Hướng Dẫn Mua Hosting Tại Bluehost Mà Bạn Nên Biết

Hiện tại để có thể sở hữu một website/ blog bạn cần phải có một tên miền và một hosting lưu trữ dữ liệu. Đối với tên miền bạn có thể đăng ký mua tên miền tại Namesilo hoặc Namcheap với mức giá hấp dẫn.

Bạn nên sử dụng các mã giảm giá để có thể tiết kiệm hơn khi đăng ký tên miền. Đối với hosting bạn có thể sử dụng các nhà cung cấp hosting tại Việt Nam hoặc các nhà cung cấp hosting ở nước ngoài. Thông thường để có thể sử dụng hiệu quả nguồn traffic khi thực hiện tiếp thị liên kết mình sử dụng dịch vụ cung cấp hosting của các nhà cung cấp hosting nước ngoài. Một trong các nhà cung cấp hosting mà bạn có thể sử dụng như Bluehost, Hostgator.

Bài viết này cung cấp cho bạn một số lưu ý khi đăng ký hosting tại Bluehost, để bạn có thể sử dụng dịch vụ tại nơi đây một cách hiệu quả.

Nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất cho WordPress

Khi tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ hosting để xây dựng website để xây dựng nichse site mình thường ưu tiên lựa chọn Bluehost vì đây là nhà cung cấp hosting hỗ trợ tốt nhất đối với mã nguồn mở WordPress.

Khi thiết kế website mình đa số sử dụng mã nguồn mở CMS WordPress để cài đặt và thiết kế website nên hầu như WordPress là lựa chọn số 1 mà mình hướng đến.

Một vài thông tin sau đáy về BlueHost mà bạn có thể biết.

  • BlueHost hỗ trợ tên miền cho khách hàng đăng ký mua hosting: điều này có nghĩa là khi bạn mua hosting tại Bluehost bạn được miễn phí đăng ký tên miền tại Bluehost năm đầu tiên.
  • Tích hợp miễn phí dịch vụ SSL Certificate
  • Hỗ trợ cài đặt mã nguồn WordPress tự động với một click.
  • Hỗ trợ dịch vụ 24/7.
  • Phí dịch vụ hosting tại Bluehost rất cạnh tranh so với các nhà cung cấp hosting khác.
  • Nếu trong vòng ba mươi ngày sử dụng đầu tiên mà bạn không hài lòng về chất lượng hosting của Bluehost bạn có thể yêu cầu họ hoàn lại tiền 100%.

Theo thống kê thì hiện tại có đến hơn 2 triệu website đang sử dụng hosting tại Bluehost. Điều có thể thấy rằng đây là một nhà cung cấp hosting có chất lượng tốt và được cộng đồng kinh doanh trực tuyến trên toàn thế giới ưu tiên và ủng hộ sử dụng dịch vụ tại đây.

Làm Sao Để Mua Hosting Tai BlueHost

Việc mua hosting tại Bluehost cũng khá đơn giản như bạn mua sản phẩm và dịch vụ tại bất kỳ trang web nước ngoài nào. Trước tiên bạn cần phải có một thẻ tín dụng có đủ số tiền thanh toán để đăng ký dịch vụ tại đây. Về thẻ tín dụng bạn có thể sử dụng dịch vụ thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam như ACB, Techcombank hoặc Vietcombank…

Lựa chọn gói dịch vụ hosting tại BlueHost mà bạn muốn sử dụng

Nếu bạn chỉ có một website bạn có thể lựa chọn gói Basic dùng cho một tên miền. Đối với trường hợp mà bạn có nhiều hơn một webisite bạn có thể sử dụng gói Plus hoặc Choice Plus cho trường lưu trữ nhiều website.

mua hosting tại bluehost

 

Kế tiếp bạn sẽ lựa chọn tên miền (domain) cho gói hosting. Trường hợp bạn chưa có sẵn tên miền bạn nên đăng ký tên miền tại Bluehost vì Bluehost hỗ trợ miễn phí một năm phí dịch vụ đăng ký tên miền. Tại mục (1) bạn cung cấp tên miền mà bạn muốn đăng ký để đăng ký cùng lúc với việc đăng ký hosting. Đối với trường hợp mà bạn đã có tên miền sẵn, bạn cần điền tên miền của mình vào mục (02). Lưu ý trường hợp bạn đã có tên miền sẵn, bạn nên cập nhật lại DNS theo DNS hosting của Bluehost khi hoàn thành xong việc đăng ký. Địa chỉ nameserver của Bluehost thông thường là: ns1.bluehost.com ns2.bluehost.com.

