Người Tốt Quanh Ta

Hôm nay Sài Gòn đón nhận cơn mưa đầu tháng xua tan cái nóng đốt cháy Sài Gòn những ngày gần đây. Cơn mưa nhỏ cũng tắm ước Sài Gòn mang lại một không khí mát mẻ hơn. Ở lại một tí để ngâm cứu hợp đồng ai dè bị dính cơn mưa

Đường phố ngập đầy nước, gió mát rời rợi cảm giác như vừa bước ra từ phòng tắm vậy đó.

Hôm nay Ngân Sơn đi làm về hơi muộn và vừa ra khỏi công ty thì xe hết xăng. Ôi trời xui thế, nghĩ thầm trong bụng là sẽ phải cuốc bộ khoảng 15 phút đến cây xăng mới có trạm đổ xăng. Tuy nhiên vừa nghĩ thầm xong thì có tiếng gọi nhỏ.

Xe sao thế em ?

À, một anh trai tầm ba mươi chạy xe SH trời tối nhá nhem không nhìn rõ mặt.

Chưa kịp phân bua thì anh trai liền bảo, hết xăng đúng không ? Lên xe trả số về số 0 anh đẩy đi một đoạn.

Thế là không phải mất mười lăm phút cuốc bộ ra cây xăng

Oh, lạ nhỉ đâu quen biết gì mà anh nhiệt tình thế. 

Hôm nay gặp người tốt thế đó, nên vội ghi lại những kỷ niệm đẹp trong cuộc sống lên Blog Tiếp Thị Liên Kết để sau này còn nhớ lại để quên.

Đôi khi cuộc sống cũng lạ lắm, đôi khi chúng ta gặp những con người dẫu chưa một lần quen biết nhưng cũng vẫn sẵn sàng giúp đỡ chúng ta một điều gì đó mà không cần một tiếng cảm ơn.

Cảm ơn anh trai tốt bụng, việc làm nho nhỏ của anh giúp Ngân Sơn thay đổi thêm nhiều nhận thức về cuộc sống nơi thành phố này và nghĩa vụ đối với xã hội.

Từ nay hãy cố gắng giúp đỡ nhiều người hơn nếu bạn có thể nhé.

 Nếu các bạn đã đọc bài viết Sài Gòn Chiện Nhỏ bạn sẽ cảm nhận được những thú vị của Sài Gòn nơi mảnh đất tình người.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.