#GSA Master: Khóa Học Hướng Dẫn Sử Dụng GSA Search Engine Ranker Mà Bạn Nên Biết

Những ngày cuối của tháng ba đã đến, tuần qua Blog Tiếp Thị Liên Kết đã dành thời gian cập nhật lại các nội dung của khóa học GSA Master Training. Bạn biết đó, khóa học đã được mở từ năm 2015 được sự tham gia của rất nhiều bạn muốn tìm hiểu về việc sử dụng công cụ này để thực hiện tiếp thị liên kết hoặc SEO cho Website.

Hiện tại Google đã thay đổi khá nhiều thuật toán liên quan như xóa bỏ việc hiển thị Page Rank, đưa ra các phương pháp chống spam link để cải thiện chất lượng cho người dùng. Trước những điều chỉnh của Google, GSA đã cung cấp nhiều bản nâng cấp để cải thiện chất lượng cho người sử dụng công cụ. Bên cạnh việc sử dụng Yandex Quotation index và bổ sung nhiều nhà cung cấp dịch vụ tùy biến hơn, GSA trở thành một công cụ đáng “gờm” trong việc xây dựng backlink.

Mặc dù đưa ra khá nhiều thay đổi trong việc cải thiện vị trí tìm kiếm và hỗ trợ cải thiện chất lượng người dùng như thông qua các thuật toán hạn chế spam nhưng việc xây dựng backlink vẫn tỏ ra rất quan trọng cho việc ranking từ khóa trên top 10 của Google.

Bạn biết đó công cụ GSA Search Engine Ranker là một trong những công cụ được dùng phổ biến từ những năm 2012, nhớ vào thời điểm đó việc ranking các website vô cùng dễ dàng, cụ thể website sẽ lên top nếu có một số lượng backlink nhất định mà không phụ thuộc vào chất lượng của nguồn backlink. Tuy nhiên từ năm 2014 trở đi, chất lượng nguồn backlink lại được chú trọng khi đánh giá và xếp hạng website trên Google. Bấy giờ thuật ngữ lạ lẫm Authoriy, Trust trở thành phổ biến như ngày nay.

Công cụ GSA đơn giản chỉ là một bộ công cụ hỗ trợ xây dựng link tier chứ không phải là một công cụ xây dựng blacklink cho money site sau khi google thay đổi thuật toán. Việc áp dụng trực tiếp cho money site có thể làm chúng ta không thể kiểm soát được số lượng backlink và chất lượng hoặc chủng loại của backlink và dẫn đến money site rất dễ bị de-index.

GSA còn sử dụng hiệu quả?

Có nhiều bạn đặt vấn đề, tại sao google đã đưa ra các thuật toán chặn spam link nhưng người ta vẫn sử dụng GSA Search Engine Ranker, có phải chăng đó là sự phí phạm và không biết cách SEO. Thật ra mà nói bạn có thể chưa biết? Có rất nhiều mô hình SEO, điều quan trọng là bạn áp dụng chúng như thế nào để có thể đưa từ khóa lên Top 10. Nhà sản xuất của công cụ này cập nhật công cụ này hàng ngày và nhiều blogger nổi tiếng về SEO vẫn đang sử dụng công cụ này cho công việc của họ.

Có bao nhiêu mô hình SEO mà bạn chưa biết?

Bạn biết đó nếu bạn nghiên cứu về #SEO, có rất nhiều mô hình SEO mà bạn nên tham khảo. Một trong những mô hình SEO liệt kê sau đây điều sử dụng rất tốt đi kèm với GSA Search Engine Ranker.

 • Mô hình SEO #PBN (Private Backlink Network): xây dựng hệ thống backlink từ các expried domain (mô hình này có ưu điểm là ranking nhanh từ khóa nhưng tồn tại một nhược điểm hiện hữu là rất dễ biến khỏi top 10 nếu bị phát hiện dễ bị de-index. Người ta thường ví mô hình này là “con dao hai lưỡi” là chính vì lẽ đó.
 • Mô hình SEO #SPBN (Social Private Baclink Network): sử dụng các expired social account để xây dựng mạng lưới backlink (mô hình này có ưu điểm là chi phí rẻ nhưng nhược điểm là khó tìm kiếm các tài khoản social và phải dùng kèm một mô hình SEO white hat nào đó mới cho hiệu quả rõ rệt).
 • Mô hình SEO #SAS (Social Authority Syndication): mô hình này SEO chủ yếu dựa vào thuộc tính Authority và sự phân bố nội dung (đây là môt hình SEO whitehat, an toàn khi ranking nhưng nhược điểm là tốn nhiều công sức thiết lập hệ thống)
 • Mô hình SEO #DSA (Domain Authority Syndication): đây là mô hình SEO này chủ yếu dựa vào các web 2.0 và social network có DA cao (đây là mô hình SEO whitehat, tương tự nhược điểm là rất tốn thời gian xây dựng.

