Kinh Nghiệm Sử Dụng PayPal

Paypal là một công cụ thanh toán trực tuyến phổ biến trên thế giới. Với hơn 81 triệu tài khoản hoạt động thường xuyên trên tổng số gần 250 triệu tài khoản đăng ký ở 190 quốc gia và 24 đơn vị tiền tệ trên toàn thế giới, PayPal thúc đẩy thương mại điện tử toàn cầu xử lý thanh toán khoảng 110 tỷ USD mỗi năm.

Với hoạt động tiếp thị liên kết và kinh doanh trực tuyến, Paypal trở thành một công cụ không thể thiếu đối với mỗi marketer và affiliater. Điều đáng mừng trong vài năm gần đây PayPal đã chấp nhận người dùng tại Việt Nam vì thế các marketer Việt Nam có nhiều cơ hội để tham gia thị trường thế giới, mở rộng sân chơi ra bên ngoài.

Tuy nhiên PayPal là một công cụ thanh toán không hề đơn giản đối với những bạn mới tìm hiểu về kiếm tiền trên mạng. Không giống như các công cụ thanh toán Việt Nam như Ngân Lượng, Bảo Kim hay Payoo… PayPal là một công cụ thanh toán cực kỳ “kén chọn”.

Không phải vô cớ mà mình nó PayPal “kén chọn” người dùng. Đây là nhận định chung của các marketer chuyên nghiệp và hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực này. Sự “kén chọn” xuất phát từ cơ chế bảo vệ người dùng quá tuyệt vời của PayPal  trong chiến  dịch ngăn ngừa gian lận và lừa đảo trong thương mại điện tử.

Chính sách của PayPal cho phép mỗi cá nhân chỉ cho phép bạn sở hữu một số lượng tài khoản Paypal nhất định (tối đa là hai tài khoản). Trong đó, bạn phải đảm bảo và tuân thủ rằng:

 • Bạn sở hữu hai tài khoản không được cùng loại: Nghĩa là nếu bạn đã có một tài khoản dạng Personal thì không thể tạo thêm tài khoản Personal khác dưới cùng một tên, địa chỉ… Như vậy là bạn chỉ có thể tạo thêm một tài khoản thứ hai dạng Premier/Business.
 • Nếu bạn sở hữu hai tài khoản Personal/Premier và Business có thể trùng tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nhưng phải đảm bảo là không được dùng chung thẻ tín dụng để xác thực. Điều này có nghĩa là khi bạn tạo hai tài khoản thì bạn phải có ít nhất hai tài khoản ngân hàng ở hai ngân hàng khác nhau và do đó thẻ tín dụng cũng sẽ khác nhau cho dù tên và các thông tin cá nhân là trùng lặp.

Lúc mới tham gia lĩnh vực tiếp thị liên kết để tìm kiếm nguồn thu nhập thụ động qua internet mà chủ yếu là blogging, thời gian ban đầu Ngân Sơn cũng đã làm quen với PayPal. Ty nhiên khi đăng ký PayPal không bao giờ Ngân Sơn đọc các chính sách của họ và cũng không hiểu về hạn chế trên. Ngân Sơn đã đăng ký tới năm đến sáu tài khoản PayPal khác nhau và điều gì đến cuối cùng cũng đến.

 

PayPal limit

Thông báo Limit Paypal account tháng 02 năm 2012

 

Khoản thu nhập đầu tiên từ Internet Marketing được thanh toán nhưng khi rút về Việt Nam lại bị PayPal đưa vào chế độ limit vào tháng 02 năm 2012. Nhớ thời điểm đó Ngân Sơn đã nhờ sự tư vấn của rất nhiều đàn anh đi trước để gỡ limit, đã call trực tiếp sang đại diện PayPal tại Singapore để nhờ trợ giúp nhưng cuối cùng vẫn không gỡ được limit vì một lý do đơn giản Ngân Sơn đã tạo quá nhiều Account trên cùng một địa chỉ IP và tên sở hữu và cũng không nhớ là mình có chính xác bao nhiêu tài khoản PayPal vào thời điểm đó. Vậy là hơn 300 USD commission không thể nào về Việt Nam đúng thời hạn.

Sau bài học cay đắng đó Ngân Sơn phải ngậm ngùi đọc lại toàn bộ chính sách sử dụng, cam kết của PayPal… sau đó mới vỡ lẽ ra là mình đa vi phạm khá́ nhiều điều cấm của PayPal.

Nhưng dẫu sao trong cái xui cũng có sự may mắn. Chính sách limit của PayPal thường tạm giữ số tiền thanh toán của bạn trong sáu tháng (tương đương 180 ngày), sau khoảng thời gian này nếu đó là số tiền chân chính (tiền sạch) hay gọi bằng thuật ngữ là “clear” thì PayPal sẽ cho phép bạn rút về ngân hàng.

Ngân Sơn đã đợt sáu tháng để tìm lại thành quả ngọt ngào từ nỗ lực kinh doanh trực tuyến, thông thường sau khi hết thời gian limit, PayPal sẽ có mail thông báo chính thức cho phép bạn rút tiền từ tài khoản PayPal bị limit. Tuy nhiên một số trường hợp PayPal sẽ không có thông báo, thế nhưng bạn yên tâm rằng dù không có thông báo nhưng bạn vẫn được phép rút tiền về Ngân hàng sau khi thời hạn 180 ngày trôi qua.

Ngày 8/8/2012 Ngân Sơn đã rút thành công số tiền commission từ nhà cung cấp. Đây đúng là một bài học đắc giá khi tham gia internet marketing. Sau sự kiện đó Ngân Sơn đã học được rất nhiều điều về cách sử dụng tài khoản thanh toán trực tuyến PayPal.

 

Rut Tien PayPal Ve Vietnam

Withdraw ngày 08/08/2012

 

Sau đây là một số gợi ý các bạn có thể tham khảo:

 1. Đầu tiên bạn cần xác định mình muốn đăng ký loại tài khoản PayPal nào? Personal, Premier hay Business. Tùy thuộc vào mức độ sử dụng và lượng tiền thanh toán bạn sẽ chọn cho mình một dạng tài khoản phù hơp. Đối với các bạn tham gia Internet Marketing chuyên về tiếp thị sản phẩm Ngân Sơn khuyến nghị các bạn nên chọn loại tài khoản Premier.
 2. Sau khi đăng ký tài khoản, các bạn tiến hành xác minh tài khoản “verified” tài khoản bằng thẻ tín dụng. Hiện nay dịch vụ thẻ tín dụng tốt nhất là Visa ACB ( Ngân Hàng Á Châu). Ngân Sơn chưa sử dụng các Ngân hàng khác nên chỉ đánh giá được Á Châu là tốt nhất đến thời điểm hiện tại ( Chi phí làm thẻ và phí sử dụng năm đầu tiên miễn phí, bạn phải tốn 100 ngàn VNĐ cho các năm tiếp theeo để gia hạn thẻ)
 3. Chú́ ý khi đăng ký PayPal bạn cần kiểm tra địa chỉ IP của bạn, phải bảo đảm rằng trong mọi trường hợp việc đăng ký và đăng nhập vào tài khoản PayPal không khác địa chỉ Ip ban đầu. Ví dụ nếu ban đầu bạn đăng ký PayPal với một địa chỉ IP của nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam thì khi đăng nhập bạn phải dùng địa chỉ IP tại Việt Nam để đăng nhập vào tài khoản PayPal của mình. Nếu trước khi đăng ký dùng IP Việt Nam mà khi đăng nhập để thực hiện giao dịch các bạn dùng IP khác IP Việt Nam, dùng phần mềm fake IP, thì khả năng rơi vào limit là rất lớn. Và khi đó bạn rất vất vả để gỡ limit. Bạn có thể kiểm tra địa chỉ IP của mình tại www.ip2location.com
 4. Sau khi đăng ký và xác minh tài khoản thành công, bạn cần cung cấp cho PayPal bản Scan chứng minh thư nhân dân (ID) và bản sao hai mặt thẻ tín dụng (Credit Card), chú ý đối với thẻ tín dụng bạn nên che ba số bảo mật nơi góc phải của thẻ. Đây là yêu cầu bắt buộc mà Ngân Sơn đọc được trong chính sách của PayPal. Ban đầu đăng ký có thể bạn đăng ký sai tên họ, khi contact với PayPal bạn có thể yêu cầu PayPal đổi tên cho phù hợp với tên trên chứng minh nhân dân. Đây là một điều cực kỳ quan trọng vì nếu tên trên PayPal và ID không giống nhau,  khả năng limit và gỡ limit sẽ rất khó khăn.

Bài viết này Ngân Sơn chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm mà Ngân Sơn đã gặp phải khi sử dụng PayPal. Ngân Sơn hy vọng rằng các bạn sẽ vượt qua được những trở ngại bước đầu trong việc sử dụng công cụ thanh toán trực tuyến này.

Bạn có thể xem thêm các bài viết về hướng dẫn rút tiền qua PayPal hoặc hướng dẫn tắt tính năng thanh toán tự động đối với PayPal để biết thêm các thông tin về việc sử dụng PayPal.

[Cập Nhật ngày 20/11/2018]: Hiện nay bên cạnh PayPal bạn có thể sử dụng thêm giải pháp thanh toán của nhiều nhà cung cấp khác. Nổi bậc trong số đó phải kể đến Payoneer, một dịch vụ thanh toán quốc tế cho phép người dùng nhận và chuyển ngoại tệ xuyên biên giới thông qua các hoạt động kinh doanh trực tuyến trên internet.

