Kinh Nghiệm Kinh Doanh Hiệu Quả Với Amazon Associates

Khá lâu Ngân Sơn không viết một bài mới trên Blog Tiếp Thị Liên Kết, có lẽ thời gian này Sơn khá bận cho các tham vọng sắp đến. Tuy theo kế hoạch là sẽ off trong sáu tháng để tập trung cho kỳ học nghiệp vụ nhưng cuối cùng thì trong kỳ học này có một tháng nghỉ hè nên Ngân Sơn cố gắng cập nhật blog.

Bài viết hôm nay Ngân Sơn không viết về kinh nghiệm của mình về Affiliate Marketing mà mình chỉ muốn chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm của một blogger đàn anh Chris Guthrie  nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực affiliate marketing. Trong bài viết này Ngân Sơn sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm mà anh ấy đã thành công với Amazon Associates.

Amazon Associates là một chương trình tiếp thị liên kết khá nổi tiếng trên thế giới. Nhiều blogger khá thành công từ Amazon Associates.  Guthrie cũng không là ngoại lệ. Đây là bảng thu nhập của anh trong năm 2009. Một con số thật ấn tượng. Ngân Sơn chỉ mong mình đạt ba con số cuối mỗi tháng .

thu nhap Amazon

Thu nhập của Chris Guthrie trong năm 2009 từ Amazon Affiliate

1.  Sử dụng nhiều tracking ID.

Guthrie chỉ ra rằng thật là sai lầm khi bạn chỉ sử dụng một tracking ID của Amazon cho mỗi một website đang quảng bá. Sự thật thì chúng ta được phép tạo nhiều tracking ID cho một tài khoản tại Amazon và họ không hạn chế việc sử dụng nhiều tracking ID trên một website. Guthrie đã tổng hợp những thử nghiệm của anh trong việc sử dụng nhiều tracking ID và hiệu quả đã gia tăng rõ rệt. Vậy tại sao bạn không thử tạo tracking ID của Amazon để quảng bán sản phẩm liên kết?.

2.  Nên quảng bá các sản phẩm bestseller.

Bestseller là nhữn sản phẩm bán chạy nhất  tại Amazon, đây là danh sách các sản phẩm quảng bá tuyệt vời. Thông thường khi một khách hàng tìm kiếm các sản phẩm  tại Amazon họ thường tìm hiểu về các sản phẩm bestseller. Tuy nhiên, họ sẽ không dễ dàng mua ngay một sản phẩm bestseller tại Amazon mà họ còn tìm hiểu thêm các thông tin về sản phẩm này. Vì vậy bạn có thể viết các bài review về các sản phẩm bestseller và nếu những bài viết đó nằm trên top 10 của Google, Yahoo… thì cơ hội thành công khi quảng bá những sản phẩm này là có thể. Bạn có thể tham khảo danh mục các sản phẩm bestseller tai Amazon để lựa chọn sản phẩm giới thiệu tới khách hàng.

3. Đưa khách hàng tới Amazon và bạn sẽ có thu nhập:

Việc ghi nhận cookie của Amazon là rất ngắn khoản 24 giờ. Tuy nhiên trái lại, Amazon dành rất nhiều thời gian để nâng cấp, tối ưu hóa website của họ và chính vì thế nếu khách hàng đến Amazon chắc chắn họ sẽ tìm được một sản phẩm vừa ý và đương nhiên bạn sẽ có thu nhập.

Mọi việc mà bạn cần làm là đưa khách hàng tới Amazon và để Amazon chăm sóc khách hàng của bạn.

4.  Sử dụng hình ảnh để liên kết đến sản phẩm

Guthrie đã làm nhiều thống kế và kiểm tra cuối cùng đi đến kết luận rằng khách hàng thường quan tâm đến hình ảnh của sản phẩm hơn là liên kết giới thiệu sản phẩm. Chính vì thế, nếu muốn giới thiệu sản phẩm đến khách hàng cách tốt nhất để đưa khách hàng đến Amazon để cho họ thấy sản phẩm mà họ dự định xem xét và sau đó quyết định mua.

Vì vậy hãy đặt link tiếp thị liên kết kèm với hình ảnh sản phẩm mà bạn đang giới thiệu. Nếu khách hàng quan tâm sản phẩm đó họ có thể mua hàng tại Amazon hoặc nếu không thích sản phẩm này họ có thể mua sản phẩm khác tuy nhiên commission vẫn được trả cho bạn.

5. Sử dụng hình ảnh nút “Buy Now”

Ngân Sơn đã đọc rất nhiều thủ thuật hướng dẫn marketing affiliate với Amazon, và đa số những blogger thành công với Amazon điều có những kỹ thuật riêng tuy nhiên hầu hết họ điều sử dụng kỹ thuật này cho các bài đánh giá sản phẩm. Hãy add các nút “ Buy Now” của Amazon vào bài viết review của bạn để khách hàng có thể mua hàng nhanh chóng.

6. Tập trung chiến lược Marketing Affiliate và các thời điểm nổi bậc trong năm:

Thông thường khách hàng thường mua sắm nhiều vào các ngày đặc biệt của năm. Nếu bạn là một marketers đương nhiên bạn hiểu được tầm quan trọng của các ngày lễ mua sắm lớn trong năm như Black Friday, Cyber Monday, Free shipping day, Boxing Day, Giving days hay Independence day… Thời gian này các nhà cung cấp thường giảm giá các sản phẩm để “kích cầu”, và lẽ đương nhiên nếu khách hàng biết được những mặt hàng nào đang được sale off, khách hàng sẽ chú ý và quyết định mua sản phẩm đó nhiều hơn.

Kết luận

Hy vọng rằng với những thủ thuật nhỏ mà Ngân Son tổng hợp được các bạn có thể thành công với chương trình tiếp thị liên kết tại Amazon. Không có sự thành công nào mà không phải trải qua chông gai, vì vậy hãy cố gắng học hỏi và tìm kiếm cho mình những hướng đi mới nhất.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.