn định, CPC tương đối, mức độ cạnh tranh của từ khóa, các từ khóa liên quan LSI, từ khóa longtail, các sản phẩm liên quan đến từ khóa…

Hãy tưởng tượng, Ngân Sơn sử dụng cùng lúc ba công cụ Long Tail Pro, Market Samurai và  Traffic Travis thì mức độ hiệu quả trong việc phân tích từ khóa mới đạt được hiệu quả cơ bản.

Với Long Tail Pro bạn chỉ có thể biết được số lượng tìm kiếm của từ khóa/tháng, giá CPC của từ khóa tìm kiếm được từ khóa dạng longtail và các từ khóa liên quan, các thông số về độ cạnh tranh của từ khóa. Và nếu bạn đã nâng cấp lên phiên bản Long Tail Platinum thì bạn sẽ biết được mức độ cạnh tranh của từ khóa qua thông số KC. Bạn sẽ không biết được các sản phẩm nào được khuyến nghị nên tiếp thị với từ khóa này và dĩ nhiên với Long Tail Pro bạn cần phải thực hiện được nhiều thao tác để tìm kiếm từ khóa. Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng Long Tail Pro tại đây.

Với Market Samurai, bạn sẽ biết được các thông tin cơ bản về từ khóa như số lượng search trên tháng, giá CPC, từ khóa long tail, mức độ cạnh tranh của từ khóa ( các thông số phân tích mức độ cạnh tranh hơi phức tạp, bạn cần phải đọc hiểu các thông tin đó để biết chính xác mức độ cạnh tranh), bạn cũng biết thêm được các thông tin về sản phẩm gợi ý liên quan đến từ khóa để bạn có thể thực hiện tiếp thị liên kết thông qua các mạng tiếp thị liên kết lớn như Amazon, Clickbank và CJ, Paydotcom. Dĩ nhiên Market Samurai là một phần mềm dạng cài đặt nên việc tìm kiếm từ khóa phụ thuộc vào việc cài đặt phần mềm, tốc độ đường truyền internet và cấu hình của máy tính bạn đang sử dụng.

Với Traffic Travis bạn cũng sẽ biết được các thông tin cơ bản về từ khóa như giá CPC, số lượng search/tháng, mức độ cạnh tranh của từ khóa (công cụ này làm rất tốt chức năng phân tích từ khóa thông qua phân tích top 10 mức độ cạnh tranh của từ khóa). Traffic Travis cũng là một phần mềm cài đặt nên việc sử dụng cũng phụ thuộc tương tự như các phần mềm kể trên.

Niche Genetics là một công cụ được xây dựng trên nền tang Web application, không cần thao tác cài đặt bạn vẫn sử dụng được tính năng phân tích từ khóa.

Đánh Giá Niche Genetics Khi Phân Tích Từ Khóa

Khi sử dụng công cụ này bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn: lựa chọn từ khóa để tìm kiếm hoặc sử dụng các top (hot) keyword để phân tích từ khóa. Hình bên dưới “your recent keyword” được hiểu rằng đó là những từ khóa bạn vừa phân tích, “most popular search” được hiểu là các từ khóa, cụm từ khóa được các marketer, blog trên thế giới tìm kiếm và phân tích nhiều nhất.

tim kiem tu khoa niche genetics

Trong phần mô tả các tính năng chính, Ngân Sơn lấy một ví dụ về một từ khóa được lựa chọn để xây dựng niche site. Bạn sẽ hiểu rõ cách thức tìm kiếm từ khóa của Niche Genetics và lý do tại sao Ngân Sơn rất thích công cụ này.

Hình bên dưới bạn sẽ thấy, từ khóa ” best pregnancy pillow” khi phân tích với Niche Genetics sẽ cho bạn các thông số về monthly searchs: 2000 (số lượng tìm kiếm chính xác có sự khác biệt với Longtail Pro hoặc MS nhưng sai biệt không lớn); giá CPC và mức độ cạnh tranh cho ta thấy từ khóa có mức độ cạnh tranh vừa phải. Thang màu xanh cho phép bạn được hiểu từ khóa này không có mức độ cạnh tranh quá cao. Bạn có thể đọc thêm các thông số về Comp (AllinTitle)… điều cho các kết quả không quá cạnh tranh.