Bạn thấy đó, GSA Search Engine Ranker không sử dụng một mình mà nên sử dụng kèm để hỗ trợ cho các mô hình SEO bên trên. Cụ thể trong mô hình DSA, nếu bạn sử dụng GSA để xây dựng bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Link Tier
 • Lựa chọn web 2.0 có DA cao để tạo các sub-domain trên các trang web 2.0 như: BlogSpot, WordPress.com, Weebly.com, Tumblr.com.
 • Sử dụng GSA Search Engine Ranker để tạo backlink theo dạng tier (chú ý sử dụng và phân bố anchor text theo một tỷ lệ phù hợp).
 • Bạn phải nắm vững nguyên lý hoạt động trong khi thực hiện: Vì hiện tại đa phần các web 2.0 điều có đội ngũ check spam link nên bạn phải đảm bảo các backlink mà sub-domain web 2.0 nhận được ít nhất. Nếu nhận quá nhiều backlink tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

Mục tiêu của việc sử dụng GSA là tận dụng thế mạnh tìm kiếm và tạo backlink của công cụ này để xây dựng backlink cho các link tier. Trong đó tầng link cao nhất sẽ nhận được ít backlink nhất. Ở tầng bên dưới bạn có thể nhận nhiều backlink nhất mà không sợ Google trừng phạt do vi phạm chính sách của họ. Bằng việc sử dụng kèm với mô hình DAS kể trên các web 2.0 đóng vai trò là các “bộ lọc” lọc các backlink có chất lượng xấu, kém chất lượng, tạo nên sự chuyển dịch link juice nhanh chóng. Các backlink mà money site nhận được là backlink từ web 2.0 chứ không phải backlink trực tiếp từ GSA nên sẽ không bị Google cho rằng bạn đang spam link.

Minh đã thử áp dụng GSA Search Engine Ranker kết hợp với DSA để tiếp thị nhiều sản phẩm bằng video và niche site điều cho kết quả rất tốt.

GSA Search Engine Ranker có hoạt động với tiếng Việt?

Dĩ nhiên việc tạo nội dung của GSA không hỗ trợ cho tiếng Việt nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này để SEO cho các trang tiếng Việt. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập và kiểm soát được các anchor text trên website 2.0. GSA chỉ hỗ trợ bạn xây dựng backlink cho các tầng tier nên điều đó không có nghĩa là bạn không dùng công cụ này để SEO tốt cho tiếng Việt.

Trở lại với việc cập nhật khóa học GSA Master, trong khóa học này bạn sẽ được cung cấp các thông tin sau:

 • Hướng dẫn các công cụ đi kèm: GSA Captcha Breaker, URL Redirect Pro, Seo Indexer
 • Hướng dẫn việc tạo email tên miền hiệu quả nhất (bạn không còn phải tốn thời gian tạo email hoặc chi phí cho việc mua email)
 • Hướng dẫn những lưu ý về một số điều chỉnh của phần cấu hình chung.
 • Hướng dẫn tạo content với Kontent Machine
 • Hướng dẫn kết nối dữ liệu content thông qua Cloud Kotent Machine.
 • Hướng dẫn tạo dự án trực qua với Non-Verified List và Verified List.
 • Hướng dẫn chiến lược/nguyên lý SEO tại Web 2.0/ Youtube
 • Hướng dẫn chi tiết tạo dự án SEO trực tiếp với Web 2.0/ Youtube.
 • Hướng dẫn tạo URL 301 Redirect có lợi cho SEO Web 2.0/Youtube.
 • Và các hướng dẫn khác đang tiếp tục cập nhật.

Bạn có thể đăng ký học thử khóa học tại đây với giá 1 USD tuy nhiên có những hạn chế truy cập toàn bộ video. Đối với các bạn đã là thành viên khóa học GSA từ trước bạn có thể gửi yêu cầu để cập nhật lại nội dung hoàn toàn miễn phí.

Đăng Ký Khóa Học GSA Master

Để sử dụng GSA Search Engine Ranker có hiệu quả bạn có thể xem xét xử dụng kết hợp các công cụ sau:

GSA Search Engine Ranker là một công cụ khó, đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu hết tất cả các tính năng của nó, chưa kể đến là những tính năng của các công cụ đi kèm. Nếu bạn muốn sử dụng công cụ này bạn nên tìm mua lại trọn bộ công cụ từ các bạn đã mua từ nhà sản xuất nhưng không có nhu cầu sử dụng công cụ này nữa hoặc mua trực tiếp thông qua nhà sản xuất. Bạn không nên mua công cụ này tại các trang backhat hoặc những trang crack vì như vậy sẽ rất khó có thể cập nhật được đầy đủ tính năng của công cụ này.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.