Tại Việt Nam việc đăng ký và sử dụng Payoneer đã bắt đầu phổ biến, bạn có thể đăng ký một tài khoản Payoneer và bắt đầu sử dụng các dịch vụ của họ để nhận tiền hoa hồng từ các mạng tiếp thị liên kết.

Để biết thông tin chi tiết về Payoneer cũng như cách thức đăng ký và những lưu ý, bạn nên xem bài viết hướng dẫn đăng ký Payoneer.

Chúc các bạn thành công !

Theo

Về Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

giangtux

Thanks bác về bài chia sẻ rất hữu ích, một newbie sẽ rất cần những kiến thức như trên.

Ngô Chí Nguyện

Hi Ngân Sơn, trường hợp mình chưa lấy kịp thẻ Visa để Verified thì tài khoản thì Paypal có cho phép nhận money từ giao dịch trực tuyến ko?

  Bạn không verified thì vẫn nhận tiền bình thường nhưng khi rút về Việt Nam thì sẽ bị giới hạn ( Sơn nhớ không lầm thì tối đa 300 USD) , và cơ hội bị limit lên tới hơn 70 %. Vậy để sử dụng Paypal lâu dài nên làm một cái thẻ và xác minh chủ sở hữu nhé.

   Ngô Chí Nguyện

   Thanks ! Còn chút thắc mắc nữa, nhờ Ngân Sơn giải đáp. Trên trang vnpaypal.com có thông tin như sau: (Lưu ý với ngân hàng ACB: Khi ra làm thẻ bạn sẽ có 2 lựa chọn là thẻ Visa Prepaid (tên trước đây là Visa Debit) không liên kết với tài khoản ngân hàng và thẻ Visa Debit (loại thẻ mới phát hành của ACB từ tháng 08/2010) có liên kết. Với thẻ Visa Debit có liên kết bạn phải chịu thêm phụ phí duy trì 10.000 vnd mỗi tháng nếu tài khoản dưới 500.000 vnd (nếu trên 500.000 vnd thì miễn phụ phí). VÌ VẬY, BẠN CHỈ CẦN LÀM THẺ VISA PREPAID LÀ CÓ THỂ RÚT TIỀN TỪ PAYPAL, KHÔNG BẮT BUỘC PHẢI LÀM THẺ VISA DEBIT. Các thẻ Visa Debit trước đây (nay đổi thành Visa Prepaid) vẫn có thể rút tiền từ PayPal bình thường. 2 loại thẻ này đều có thể dùng để verify và rút tiền từ PayPal.). Thông tin này có chính xác không? Lời khuyên của bạn?

    Visa debit thì đâu có phụ thu gì đâu, chỉ khi nào làm chung thẻ ATM với Visa thôi, nhưng họ vẫn thu với ATM thôi. Hai thẻ này điều rút tiền được hết, hạn mức mỗi lần rút là 5 triệu, hạn mức tối đa trên ngày là 25 hay sao đó.

    Thy

    Bạn ơi cho mình hỏi? Paypal là cổng thanh toán online quốc tế mà sao khi đã tạo thành công rồi thì khi thanh toán lại báo ” Rất tiếc tài khoản Paypal Viet Nam không thể gửi hàng đến Pháp”

Chào bạn! cho mình hỏi chút!
Sao mình đăng ký paypal vài tháng rồi mà không thấy họ gửi mail yêu cầu gử bản scan cmnd… nhỉ. Nó là bắt buộc để rút tiền hả bạn.

Bạn cho mình hỏi ngoài lề chút là blog này bạn dùng wordpress à? và cái theme là mình phải mua hay miễn phí vậy?

  Họ không yêu cầu bằng mail đâu cậu. Cậu đăng nhập vào tài khoản , kéo xuống cuối trang và nhấn vào mục contact để liên hệ với họ. Và gửi scan ID và Scan Visa. Vì trong chính sách sử dụng của họ có quy định đó.

   Nó nằm trong phần nào hả bạn
   For All Users
   User Agreement for PayPal Services
   Privacy Policy
   PayPal Acceptable Use Policy
   For Merchants and Businesses
   PayPal Shops Policy
   Merchant Referral Bonus Policy
   Commercial Entity Agreement
   Ebay Billing Agreement
   PayPal Receive Funds and Automatic Transfer Agreement
   Additional Information
   Infringement Report Policy
   Policy Updates
   Policy Updates

    Bác hỏi vấn đề gì thế em không hiểu …………

     ý em muốn hỏi cái quy định chúng ta phải scan chứng minh và thẻ visa để gửi cho paypal nó nằm phần chính chính sách, nhưng cụ thể ở trong phần nào chủa những phần mình đang liệt kê ra trong phần chính sách

  Bổ sung: mrt: cậu không gửi thì vẫn rút tiền được nhưng rủi ro limit rất cao. Tốt nhất là làm theo quy định của họ.
  Giao diện mình đang sử dụng là của Marketers Delight 2 một child theme của Thesis giá 67 USD

   Vậy khi scan và gửi Visa mình có cần dấu mấy số gì đó trên thẻ để bảo mật không bạn

    Tốt nhất là che lại bạn, để bốn số cuối của thẻ là họ biết à.

sontran

Cám ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm về việc dùng Paypal. Mình mới tham gia khóa học của anh Hùng Marketing, chưa có nhiều kinh nghiệm có gì mong bạn chia sẻ.
Mình có đăng ký tài khoản Paypal nhưng do chưa có sale nào nên mình chưa verified tài khoản Paypal. Mình cũng có tài khoản Visa của ACB, nếu giờ mình verified TK Paypal thì trong TK của ACB cần bao nhiêu tiền để được Paypal verified, dùng paypal có mất phí không và phí là bao nhiêu. Khi mình có sale và có tiền trong TK Paypal thì ra NH ACB để rút, họ tính phí như thế nào (mình đăng ký TK ACB vnd) USD được quy đổi ra tiền việt ah.
Giờ chưa có tiền trong Paypal, mình chuyển tiền VND vào thẻ ACB, khi mua hàng online thanh toán bằng USD qua Paypay thì ACB sẻ chuyển đổi vnd ra usd để thanh toán ah.

Một điều nữa mình muốn hỏi về tên Paypal Account. Tên TA luôn đặt Họ sau và tên trước, mình đặt tên như TA có được không : first name + last name.
ví dụ : Nguyen Van A –> tài khoản Paypal mình để là Van A Nguyen
Nếu có thể bạn có thể trả lời qua mail [email protected] được không?
Cảm ơn bạn nhiều.

  Thế này nhé Son tran: đăng ký Visa ACB thủ tục nhanh lắm, có thẻ luôn, mang theo CMND trên chỗ làm thẻ nói là làm thẻ Visa Debit thì nhân viên họ sẽ làm. Sau khi làm bạn nộp vào tài khoản 200 ngàn VNĐ đẻ lấy phí xác minh Paypal. Vì khi xác minh PayPal nó sẽ trừ 1.9 USD trên thẻ sau đó sẽ trả lại 1.9 USD trên Paypal.
  Về phần rút tiền từ Paypal thì trong Paypal có phần Withdraw cho phép cậu rút tiền về Việt Nam, phí rút mỗi lần Paypal thu 60 ngàn VNĐ. Còn hạn mức rút tiền trong thẻ Visa ACB tối đa là 5 triệu cho mỗi lần rút và không tốn phí. Vậy là banjc hỉ tốn phí của Paypal là 60 ngàn thôi
  Việc chuyển tiền VNĐ sang tài khoản PayPal thì khi bạn nộp tiền ACB sẽ tự quy đổi theo tỷ giá tại thời điểm cậu nộp.
  Về vấn đề đặt tên: Ví dụ tên bạn là Nguyễn Văn A. Khi đăng ký Paypal chú ý điền là: Fist name: Văn A, Last name: Nguyễn không cần điền Middle name. Tên Paypal hiển thị đúng là : Văn A Nguyễn. Nếu sai bạn có thể nhờ họ đổi lại.
  Vài dòng chia sẻ cùng bạn.

Bài chuẩn đó bác, em mới di cư nên giờ đang cần tạo một acc PayPal khác. Lúc trước, cách đây 2 năm gì đấy, bác Tỉnh có event tặng 2$ uống cafe cho toàn thể anh em, hớn hở vào đăng ký, sau khi nhận tiền, niềm vui chưa dứt thì tài khoản thông báo limited 💡

  uhm, có nghe Mr Tỉnh nói, nhưng lỡ bị limit thì trường hợp đó bác gỡ limit được chứ :hu

   Ko bác, em cho về vườn luôn ➡

    Oh, trường hợp đó thì cung cấp ID và địa chỉ là ok mà bác, sao lại phải cho về vườn. Cái của tớ phải cho về vườn vì đã đăng ký quá nhiều PayPal account :hu. Paypal kiểm soát ghê thật.