SEO tu khoa niche site

Khi bạn chọn mục Comp Analysis để phân tích từ khóa bạn sẽ thấy các thông số về mức độ cạnh tranh của top 10 của Google. Chức năng này cho bạn biết tất cả các thông số của Top 10 của Google từ Title, domian age, backlink, PA, DA, mức độ tối ưu hóa title, Trust Flow, Domain Authority, Page Authority, Social signals, các thẻ H, internal link… Bạn có thể download báo cáo phân tích chi tiết cho từ khóa này theo file dưới đây.

[sociallocker id=3609]Download Phân Tích Từ khóa với Niche Genetics[/sociallocker]

Tính năng này của Niche Genetics tỏ ra vượt trội hơn so với Market Samurai,  Traffic Travis và cả Long Tail Pro. Công cụ này có sự kết hợp khá độc đáo các tính năng của các công cụ trên và nó còn mang chút màu sắc của Website Auditor của SEO Power Suite.

phan tich tu khoa voi niche genetics

Niche Genetics cung cấp cho bạn những gợi ý hết sức chi tiết về Longtail Pro, Related Keyword, CPC Adword compertior, bạn có thể chọn ” Wiew Full Report” để xem chi tiết các thông tin đó. Các từ khóa Longtail là các từ khóa bạn nên sử dụng để tăng traffic cho niche site, blog.

seo niche genetics tu khoa

Ngoài ra công cụ này còn cung cấp cho  bạn các thông tin về LSI keyword, Tag…bạn sẽ cảm thấy rất cần thiết khi có những thông tin này khi tối ưu hóa onpage cho bài viết hoặc trang viết. Đặc biệt trong phân này, công cụ này cung cấp cho bạn các phân tích về mức độ cạnh tranh của CPC Adword. Nếu bạn đang tiếp thị liên kết với Adword, không cần có Traffic Travis bạn vẫn biết được thông tin tường tận về các đối thủ dùng quảng cáo Google Adword.

tim kiem tu khoa niche

Điểm mới nữa của Niche Genetics là cung cấp cho bạn các thông số về các từ khóa gợi ý để tạo các từ khóa thư mục (categories) và các từ khóa  dạng câu hỏi, xu hướng trend của từ khóa. Bạn dễ dàng tìm được nguồn từ khóa liên quan để xây dựng traffic cho blog, niche site.

SEO tu khoa nhu the nao

Không mượt mà như Market Samurai nhưng các tính năng về gợi ý sản phẩm tiếp thị liên kết sẽ thu hút bạn. Bạn dễ dàng có được những gợi ý về việc lựa chọn những từ khóa nào cho sản phẩm nào. Hình bên dưới cho bạn các thông tin sản phẩm gợi ý tại Ebay, Clickbank, Amazon. Đây là tính năng rất cần thiết đối với các bạn không thể tìm kiếm trước các sản phẩm tiếp thị.

ebay genetic niche

clickbank Genetics Niche

amazon niche genetics

Và cuối cùng, nếu bạn đang muốn SEO Video trên Youtube, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ tính năng hỗ trợ phân tích SEO Youtube của Niche Genetics, bạn sẽ biết được top 10 các đối thủ trên Youtube, các từ khóa gợi ý và các youtube tag gợi ý.

tim kiem tu khoa nhu the nao niche site

seo tu khoa niche genetics

 

Kết luận

Niche Genetics là một công cụ tìm kiếm từ khóa với những tính năng đột phá giúp bạn tự tin tìm kiếm được các từ khóa phù hợp với các dự án phát triển blog, niche site.

P.s: Hiện tại Niche Genetics đang launching, nếu có nhu cầu sử dụng bạn nên đăng ký Niche Genetics ngay trước khi đăng ký sản phẩm với giá thông thường.

Theo

Về Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

(17) ý kiến

Thêm phản hồi của bạn