Trong trường hợp bạn muốn chọn tên miền đăng ký sau bạn có thể chọn mục “I’ll create my domain later“.

hướng dẫn đăng ký hosting tại Bluehost

Bước kế tiếp bạn cần cung cấp các thông tin để hoàn thành việc thanh toán đơn đặt hàng bao gồm:

(1) Thông tin Tên

(2) Thông tin Họ

(3) Tên kinh doanh (nếu có)

(4) Quốc gia

(5) Địa chỉ tên đường

(6) Tên thành phố

(7) Mã bưu chính của tỉnh thành mà bạn đang sống. Mã bưu chính bạn có thể tìm tại đây.

(8) Số điện thoại

(9) Địa chỉ email: Bạn cần điền chính xác thông tin email để nhận thông tin về đơn hàng.

 

cách mua hosting bluehost

Kế tiếp bạn cần chọn thời hạn đăng ký, bạn có thể chọn 12 tháng, 24 tháng hoặc 36 tháng, thời gian đăng ký càng dài thì phí dịch vụ đăng ký càng thấp.

Đối với hai dịch vụ tùy chọn là SiteLock Security – FindCodeguard Basic bạn có thể tùy chọn không sử dụng để giảm chi phí đăng ký.

cách đăng ký mua hosting cho blogger

Tiếp theo bạn điền thông tin thanh toán để hoàn tất đơn đặt hàng mua hosting, bạn điền thông tin thẻ tín dụng, mã CVV và thời hạn sử dụng của thẻ visa. Các thông tin này bạn lưu ý điền cho chính xác để việc thanh toán không bị lỗi.

mua gói hosting bluehost

Sau khi điền đầy đủ thông tin thanh toán bạn chọn tùy chọn vào mục ” I have read and agreed to Bluehost’s Term of Service and Cancellation Policy and acknowledge receipt of the Privacy Policy. Kế tiếp bạn chọn mục “Submit” để hoàn tất đơn đặt hàng. Trong trường hợp thẻ tín dụng của bạn đủ số tiền để thanh toán, đơn đặt hàng sẽ được xử lý hoàn thành. Bạn đợi một vài phút để nhận thông tin về đơn đặt hàng thông qua email.

Thông tin xác nhận đơn đặt hàng sẽ có đầy đủ các thông tin về truy cập và sử dụng hosting. Bạn có thể tiến hành truy cập vào hosting để cài đặt mã nguồn WordPress và sử dụng Bluehost.

Bluehost là một dịch vụ hosting tốt nhất dành cho website chạy mã nguồn WordPress, các dịch vụ tại đây được tối ưu riêng cho mã nguồn WordPress nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng các dịch vụ tại đây. Bên cạnh Bluehost, thời gian qua Hostgator cũng đã cung cấp dịch vụ hosting tối ưu hóa dành riêng cho WordPress, mình sẽ giới thiệu đến các bạn trong một bài viết khác trong tương lai.

Hy vọng rằng với hướng dẫn đăng ký cơ bản này bạn có thể đăng ký mua hosting tại Bluehost thành công. Trong trường hợp bạn chưa biết cách sử dụng mã nguồn WordPress hoặc thiết kế blog, bạn có thể tham gia một khóa học online về việc thiết kế blog do mình hướng dẫn tại đây. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản và chi tiết về việc sử dụng mã nguồn WordPress để phục vụ cho việc viết blog, thiết kế blog để thực hiện hoạt động tiếp thị liên kết.

Bài Viết Liên Quan
No related posts for this content

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.