     Bác cũng biết thời đó gỡ PP gian nan có thể viết thành sách luôn mà, em contact rồi mà nó vẫn ko chịu gỡ nên em mới cho về vườn luôn :bot . À mà bác check mail em gửi cho bác chưa. [email protected]

     Uhm, đôi khi nó giải quyết cũng nhanh lắm. Giờ nó làm ăn cũng nhanh lắm. Bác cũng đừng ác cảm với nó nữa . Đã kiểm tra email rồi :hu

    Thuy Khanh

    E cũng vừa bị paypal cho bay “You no longer use Paypal”. Giờ e phải chờ 180days để rút nốt số tiền lẻ. Pro chia sẻ thêm ” cách tạo paypal mới khi đã limit 1 paypal trước”

Rất may là em không có bị những vấn đề như bác với em PayPal, quả là những kinh nghiệm quý báu 🙂

  Bác dạo này “ngủ đông” mà cũng lập blog mới à :hu

Trị

Bác Ngân Sơn, cho em hỏi tí, em tạo xong cái tài khoản ACB Visa debit rồi, bây giờ làm thế nào thì tiền trong tài khoản ACB sẽ được chuyển vào tài khoản paypal vậy. Thêm một vấn đề nữa là lúc em verified họ bảo điền thêm 4 con số xác minh sẽ xuất hiện sau 4-5 ngày giao dịch thì mình lấy mấy con số đó ở đâu ạ. Thanks bác

  Bác nộp tiền vào thẻ Visa đó, nộp tạm khoản vài trăm ngàn nào để xác thực. Sau khi add thẻ, bác chờ khoản hai ngày sau đó gọi lên ACB số 083247247 nhấn phím 2, hỏi họ bốn số do PayPal cung cấp. Sau khi điền bốn số thì tài khoản đã được xác thực :hu

dung

Mình chưa rút tiền lần nào mong ngân sơn chỉ:
Giả sử mình có 1500$ ở paypal trong Paypal có phần Withdraw cho phép cậu rút tiền về Việt Nam, phí rút mỗi lần Paypal thu 60 ngàn VNĐ.vậy là tiền chuyển hết về tài khoản.làm sao mình bik dc về rồi.và có phải ra trực tiếp ngân hàng rút không hay rút ở máy ATM cũng đc.

  Cái đó thì dễ vô cùng, làm thủ công thì sau bảy ngày từ khi cậu nhận được email complete ra cây ATM visa rút tiền về. Còn nếu chuyên nghiệp hơn thì làm cái ATM có kèm Visa tức là visa và ATM dùng chung, đăng ký cái internet banking cho phép giao dịch online thì khi nào tiền về nó nhắn qua máy điện thoại :hu dân công nghệ thì nên áp dụng công nghệ. Đăng ký được miễn phí năm đầu. Năm thứ hai phí gia hạn thẻ là 100 ngàn. Chi phí vậy alf quá rẻ rồi.

   dung

   Tiền VND à bạn?

    vâng, ngân hàng sẽ quy đổi ra tiền việt cho bạn

    dung

    làm phiền bạn câu cuối cùng 😈 mình có tài khoản trong thẻ visa đưa zô paypal như nào bạn.

     :hu cậu đăng nhập vào Paypal chọn mục verified tài khoản sau đó tiến hành add thẻ vài Paypal. Đợi hai ngày , sau đó gọi lên ACB lấy 4 số xác minh để điền vào theo email của paypal.

son

Chào Ngân Sơn.

Bạn có thể hướng dẫn một chút về việc xác nhận thông tin thẻ Visa và CMT cho Paypal đc không. Khi mình scan Thẻ Visa và CMT thì vô chỗ nào để gửi cho họ bản scan. Vì mình vào mục contact rồi nhưng ko biết chỗ nào để có thể gửi cho họ bản scan. Vì phải có địa chỉ email thì mình mới có thể attact file scan đc chứ. Mong nhận đc sự trợ giúp của bạn
Thanks !

  Ngân Sơn đã viết bài này nhưng dạo này bận quá chưa post kịp. Tranh thủ tối nay về post, bạn có thể cập nhật sau nhé :hu

Thank

Cho hỏi phát giờ nó cho rút tiền thẳng về visa chưa.

  PayPal đã cho phép người dùng Việt Nam giao dịch qua hệ thống PayPal thé giới khá lâu rồi. Vì vậy bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền về Việt Nam nếu như trong tài khoản PayPal có đủ tiền chuyển về. Phí mỗi lần giao dịch là 60.000 đồng.

MinhTuan

Anh Sơn ơi cho em hỏi tý.Vì địa chỉ em ở hiện tại khác với chứng minh thư nên lúc tạo tài khoản paypal phần add địa chỉ thì nên add địa chỉ chứng minh thư hay địa chỉ mình đang ở hiện tại ạ. Phần add địa chỉ có được viết tiếng việt có dấu hay phải dịch sang tiếng anh ạ. Em cám ơn!

  Chào em, em dùng địa chỉ trên chứng minh thư nhé, đánh tiếng Việt không dấu. Vì sau này em gửi chứng minh cho họ kiểm tra mà, không giống thì làm sao xác minh được

Đây là trang Web của anh Ngân Sơn có những bài chia sẻ rất hửu ích cho tất cả các bạn , hy vọng có nhiều bài cần kiến thức như trên .

  vâng, cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Ngân Sơn. Ngân Sơn cố gắng cập nhật những nội dung mới nhất về tiếp thị liên kết để chia sẻ với các bạn

Huskar

Mình chưa rút tiền từ Paypal về VN lần nào. Mới verify tài khoản với ACB chứ chưa scan CMND như bạn nói. Chắc phải làm thôi

DƯ QUANG CANH

Ngân Sơn giúp mình với,mình đã verified tài khoản paypal,giờ mình muốn gửi bản sao cmnd cho paypal thì phải làm sao?mình đã vô phần contact cho họ,nhưng không có chỗ để đính kèm file,cảm ơn bạn!

  Vào phần contact, chọn mục email us, trong đó có phần verified tài khoản nó cho phép gửi file đính kèm :hu

   Bạn ơi mình đã lập xong tài khoản và muốn gửi xác minh bằng ảnh CMT, Credit Card, mình vào Contact ú -> Email Us -> nhưng mình ko biết chọn Topic và Subtopic nào để có thể gửi file đính kèm được cả. Bạn chỉ cho mình với, cảm ơn bạn 🙁

Hue

Anh Ngân Sơn cho em hỏi, em mới tạo account paypal, đã add thẻ visa và verified xong, em cho khách hàng ở Mỹ gửi tiền vào tk paypal em 450$, sau khi nhận và accept xong thì tk em bị litmit, em gửi email cho paypal thì nó nói quyết định cuối cùng là đóng tk của em 180 ngày.

Nó ghi lý do limit là thế này: “We ‘re noticed some changes to your usual selling activities and will need more information about your recent sales.”

Anh Sơn giúp em với.

  Bạn xem họ yêu cầu gì để giỡ thông tin limit, nếu cung cấp đầy đủ thông tin thì họ sẽ cho phép bạn tiếp tục sử dụng, nếu không cung cấp đầy đủ thông tin thì tài khoản sẽ bị limit mãi mãi và có thể mất sáu tháng sau bạn mới có thể rút tiền về Việt Nam nếu đó là tiền sạch.

Tin

Anh NganSon cho em hỏi chút, em đã tạo và add thẻ visa ACB thành công, bị limit và đã gỡ limit dc, nhưng sao tiền em nạp vào thẻ visa ko hiển thị trên PayPal, trên Paypal hiện tại em có 5,85$ la` tiền phí 3 lần xác nhận mà Paypal trả lại, vậy em phải làm gì để có thể chuyển tiền từ tk visa của em sang tk Paypal để sử dụng dc? Một câu hỏi nữa em có yêu cầu thanh toán 20$ qua tài khoản Paypal nhưng đến h vẫn chưa nhận dc, mặc dù bên kia đã gửi, em phải làm thế nào để kiểm tra dc khoảng tiền này? Cảm ơn anh đã giúp đỡ

  Bạn kiểm tra xem ngân hàng bạn có cho phép nạp tiền từ Visa vào Paypal không, rất ít ngân hàng cho phép. Hiện tại Ngân Sơn cũng chỉ mới nhận tiền chứ chưa gửi tiền vào paypal. Việc yêu cầu thnah toán với paypal đơn giản lắm. Chỉ cần bạn cung cấp đúng địa chỉ mail paypal thì họ chuyển tiền vào địa chỉ mail này là bạn nhận được thôi. Bạn kiểm tra xem có khả năng sai địa chỉ email.

Tien

Anh Ngân Sơn cho em hỏi chút em vừa đi làm thẻ Visa của ACB thì làm cả 2 cái Visa Debit và Visa Prepaid,khi em lập TK Paypal thì em đk với Visa Debit,họ cũng đã thu em 1,9$ trong tk nhưng lại gửi cho em thông báo như sau

You recently tried to pay with PayPal but the transaction was declined because your debit/credit card provider did not allow it to go through.

How to complete my payment

You may add or choose another payment method to avoid a similar situation in future by following these steps:
1. Log in to your PayPal account at http://www.paypal.com
2. Go to ‘My preferences’ then ‘My money’.
3. Add a new card or choose a different payment method as default.

You may also contact your card provider to understand why your payment did not go through.

Yours sincerely,
PayPal

Sau đó em có add cái Prepaid vào nhưng ko được chấp nhận,cái này là lỗi ở đâu và làm thế nào em confirm TK của mình được ạ.

  Em kiểm tra tiền trong thẻ visa đó còn không, nếu không có tiền trong tài khoản thì nó sẽ báo là tài khoản bị decline họ sẽ thông xác minh được. Theo như email thì họ bảo em add thẻ visa mới đó, thẻ kia họ không trừ tiền được. Em làm việc với ACB xem sao thông thường thì thẻ Visa Debit active rất nhanh.

