Kinh Doanh Online Cho Người Ít Vốn [Phần 1]

Kinh doanh online cho người ít vốn là chủ đề quan tâm của nhiều bạn đọc. Bạn biết đó, viết blog là một đam mê, theo đuổi đam mê sẽ mang lại cho bạn những thành công bất ngờ. Mình bắt đầu viết blog đã đã gần 8 đến 10 năm, cũng đã rất lâu rồi ấy nhỉ. Thôi thì viết blog lâu quá lâu lâu cũng viết lại một bài viết để đăng lên blog này.

Trong số các bài viết này mình sẽ viết một vài bài viết về kinh doanh trực tuyến trên internet, các hình thức kiếm tiền trên mạng phổ biến để giúp các bạn có thể tạo dựng được một nguồn thu nhập thụ động trên internet, mình sẽ đưa ra cho bạn một vài gợi ý để bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh với blog. Một khi bạn sẵn sàng bắt đầu công việc kinh doanh này bạn có thể tham khảo các công cụ phục vụ cho việc kinh doanh với blog để bắt đầu.

kinh doanh it von

Kinh doanh online bằng viết blog

Trên thế giới viết blog được coi là một xu hướng kinh doanh thật sự, đó là cách mà mọi người có thể tiến hành hoạt động kinh doanh.

Có rất nhiều chủ đề để viết blog, một trong các chủ đề phổ biến như: John Lee Dumas

  • Thực phẩm (Food)
  • Thời trang (Fashion)
  • Du lịch (Travel)
  • Dinh dưỡng (Nutrition)
  • Chăm sóc vật nuôi (Pet care)…

Để tạo được nguồn thu nhập từ việc viết blog, các blogger có thể thực hiện bằng nhiều cách chằng hạn như: tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ khác nhau, cụ thể: affiliate marketing, tiếp thị sản phẩm theo yêu cầu, các chương trình quảng bá đăng bài viết, các dịch vụ tự cung cấp…

Podcasting (cần một khoản chi phí đầu tư)

Đây là hình thức kinh doanh phổ biến trên thế giới với các tên tuổi như Pat Flynn, John Ducas…Postcast phổ biến với cộng đồng nước ngoài nơi mà người ta thích theo dõi thông tin thông qua các bản tin ngắn tồn tại dưới dạng thông điệp.

Tại Việt Nam thì postcast thì hầu như chưa phát triển bởi khách hàng không có xu hướng nghe đọc, đặc biết xu hướng xem video thường chiếm ưu thế áp đảo. Do đó các dịch vụ về postcast cũng như việc tiếp thị sản phẩm qua postcast rất ảm đạm. Tuy nhiên, postcast vẫn là hình thức kinh doanh, phương thức tiếp thị sản phẩm khá hiệu quả. Nếu bạn có “cộng đồng” bạn có thể tự mình tạo một kênh postcast để tiếp thị sản phẩm xem sao. Tất nhiên là mình cũng có một kênh Postcast riêng đang được host trên Soundcloud, bạn đã có chưa?

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về postcast thì bài viết sau đây của anh Pat sẽ giúp ích cho bạn, xem ngay Pat Flynn’s Step-By-Step Podcasting Tutorial.

Dropshipping (Cần ít vốn đầu tư)

Nếu bạn không có một nhà kho để lưu trữ hàng hóa phục vụ cho công việc kinh doanh của bạn thì dropshipping là một phương thức tiếp thị mà bạn có thể chọn.

Tất cả những điều bạn cần là tìm một sản phẩm đang hiện hữu và một nhà cung cấp lo mọi việc cho bạn từ đóng gói, vận chuyển. Bạn sẽ bán sản phẩm của nhà cung cấp đó bằng thương hiệu của bạn và nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn tất cả các vấn đề còn lại đối với khách hàng. Nếu bạn chưa biết về hình thức này bạn có thể tìm thêm thông tin về chương trình FBA của Amazon.

Bạn có thể tạo được một website dễ dàng với Shopify để tiến hành hoạt động kinh doanh với Dropshipping, chỉ cần có được một tý kỹ thuật tạo webiste với Shopify bạn đã có ngay một website phân phối sản phẩm uy tín. Bạn nhớ sử dụng thêm Facebook Ads để tăng thêm lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh này nhé.

Chúng ta sẽ tiếp tục được giới thiệu các hình thức khác ở bài viết kế tiếp nhé.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.