   Tien

   Tiền trong TK thì có bị trừ và em cũng add được Paypal code rồi,nhưng kiểm tra về thẻ ACB thì Visa Debit ghi loại thẻ là null,còn Visa Prepaid thì có ghi rõ là Visa Prepaid WCUP.em chưa hiểu lắm vì như thế có nghĩa là Paypal đã thông qua Visa Debit của em thì mới có thể trừ tiền ở TK,nhưng mà tình trạng liên kết của thẻ với Tk lại ghi null,thật là hơi rối ren.Hix,mà ngoài ra hn thử chuyển tiền chút từ 1 cái Paypal khác chưa xác thực sang thì dính limited lun ạ,em đã gửi scan cmt và thẻ cho họ,chưa bít thế nào. :bot

    Paypal kiểm soát giao dịch rất ngặt nghèo vì vậy hãy chịu khó làm theo hướng dẫn của họ. Nếu họ xác nhận là trừ tiền thì có lẽ mọi chuyện sẽ ổn. Nếu trừ tiền mà không xác minh được bạn cứ vào phần contact và mail với họ trong vòng 24 h họ sẽ giải đáp và hướng dẫn cách khắc phục

     nhật

     anh ngân sơn cho em hỏi, em có dùng quizgroup liên kết với paypal. nhưng quizgroup đã thống kê tiền nữa tháng rồi nhưng tiền vẫn chưa được chuyển về paypal. Anh có biết lí do vì sao không ?

     Cái đó phụ thuộc vào họ chứ không liên quan gì đến PayPal em, nếu họ không ra lệnh pay thì PayPal không có tiền là đương nhiên.

banguyen

anh NganSon cho em hỏi là em mua $ chuyển từ tk paypal sang paypal thì làm sao để biết được số tiền chuyển là “clear” hay “not clear”, thanks

  cái này Ngân Sơn cũng không rõ lắm, vì thật ra Ngân Sơn không bán paypal, chỉ dám gửi PayPal cho bạn thân thôi. Đa phần thì rút về Ngân hàng Việt Nam.

Duy pham

Chào bạn !
Mình đã bị limit 2 tk paypal 180 ngày . Vậy giờ mình đk tài khoản paypal mới với info như cũ có đc k ? Và mình sẽ phải làm 1 thẻ khác để verify và send cmnd và thẻ gửi cho pp , như vậy có ok k bạn ?

  Thông thường thì khi đã bị limit thì bó tay không dùng info đó để đăng ký được. Phải dùng tên mới, thẻ mới và CMND mới họ mới đồng ý.

kinh nghiệm sương máu là đấy 😈

NewBie

tình hình là em đang điên tiếc với tình trạng y chang không khác với bác ngân sơn. em cũng đăng ký nhiều acc paypal. thay đổi ip và clear code đăng ký liên tục. 1 nik 8 địa chỉ mail. đầu tiên đăng ký không bị gì. sau này tự dưng thấy chữ limit hiện lên ở trang my account ở nik thứ 5. sau đó kiểm tra lại mấy acc đầu… bị limit hết. lên google vọc được bài bác ngân sơn thì oái oăm lun. giờ muốn delete mấy cái đó cũng khó. giờ làm sao nghĩ cách có thể đăng kí mấy trăm cái nik pp mà không bị limit nhỉ? bác cho em hỏi theo quy định của pp 1 người chỉ được đăng kí 1 tài khoản pp thôi hả. bác có thể cho em mail hay số điện thoại để em liên lạc được không. mùng 2 tết mà vật vả thế này…

  Uhm, theo quy định của PayPal thì mỗi người được đăng ký hai tài khoản, nếu bác lỡ đăng ký bị limit hết thì dành ôm hận thôi. Hỏi xem bạn bè anh em có cái chứng minh nào đăng ký với tên khác. Quan trọng nhất đừng đăng ký theo cái IP đó nữa bot nó check là limit ngay. Mua cái 3g của Vittel chọn một dải IP cố định mà đăng ký, bác có thể chọn dải 171 hoặc 28.78 tùy khu vực. Ngân Sơn chỉ dùng IP cố định thôi.Bây giờ trước tiên bác login vào contact với PayPal xem họ có cách nào delete hết các tài khoản kinh không. Ngân Sơn đã contact nhưng cuối cùng sau một hồi nói chuyện nó bảo là thông cảm đó là chính sách nên phải đăng ký PayPal bằng thông tin của đứa em nè.Sài PayPal phải cẩn thận chứ không limit là khổ. Sorry bác, tết Ngân Sơn về quê nên không support được.

Pham Hoang

Anh Sơn cho em hỏi 1 chút. Em muốn đăng ký 1 tài khoản paypal để bán hàng online. Nhưng em đọc thấy IP thay đổi cũng dễ bị limit. Vậy trường hợp e dùng mạng ở nhà, nhưng Modem thỉnh thoảng bị reset (Do mất điện), nên IP cũng bị thay đổi theo. Trường hợp này thì em có bị limit ko ạ?
Thanks anh!

  Tốt nhất là đăng ký dạng Business, vì nó không check IP kỹ , và vì là giao dịch phát sinh phí nên an tâm hơn các gói khác.

   Pham Hoang

   Vậy cho em hỏi. Gói Primier và gói Business thì có phải đóng thêm lệ phí gì hàng tháng, hay yêu cầu thủ tục gì khi đăng ký không anh?

ngoc tram

cho e hoi tí. truong hop e da dang ki thanh cong 1 tk paypal. e da verified duoc email do paypal gui qua, nhung da 3 hom roi e khong nhan duoc email xac nhan thẻ Visa cua e va khong thay trừ 1.95$ trong tai khoan ACB, dang nhap paypal và e muon xac thuc thẻ lại thì nó gủi lại “We’re sorry, but this card is being added to another PayPal account. Please try again in 5-7 days. If you’re the card holder and are not aware of this activity, contact our” vay tinh trang cua e la sao? mong a giúp đỡ… cám ơn a nhìu

  Em kiểm tra lại thẻ ngân hàng xem, nhiều lúc Paypal từ chối thẻ với lý do lên đăng ký không trùng với thẻ, thẻ hết tiền. Nếu không rơi vào trường hợp trên em nên liên hệ với Ngân hàng phát hành thẻ để được trợ giúp nhé.

nguyen hung

Chao bạn!
Mình có 1 vấn đề như thế này, mong bạn tư vấn giúp:
Chứng minh thư thì mình đăng kí ở quê, còn thẻ visa debit thì mình đăng kí
với địa chỉ mình đang ở Hà Nội.Trên tài khoản Paypal mình cũng dùng địa chỉ
đăng kí tại ngân hàng. Giờ mình chưa thể gửi scan chứng minh thư cho paypal được vì sợ khi xác thực thì sẽ bị limit. Giờ mình phải làm như thế nào cho thỏa đáng?
Xin cám ơn bạn.

  Bạn vào tài khoản sửa theo địa chỉ trên chứng minh đó. Họ căn cứ vào địa chỉ trên ID.

   nguyen hung

   Nhưng có 1 vấn đề như thế này. Giả sử khi bị limit với lý do
   proof of address thì mình phải gửi hóa đơn( hóa đơn giao dịch ngân hàng chẳng hạn) trên đó ghi địa chỉ nơi mình đang ở đã đăng kí tại ngân hàng thì làm thế nào?
   Mình đã bị limit 1 cái với lý do proof of address. Sau đó mình gửi phiếu nộp tiền trên đó có ghi địa chỉ nơi mình đăng kí tài khoản ngân hàng và địa chỉ trong tài khoản paypal là địa chỉ của chứng minh thư, kết quả là tài khoản đó đã bị close.

    Chính xác, PayPal thật khó tính. Sai đại chỉ mà không chứng minh được cũng chết. Chỉ có một giải pháp là lưu giữ lại một cái invoice mang địa chỉ nhà. Vì đại chỉ bạn đăng ký trên ID là địa chỉ nhà chứ không phải địa chỉ tại Ngân hàng.
    Giải pháp khác có thể được thực hiện là contact với họ hỏi tình hình xem sao. Nếu có email trả lời sau này làm bằng chứng cũng dễ.

     nguyen hung

     Chào bạn!
     Hiện 1 tại mình đang kinh doanh với 2 dịch vụ cũng khá uy tín, bình thường những tháng trước mình chỉ nhận tầm vài trăm $ với mỗi dịch vụ gửi về tài khoản paypal và khi mình rút tiền thì ok. Tháng này mình nhận tầm khoảng vài nghìn $ cho mỗi dịch vụ. Một dịch vụ gửi tiền về đầu tháng, 1 dịch vụ gửi tiền về cuối tháng. Bạn cho mình hỏi là khi mình rút khoảng vài nghìn $ về tài khoản ngân hàng thì liệu có khả năng xảy ra limit ko. Vì có nhiều bài viết nói rằng nhận tiền quá nhiều cũng có khả năng xảy ra limit.
     Xin cám ơn.

     Nếu bạn sử dụng dịch vụ tài khoản Business thì không sợ nhiều, tuy nhiên cũng nên phòng ngừa trường hợp không thể xác minh được giao dịch khi bị nghi ngờ. Nếu bạn dùng tài khoảng business và tài khoản đã được xác minh thì PayPal không hạn chế số tiền rút về Việt Nam. Hạn chế này chỉ áp dụng đối với một số quốc gia như Ấn độ chẳng hạn. Nếu bạn dùng tai khoản dạng personal mình khuyên bạn nên upgrade lên business cho an toàn. Vì kinh doanh thì tài khoản business sẽ an tâm hơn. Chúc bạn thành công.

nguyen hung

Xin cám ơn bạn
Có vấn đề j mình mong bạn sẽ tư vấn giùm tiếp 😀

hung nguyen

Ban ơi cho mình hỏi là có cách nào để xóa bớt các thông tin giao dịch(các giao
dịch đã được hoàn thành) trong tài khoản paypal không bạn. Tại vì số giao dịch nhiều quá nên khi thực hiện các hoạt động tiếp theo hơi bất tiện.
cám ơn bạn.

Internet marketing

Kinh nghiệm của bạn rất hay. Có vẻ tài khoản Premier thích hợp với người làm tiếp thị online nhất. Thanks

Ngọc

Chào Sơn

Theo trao đổi của các bạn, khi đăng ký PayPal Premier chỉ cần có 1,95 USD để xác minh, nhưng sao mình đăng ký thì bị trừ thêm 1 USD phí đăng ký, ko chỉ thế, mình đã xác minh thẻ Visa (đã trừ 1,95USD và hoàn trả lại tài khoản PayPal) thì lại có 1 thông báo như sau:

You recently tried to pay with PayPal but the transaction was declined because your debit/credit card provider did not allow it to go through.

How to complete my payment

You may add or choose another payment method to avoid a similar situation in future by following these steps:
1. Log in to your PayPal account at http://www.paypal.com
2. Go to ‘My preferences’ then ‘My money’.
3. Add a new card or choose a different payment method as default.

You may also contact your card provider to understand why your payment did not go through.

Trong khi mình không thực hiện thêm 1 giao dịch nào cả. Sơn có thể giải đáp giúp mình việc này không?

  Đơn giản là nó thông báo thẻ tín dụng của bạn không hoạt động, nó không thể trừ tiền được. Vui lòng kiểm tra lại với Ngân hàng :hu hoặc add thêm thẻ mới

Hai Nguyen

Anh cho em hỏi là mình gửi CMND với thông tin thẻ bằng cách chụp hình rồi gửi cái hình đó qua mail được không ạ ? có cần phải làm theo form nào không a chỉ rõ dùm e lun nha. thanks a!

  đúng rồi scan cũng giống như chụp hình, em chụp cả hai mặt trước và sau. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Paypal chọn mục contact us ở cuối trang web sau đó chọn mục email us để gửi thư cho họ. Lưu ý họ chỉ support bằng tiếng Anh.

   Hai Nguyen

   e chọn vào mail us rồi nhưng mà chỉ hiện ra khung textbox để đánh chử vào chứ ko có tool gì để add file ảnh vào hết thì làm sao a?

    Em chọn các mục khác em, anh nhớ trong testbox có một số mục cho phép gửi file đó.

Huy

Chào anh.
Cho tôi hỏi tài khoản trên Paypal khi đăng ký tôi điền fisrt name là Huy, middle name là Duc và Last name là Nguyen. Khi tôi vào kiểm tra thông tin cá nhân trên Paypal trong phần Profile nó hiện tên là Huy Duc Nguyen. Như vậy giao dịch chuyển tiền về ngân hàng Việt Nam có vấn đề gì không ?
Nếu muốn điều chỉnh lại tên thì làm thế nào, liên hệ trực tiếp thì vốn ngoại ngữ hạn chế, gửi mail yêu cầu paypal điều chỉnh lại có được không ?
Thanks

  Nếu sai tên bạn có thể liên hệ với paypal để yêu cầu họ đổi lại tên cho chính xác. Khi rút tiền về Việt nam điều bắc buộc là tên trên tài khoản Paypal phải giống tên của bạn trên tài khoản Ngân hàng ở Việt nam.

thành

cho em hỏi hiện giờ em có 7 tài khoản paypal chưa verify, vậy bây giờ phải đi đăng ký 7 cái ATM của 7 ngân hàng à :huu ?? Em lúc trước chuyển tiền từ lr nhưng bây giờ nó bị sụp nên phải sang paypal nên phải dùng tới 7 cái cơ. Vậy em muốn hỏi anh có cách nào verify 7 cái tài khoản này chung một thẻ visa được không??

  Nếu em có bảy tài khoản thì hãy mail cho họ và xin đóng hết sáu tài khoản, mỗi người chỉ được đăng ký hai toàn khoản, Personal, premium hay business thôi. PayPal không chấp nhận đăng ký nhiều tài khoản, nếu em dùng một thẻ visa để đăng ký nhiều tài khoản họ sẽ không chấp nhận. PayPal có cho add email phụ, hãy add thêm emal phụ để giảm rủi ro khi giao dịch :hu

   Thành

   Tiện đây cho em hỏi luôn. Nếu mấy cái tài khoản kia đang có tiền trong đó mà mail họ hủy đi thì tiền mất hết luôn hở anh?. Hôm nọ em sentpayment trong paypal nhưng sao nó cứ báo lỗi ” người này không thể nhận thanh toán” vậy anh có cách nào giải quyết được không, và nếu tài khoản chưa verify thì có gửi thanh toán được không? Em cám ơn 😈

    Vậy em hãy rút hết trước khi đóng tài khoản, tài khoản chưa xác minh thì vẫn giao dịch bình thường nhưng bị giới hạn mức rút tiền và gửi tiền. Hạn mức hình như 300$ hay sao đó.

Hạnh

Anh ơi cho em hỏi em có tài khoản paypal chưa verify vậy có thể SENTPAYMENT và RECEIVE PAYMENT được không ạ? Và nếu như em có tài khoản verify bằng thẻ ACB rồi em XÓA tài khoản đó, rồi lấy cái thẻ visa ACB đó đăng ký và verify một tài khoản paypal mới được không anh. Mong anh hồi âm. Em cám ơn anh!! 😯

  Tài khoản PayPal chưa xác thực vẫn rút tiền và nhận tiền được nhưng hạn mức thấp hơn rất nhiều và tiềm ẩn nguy cơ limit bất cứ lúc nào. Hiện tại PayPal chỉ cho phép người dùng đăng ký tối đa hai tòi khoản vì vậy hãy cân nhắc mà chọn một tài khoản để xác minh. Thông tin xác minh tại mỗi tài khoản là khác nhau, vì vậy nếu có hai tài khoản thì xác minh bằng hai thẻ tín dụng khác nhau.

thang

Cho mình hỏi khi up lên business có cần gửi tài liệu cho nó xác nhận gì không ? Có cần trả thêm khoản phí gì so với personal không ? Lúc trước mình có dùng Premier thấy không khác gì personal. :bot

  Trong quy định của nó yêu cầu có gửi GCN đăng ký kinh doanh gì đó không rõ lắm. Ngân Sơn chỉ đang dùng premier. Bạn nên contact để hỏi nó xem ?

Khoa

Chào a Sơn giúp e dùm được ko?em đã lập xong tài khoản và muốn gửi xác minh bằng ảnh CMT, Credit Card, em vào Contact ú -> Email Us -> nhưng em ko biết chọn Topic và Subtopic nào để có thể gửi file đính kèm được cả?e thấy đa số trong topic va subtopic gửi thư cho paypal ko àh ko thấy chỗ gửi hình lên….,a hướng dẫn chi tiết rõ nhé,thanks a 😈

  Nếu không thấy chỗ gửi file đính kèm email mail cho PayPal họ sẽ gửi link cho em gửi tài liệu xác minh

   Khoa

   Vậy a giúp e hướng dẫn gửi mail cho paypal đưa tài liệu xác minh được ko,đánh english như thế nào để e gửi paypal,e gà english lắm hix hix gửi vào mail cho e nhé,cám ơn anh nhiều!

    Tự học thôi em , cái đó đơn giản mà không làm được thì làm sao làm tiếp tục trong kinh doanh.

KhoiPham

Chào Sơn , Mình có tham gia kiếm tiền trên mạng với hình thức PTU một thời gian và mình cũng có tài khoản Paypal đã verifed và add bank (ACB Bank) nhưng không hiểu sao mình không thể rút tiền về Việt Nam , tài khoản mình không bị limited nhe .

Một điểm nữa là tài khoản Paypal của mình có thể thanh toán trực tuyến và có thể sử dụng tiền trong visa card trả nếu tài khoản Paypal không đủ tiền .

Tên trên thẻ visa của mình là : Pham Ng.Quang Khoi . Vậy mình điền tên trên Paypal như thế nào cho đúng ?

Rút mong sự hướng dẫn của Bạn . Cám ơn !

  Nếu tài khoản đã verify bạn có thể rút tiền hình thường về bank. Bạn add tài khoản vào mới có thể rút tiền được.
  Tên của bạn là Pham Nguyen Quang Khoi thì khi dang ky ten:
  Fist name: Nguyen Quang Khoi
  Last Name: Pham
  Khi đăng ký đúng paypal sẽ hiển thị là: Nguyen Quang Khoi Pham
  Chú ý khi rút tiền từ PayPal về bank thì tên đúng sẽ hiện thị: Phạm Nguyen Quang Khoi.

le nhan

Ban ơi cho mình hỏi có thể gỡ bỏ thẻ visa trên paypal dc k ạ

lebinhtham

Không hiểu tại sao lúc đầu bạn làm nhiều thẻ Paypal vậy, mình nghĩ chỉ cần 1 tài khoản là đủ rồi,Cũng may mình chưa mắc lỗi nào từ paypal.

  Lúc ấy mới biết về MMO nên chơi PTc ấy mà.

thanhCivic2012

Tks a về bài viết . Rất đầy đủ và dễ hiểu . Nhưng e vẫn có 1 số thắc mắc muốn nhờ a Sơn giải đáp giùm ạ . E mới tập chơi ptc và mmo nên cũng muốn tạo tk PP . vậy e có thể đăng ký tài khoản tại 5 trang ptc và mmo vào cùng 1 địa chỉ Paypal với cùng 1 người sử dụng và rút tiền cũng như verify về cùng 1 thẻ visa tại 1 ngân hàng ở VN được không a ? ( Quy về 1 tài khoản a ạ ) . Tks a nhiều ( Vì đỡ tốn phí nữa ạ )

  Một công dân việt nam chỉ được đăng ký hai tài khoản PayPal, không bao giờ có chuyện đăng ký nhiều hơn hai mà xác minh được. Do đó em chỉ cần đăng ký một tài khoản.

   xe sang club

   bạn ơi ! Mình đang chơi neobux và probux . Thế mình có thể làm 1 tài khoản paypal cho cả 2 trang này được không bạn ?

    Bạn chỉ đăng ký tối đa hai tài khoản, nên hãy cân nhắc nên chọn loại tài khoản phù hợp.

     xe sang club

     tức là nếu mình đăng ký tài khoản paypal cho neobux rồi thì tài khoản paypal đó không được phép đăng ký cho probux nữa hả bạn ?

     Một người chỉ được đăng ký hai tài khoản, một per và một pre.

   thanhCivic2012

   Anh Sơn ơi ! thế em đang chơi 5 trang ptc thì có thể đăng ký mấy tài khoản paypal ạ ? Và có thể làm mấy tài khoản ngân hàng ở Việt Nam ? Tks anh nhiều .

    Chỉ cần một tài khoản thôi, dẫu biết ptc cần nhiều paypal để đăng ký như PayPal chỉ cho mỗi người đăng ký hai tài khoản.

    TuanNguyen

    Trời ơi. Bác Sơn tl ko đúng comment j cả. Ngta hỏi có thể dùng 1 cái acc PP để add fun (deposit) nhiều trang PTC ko mà?

  Nếu đăng ký một tài khoản thì đương nhiên là được rồi. PayPal chỉ cho phép bạn đăng ký được hai tài khoản không có cái ngoại lệ thứ ba đâu 🙂

Dũng

Mình dùng vcc mua trên mạng để veri
Hôm qua mình xóa cái vcc đó thì sáng nay nhận được mail “your PayPal transaction was declined – here’s what to do”
Giờ phải làm sao, add card khác à!

  Đương nhiên là một số trường hợp làm thẻ ảo hị sẽ không cho phép xác minh. Chịu khó làm cái thẻ visa đi bạn

   Dũng

   Hôm qua có làm cái visa debit acb (đóng 100k phí) rồi mà không biết phải nạp thêm tiền, vừa đặt lệnh with hi vọng tiền về :huu

pi

mình dk paypal cho cloudcrown,giờ lấy paypal đó dk cho fanslave được không bạn

xem tivi

Cái này đăng ký cũng hơi phức tạp 🙂

verify tài khoảng paypal có nhất thiết phải dùng thẻ visa ko a, mình có thể dùng thẻ thường có để verify nó đc ko a

  Không bao giờ dùng thẻ thường được bạn à. Phải là thẻ Visa, hoặc Master

Nhoc

Mình đã có tài khoản rồi mà không nhớ loại Business hay Personal. Vậy làm sao mình kiểm tra được loại tài khoản của mình đang dùng vậy Ngân Sơn

mình cũng đang tính mua hàng trên ebay. cần học hỏi kinh nghiệm paypal mà chưa biết hỏi ai, có bài này thì hay quá

nhật

Cám ơn bạn đã cho kinh nghiệm quý báo.

tran tuyen

bác sơn ơi giúp em với. Em có được ít $ là commission đầu tiên em nhận được và cũng là lần đầu tiên em thực hiện giao dịch rút tiền về Việt Nam (ACB) nhưng do tên trên acc paypal và tên trong account ACB khác nhau. Em có request đổi tên nhưng chưa thấy Paypal phản hồi. Em có thử rút 80$ thì 1 thời gian paypal mail về báo ko thành công. Bác teamview giúp em với ạ!

  Để withdraw về Việt Nam, tên tên PayPal và trên thẻ phải trùng nhau. Nếu không trùng rút chỉ tốn phí mà tiền chẳng về. Lần đầu tiên chắc hồi hộp nhỉ. Bác request đổi tên thì trong vòng 48 giờ họ sẽ contact đổi cho bác, trừ ngày nghỉ, ngày lễ thì lâu hơn. Nếu cần support có thể liên hệ qua skype: ngansonseo nhé.

Tai facebook

Hôm trước em để không đúng tên nhưng vẫn rút được tiền từ paypal ,may quá

  Bác này sạo ghê, nhầm chỗ rồi. Sai tên mà rút được là thiên tài đó. Chắc cô nào phê duyệt bị kiểm điểm chắc.

thanh

Chào sơn,
Cho mình hỏi,
Hiên tai Minh căn mua hàng va Thanh toan qua paypal, Chi chuyen Thanh toán thôi.
Thi Minh nên dang ky premium dc kg?
Va Minh liên ket the visa credit dc kg, kg phải debit.
1 tháng chuyển tam < 2000$
1 lần kg qúa 2000$

Ban giúp huong dan nhe
Thanks

  Chào bạn,
  Nếu bạn có công ty riêng, tài khoản Business là phù hợp nhất vì được đăng nhập tự do ít bị limit.
  Nếu không có công ty bạn có thể chọn tài khoản Premium, phí giao dịch thường hay cao hơn một tí nhưng nó phù hợp với giao dịch mua bán online.
  Tài khoản Personal chỉ phù hợp cho việc nhận tiền và không dùng để mua bán được trong tương lai.

  Thân ái,

Anh sơn cho em hỏi .. vừa rồi em bị ăn limit mà không gỡ được .
Chừ em có thể đăng kí 1 acc paypal mới được ko .
Có cách nào ko anh?
Nếu trùng ID thì chắc ăn nữa quá .
:huu

thanh

Như vay credit Card ok kg Ban?

  Khi đăng ký và verify PayPal credit card là ok.

Hồi đó giờ chưa sử dụng qua PP. Không biết do mình lúa hay là chưa có nhu cầu sử dụng nữa.

tai game hay day

còn gì khi biết kinh nghiệm đó là đúng 🙂 thank bài

thủ thuật blogspot hay

Ngân Sơn đã đợt sáu tháng để tìm lại thành quả ngọt ngào từ Internet Marketing, thông thường sau khi hết thời gian limit, PayPal sẽ có mail thông báo chính thức cho phép bạn rút tiền từ tài khoản PayPal bị limit. Tuy nhiên một số trường hợp PayPal sẽ không có thông báo, thế nhưng bạn yên tâm rằng dù không có thông báo nhưng bạn vẫn được phép rút tiền về Ngân hàng sau khi thời hạn 180 ngày trôi qua.

đọc xong dòng này mình thở phào vì vi phạm chính sách từ năm trc đến giờ nhưng ko biết làm sao để rút tiền,tk bị limit vô thời hạn, sắp hết 6 tháng bị banned rồi
ko biết có dc rút ko đây…

May mà đọc bài của a kiệp thời chứ ko thì lại theo vết xe đỗ của a rồi. Cảm ơn a nha đang mày mò mấy cái vụ này :bot

Mình hình như có đăng ký 2 tài khoản Paypal mà ít dùng tới nên toàn bị quên mật khẩu thôi, mỗi lần đăng nhập là lại bị lỗi.:( Mình chưa dùng Paypals để giao dịch bao giờ nhưng cũng rất cảm ơn tinh thần chia sẻ của tác giả.

Thủ thuật Blogger

Đang tính mua đăng kí Paypal để làm marketing. Cảm ơn vì bài viết

hồi giờ có biết kiếm tiền qua mạng đâu?

thank you..Rất hay

Mùi

Anh ơi em có verifi tài khoản paypal bằng thẻ visa của ngân hàng vietinbank nhưng không được. Em nhập code quá nhiều lần giờ nó khóa thẻ visa đó trên paypal rồi vậy giờ em còn cách nào để sử dụng tiếp thẻ visa đó verifi được nữa không hay là phải làm thẻ khác vậy ạ.

  Nếu PayPal khóa thì bạn phải làm thẻ mới. thôi. Dùng ACB cho tốt

Kim

Mình dùng thẻ ảo có sao ko bạn

Do thi Hoa

Chao Ngan Son,
Day la lan dau minh su dung paypal,nho ban chi giup voi.
Ngay 22.7 minh co lam the visa prepaid,minh da chuyen kg 11trieu vao TK. minh da lam cac thu tuc active account. Ngay 23.7 minh co giao dich chuyen tien bang USD qua paypay thi nha dc thong bao nay. Nho ban chi giup:
This transaction exceeds your remaining sending limit. Please link and confirm a debit or credit card to lift this limit.

ntsang

Bị Limit rôi mới đọc được bài này

dung

Hi Ngan Son. cho minh hoi laf. Khi minh vao tk PP thi no bao the nay :

” Account Type: Personal UpgradeStatus: Verified Sending and Withdrawal Limits: View Limits “. The nay co can verify nua ko vay ?

Cám ơn bạn đã chia sẻ :D, đang tính làm thử 1 cái

  Tốt nhất đừng nên thử, nếu có ý định làm tiếp thị liên kết rõ ràng hãy làm.

Phung Hien

Cảm ơn bài viết của anh và cho em hỏi là tài khoản của em bây giờ đã Verified rồi, nhưng lúc xác thực em chưa đăng ký nhận mã qua điện thoại nên đã gửi 2 lần nên bị trừ 2x 1,95 $, giờ làm sao để lấy lại ạ?

Nếu ID paypal không giống với ID trên thẻ visa thì tiền nó có về thẻ visa của mình không. Nếu không về thì nó đi đâu và có thể lấy lại được không.
Rất mong bạn giúp đỡ.

cho e hoi a ti nhe:
ten e la: nguyen thi tuong vy
thi minh dang ki nhu the nao trong tai khoan paypay la phu hop a e bi limit 2tai khoan truoc roi h pai dung ten e gai ah

  Tên tiếng Việt ngược với tiếng ANh do đó đặt là: Tuong Vi Thi Nguyen. Nếu sai thì gửi ticket bảo họ đổi.

da. tks a truoc tai do moi bi limit 2 cai tk cua e roi nen h lam pai can than mong a giup do.
ten: nguyen thi tuong vy
trong khi dk :fist name,middle name, last name
minh ghi thu tu se nhu the nao a a. de hop ly nhat sau nay minh rut tien ve a.

  Không quan trọng, sai sau này bạn gửi ticket bảo họ đổi theo giấy chứng minh, họ sẽ đổi. Nếu đã bị limit hai lần thì bạn không còn cơ hội dùng tên mình để đăng ký nữa, hãy sử dụng tên của người thân khác để đăng ký.

a oi cho e hoi trang paypal.com bay gio mun lap tai khoan no hien thi ra:

Buy with PayPal

Receive payments with PayPal

minh chon cai nao la duoc vay anh trong khi do e mun lap tk de rut tirn ve vn a.e cam on a nhieu .

  lập tài khoản thì vào paypal lập thôi.

Ly Thuy Dung

Anh ơi cho em hỏi một chút là em có một tài khoản kiếm tiền online trên two dollar click hiện nay đã có thể chuyển tiền về paypal, nhưng em không biết cách chuyển tiền sang paypal. Anh có thể chỉ em một chút được không ạ. Em cám ơn anh nhiều 🙂

  Để rút tiền về PayPal trước hết bạn phải có tài khoản paypal được xác thực, phí rút tiền về việt nam là 60000 đồng/ lần rút. Mỗi lần rút tiền không nên rút hết mà nên để lại khoản 40% đề phòng bị limit.

  Hang Luu

  bạn ơi đã rút tiền dc chưa

Less

Chào bạn Ngân Sơn
Mình có ít vấn đề về pp mong bạn giúp…. trc đây mình có đăng ký 1 tk paypal personnal, lúc ấy mình cũng chỉ định đăng ký cho vui nên họ tên và địa chỉ đều điền cho có… Sau này mình có tập tành MMO nên lấy luôn pp đấy sử dụng, tk đã dc verified sau khi mình add visa của Sacombank. Mình nhận dc 89$ thì tk bị limit 180 days…. mình cũng nghĩ thôi bỏ luôn nhưng h check mail thì thấy dc ghỡ limit… Không biết bay h có cách nào rút dc số $ đấy không, cậu tư vấn giúp mình với (thẻ visa của sacombank mình cũng vứt đâu mất tiêu r h 0 tìm dc)

  Nếu đã được gỡ thì rút hết về Việt Nam, bạn bán số Paypal đó cho ai đó có nhu cầu hoặc add thẻ mới để rút về Việt Nam.

THANH PHƯƠNG

Cho em hỏi là, khi giao dịch. Paypal báo là: “This transaction cannot be completed” vậy là paypal của em bị gì
Và làm sao để chỉnh được vậy ạ!?!
Em cám ơn nhiều ạ!!!

mynguyen

a ơi e dùng tk paypal bussiness lúc phần add bank nó ko hiển thị name hay middle gì , nó chỉ có bank name [ englisg only ] rồi code , vs số tài khoản thôi . vậy mình vẫn rút tiền về đc ko ạ ?

DuongHaiSon

Cho mình hỏi khi mình add thông tin thẻ tín dụng visa (techcombank) vào tài khoản paypal, phí xác nhận thẻ là 1,95$, nhưng khi xác nhận ngoài khoản trừ 1,95$ ra, thì mình còn bị trừ thêm 1$ nữa vẫn với nội dung là GD thanh toán tại paypal

trung nguyên

Mình đã xác minh bước 1,2. Verify ok. Add bank acc. Nhưng hiện mình ko tìm thấy phần upload ảnh cmtnd và thẻ. Sơn có thể gửi mình link vào mục ấy ko? Mình tìm hoài ko thấy. Thankfully. Have a nice day.

  Bạn tạo một ticket để yêu cầu họ gửi link upload CMND và scan thẻ tín dụng mặt trước. Thẻ visa nhớ che lại chỉ để bốn số cuối thôi nhé.

Mỹ Linh

A ơi cho e hỏi. E mới lập tk Paypal đã có 100k trong tk, e nhấn vào verify thì hiện lên dofnh chữ “

Mỹ Linh

Các ngân hàng phát hành thẻ của bạn không chấp nhận giao dịch này. Hãy liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng tổ chức phát hành thẻ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi. Hoặc bạn có thể thêm một thẻ khác nhau bây giờ để tiếp tục.có nghĩa là sao ạ a?

Giosep Thành

Bạn Ngân Sơn cho mình hỏi với thẻ Visa Debit thì số tiền tối đa cho phép mình có thẻ withdrawn mỗi lần từ paypal hoặc payza về ngân hàng việt nam là bao nhiêu nhỉ? Nếu mình đang có 10000$ trong paypal hoặc payza thì có nên chia làm nhiều lần để rút hay là rút một lần luôn cho đỡ tốn phí, theo kinh nghiệm của bạn thì thế nào là an toàn nhất? Thanks you

hải

Xin vui lòng cho hỏi khi thẻ visa hết hạn thì tk paypal có bị khóa ko vậy.? Thanks!

  Không bạn, chỉ khi bạn rút tiền về Việt Nam sẽ không thực hiện được.

Giáp Quốc Phổ

Anh Sơn làm ơn cho em hỏi chút.

Em mới tham gia paypal, em chót đăng ký các địa chỉ và mã Pos code là địa chỉ nơi trọ trên Hà Nội rồi, vậy chắc chắn khi em xác nhận tài khoản ngân hàng Visa sẽ bị không trùng khớp. vậy giờ phải làm sao hả bác. Và theo những gì bác chia sẻ thì ta nên dùng USB 3g để đăng ký và đăng nhập vào Paypal à bác.

Đây là email của em, rất mong được xin số điện thoại của bác để em có thể học hỏi nhiều hơn.

Em cảm ơn!

  Không nhất thiết phải dùng 3G để đăng ký, bạn có thể dùng địa chỉ internet tại nơi bạn sống nếu không có 3G. Địa chỉ sai thì vào tạo ticket yêu cầu họ đổi lại thôi.

Quang Hiệu

Ngân Sơn cho mình hỏi chút. Mình có tạo 1 tài khoản paypal và có xác mình bằng thẻ visa của ngân hàng ACB ( thẻ đứng tên mình). Bà xã mình cũng tạo 1 tài khoản paypal và xác minh bằng thẻ visa của ngân hàng ACB ( thẻ đứng tên bà xã mình ), như vậy nếu mình chuyển tiền từ paypal của bà xã sang paypal của mình. Sau đó dùng paypal của mình để mua hàng thì có được không? Cả 2 thao tác trên mình đều sử dụng mạng internet adsl của viettel có được không, hay 1 thao tác phải dùng mạng 3g cho nó khác Ip. Thanks bạn nhiều

  Về chính sách của PayPal thì mỗi người sử dụng tối đa hai tài khoản PayPal. Vì hai tài khoản như bạn nói là độc lập tất nhiên có thể chuyển tiền qua lại. Nếu tài khoản của bạn thuộc loại business thì đó không là vấn đề lớn, bạn có thể chuyển tiền, nhận tiền không phụ thuộc vào địa chỉ IP. Nhưng nếu là tài khoản Personal hoặc tài khoản khác, thao tác trên 1 máy tính cùng một mạng ADSL có vẻ hơi nguy hiểm, PayPal có hai cơ chế xét duyệt bằng tay và bot, nếu bot vô tình đưa giao dịch này vào diện điều tra thì bạn sẽ bị limit tài khoản. Tốt nhất là bạn sử dụng các mạng khác nhau để chuyển tiền và nhận thanh toán, và một mạng khác để mua hàng.

Huy Hùng

Chào bạn!
Mình vào phần Email Us rồi mà không biết chọn cái gì để gửi đính kèm file cho họ. Chọn phần nào cũng không có phần đính kèm file. Thanks bạn

Trần Quang Tùng

Cho mình hỏi khi người khác chuyển tiền vào PP của mình họ yêu cầu Tài khoản PP của mình nó là cái nào vậy bạn. ID đăng nhập hay là một mã khác

dien

a sơn cho em hỏi, em tên là nguyen thi thu dien thi em dien first name, last name như thế nào mới đúng vậy anh. chỉ em với

SEO Blog Căn Bản

Cảm ơn bạn mình đang cần cái này để chơi quảng cáo, Cảm ơn lần nữa nhé

huynh nam

chào anh Sơn !cho tôi hỏi một chút :người khác nói: đã chuyển tiền vào tài khoản paypal nhưng khi kiểm tra thì không có tiền trong tài khoản nên tôi đã hỏi paypal thì họ nói tiền chưa chuyển đến còn bên chuyển tiền thì họ nói đã chuyển .Tôi chưa đăng ký verified tài khoản vậy thì có ảnh hưởng đến việc nhận tiề của tôi không ?

  Chào bạn, thường thì chuyển tiền tiền sẽ vào ngay tài khoản. Nếu PayPal xác nhận là tiền chưa đến bạn nên check lại với người chuyển cho bạn. Trong một số trường hợp vì lý do an toàn nên PayPal sẽ đóng băng giao dịch. Tuy nhiên số tiền nhận được cũng sẽ hiển thị trong phần tài khoản. Tóm lại nếu người chuyển nói là đã chuyển bạn cần nói họ cung cấp các chứng minh đã chuyển tiền cho bạn. Mỗi lần chuyển tiền người chuyển và người nhận điều có mail thông báo. Paypal chưa verified thì chỉ ảnh hưởng đến hạn mức rút tiền về Việt Nam còn nhận thì chưa thấy nói gì bạn à.

laiducnam

cho hỏi tại sao tôi rút tiền từ các site về tài khoản paypal trong khi các site thông báo đã gửi về thành công rồi mà trong tài khoản paypal của tôi lại chưa có tiền vậy

Nam

Chào anh Ngân Sơn! cho e hỏi vài điều:
+ e đã đăng ký 3 tài khoản paypal bằng 3 tài khoản dưới cùng một tên, nhưng e đã xóa hết những tài khoản đó rồi, hiện tại đang dùng một cái mới vậy cái paypal mới của e có bị ảnh hưởng về hạn chế do 3 cái cũ kia ko vậy
+ cái paypal mới này e bị hạn chế. Do ko biết nên đã vào đăng ký loại tài khoản business và giờ e muốn đổi và loại tài khoản premier có được không?
+ trong tài khoản paypal của e hiện tại đăng ký, địa chỉ thanh toán không khớp với địa chỉ cmt và thẻ visa vậy có làm sao không?

  Bạn đã đăng ký ba tài khoản e là khó có cơ hội đăng ký được nữa. Theo chính sách của PayPal mỗi gia chủ chỉ có cơ hội sở hữu hai loại tài khoản 1 là Personal hai là Premium hoặc Business, bạn nên email cho họ để hỏi xem chi tiết nhé.

Hoàng Trọng Sang

chào anh….em lập nhiều tài khoảng paypal trên cùng 1 địa chỉ và số điện thoại…khi e có tiền trong tài khoảng nhiều nick đó nhưng e chuyển k được..phải làm thế nào hả a

  Chia buồn cùng bạn, nếu vi phạm chính sách của họ thì sớm muộn gì cũng bị limit. Cách tốt nhất là sử dụng một tên mới để đăng ký mới hoặc chuyển sang dùng dịch vụ khác.

Chi Huỳnh

chào bạn, bạn ở Bình Định à, nếu vậy thì cùng quê rồi ^_^
Mình muốn hỏi là paypal từ chối thanh toán của Quizgroup gửi đến cho mình (hiện mình chưa tiền hành xác minh tài khoản, vì trong paypal ko còn đủ 1.95$) vậy vấn đề mình cần làm là gì? nếu làm như b2 b3 b4 của bạn thì paypal vẫn hoạt động ok chứ

  không xác minh vẫn nhận và rút tiền bình thường nhưng bị giới hạn về hạn mức thường thì không quá 300 USD và dễ bị limit. Bạn nên tiến hành xác minh nếu muốn an toàn.

quang

Chào bác Sơn! Em muốn hỏi một câu là hàng tháng e vẫn nhận được tiền từ Quiz về pay và vẫn rút tiền bình thường nhưng sao hôm kia Quiz gửi một mail nói đã gửi thanh toán nhưng bị từ chối bởi pay. Pay của e verify rồi bác ah. Bác giúp e với.

  Dạo này nghe nhiều bác bảo là PayPal từ chối nhận tiền từ Quiz, xem ra chắc có mờ ám gì đó. Nếu không nhận được thì bạn nên chọn hình thức thanh toán khác đi.

Nguyễn Minh Bảo

Anh cho em hỏi cái này được không?
Em đang định tham gia kiếm tiền online từ khảo sát online ở các trang web nước ngoài và theo như những lời khuyên ở các comment trên của anh thì em dự tính mình cần phải làm những việc sau: Làm thẻ visa debit ACB, khi đã có thẻ thì sẽ vertify paypal nhưng không biết nên chọn personal hay premie hay businnes? Chắc chỉ thế thôi, liệu có đòi hỏi gì nữa không anh? Em là sinh viên và thực sự rất cần những lời khuyên từ anh ạ!

  Chào em, quy định từ PayPal mỗi cá nhân chỉ có thể có hai tài khoản PayPal một là personal hoặc Prem/ Business.
  Person chỉ dùng để nhận tiền không bán buôn gì cả.
  Prem hoặc Business thì em có thể dùng để kinh doanh bán buôn online.
  Anh nghỉ nếu em chọn làm MMO thì nên chọn loại Pre để tiện cho hoạt động sau này.

tran thi thao

A Sơn cho em hỏi là em có tk paypal bị khóa rồi tuy nhiên e lại nhờ em của em làm mở tk làm thẻ visa và e lấy thông tin của em để dk tài khoản paypal khác có địa chỉ quê quán trên CMND trùng với e thì tk đó có bị ảnh hưởng gì không anh.có bị xem là tk liên quan tới tk đã bị limit ko ạ?

  Chào em, nếu em mới đăng ký và bị khóa một tài khoản thì vẫn còn cơ hội đăng ký lần hai, vì mỗi người được đăng ký 2 tài khoản. Trường hợp bị khóa cả hai thì có lẽ tên em đã bị block, các tốt nhất là sử dụng tên người thân để đăng ký. Vấn đề trùng địa chỉ trên CMND không sao cả. Khi đăng ký xong nhớ liên hệ với họ để xác thực tài khoản cho an toàn.

Quen Hoai

Hiện nay có lẻ Paypal tăng phí lên 5% rồi hay sao nhỉ? Nếu vây5 thì quá cao cộng theo sự chênh lệch tỷ giá chuyển đổi làm người dùng mất cũng kha khá. Vậy tác giả có so sánh giữa Paypal vs Visa trực iếp ko? Xin cảm ơn.

Phạm Tuấn Kiệt

Tài khoản paypal của em đang bị limited, xin Admin Ngân Sơn hỗ trợ gỡ limited giúp em!

  Nhiều trường hợp bị limit nhẹ có thể gỡ được nếu bạn cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của PayPal nếu bị nặng sẽ không gỡ được.

Luan

Anh Sơn chỉ em làm blog như anh với….blog đẹp quá à!

Luân

“việc đăng ký và đăng nhập vào tài khoản PayPal không khác địa chỉ Ip ban đầu”

vậy em đăng ký 2 tài khoản paypal với 2 chủ tên khác nhau trên cùng 1 IP thì sao hả anh Sơn?

BA NGUYEN

Chào bạn,
Mình trước mình có đăng ký tk paypal verify bằng thẻ visa prepaid.
Do mình không biết, nên đã dùng thông tin 16 số và 3 số CVC để điền vào nhiều trang.
Cho mình hỏi, nếu người ta dùng thông tin đó để mua sắm bằng thẻ của mình (giả sử thẻ không có tiền nhưng trên paypal có tiền) thì nó có tư động rút tiền trên paypal không?

Hoàng Hào

Chào bác ạ
Chuyện là em đăng kí 2 tài khoản paypal
1 tài khoản đăng kí xong quên cả mail và pass
Sau đó em đăng kí lại cái mới
Cái đăng kí trước em chưa add thẻ vào
Giờ có contact bên paypal xóa được không hay sao ạ
Em cám ơn

  Bạn cứ contact bảo họ xóa bình thường bạn nhé.

E cũng đang gặp vấn đề này, may quá. Cảm ơn bác đã chia sẻ! 😀

huang Bulang

Có an toàn để có được một tài khoản PayPal từ Auction Essistance nếu PayPal của tôi có giới hạn vĩnh viễn?

Cho mình hỏi, mình đã tạo xong paypal rồi, xác minh rồi luôn. thế khi giao dịch mà dùng đến paypal thì mình dùng cái gì để điền vào đây, có phải là gmail hay là số thẻ ACB không vậy

bác cho e hỏi khi rút tiền từ paypal về việt nam có mất nhiều tiền phí không

  Mấy khoản 60.000 VND nếu bác rút về ACB.

như vậy là 2 account là tối đa đúng k anh ?

Đã hết thời gian bình luận.

Giới hạn!
Thiết Kế Blog Miễn Phí.

Tải NGAY Khóa học hướng dẫn thiết kế blog miễn phí với WordPress.