Hướng Dẫn Sử Dụng Temporary Email và Những Điều Bạn Cần Biết

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng email để đăng ký các tài khoản mạng xã hội? Bạn muốn rút ngắn thời gian trong việc quản lý và sử dụng email trực tuyến một cách hiệu quả.

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm của mình trong việc sử dụng email để đăng ký các tài khoản mạng xã hội và thực hiện các công việc khác liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Sử Dụng Email Tên Miền

Một trong những ưu điểm của việc sử dụng email tên miền đó là người sử dụng email tên miền sẽ được đánh giá tốt hơn các email cá nhân khác. Điển hình cho trường hợp này bạn có thể thấy là một số dịch vụ tài khoản mạng xã hội chỉ chấp nhận đăng ký tạo tài khoản với email tên miền mà không chấp nhận các tài khoản email cá nhân khác như gmail, outlook, hotmail…Tuy nhiên một thức tế là việc sử dụng email tên miền không dễ dàng đối với các bạn mới tham gia nghiên cứu và tìm hiểu về internet marketing.

Để sử dụng email tên miền bạn cần phải có ít nhất một tên miền có dạng .com, .net,.org hoặc các thành tố mở rộng khác. Điều đó có nghĩa là bạn phải sở hữu riêng một tên miền. Tiếp theo đó bạn phải sử dụng các dịch vụ cho phép cấu hình hệ thống email tên miền. Nếu bạn sử dụng dịch vụ trả phí bạn có thể sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ email tên miền như Namecheap, Goddady bằng việc thanh toán một khoản chi phí hàng tháng.

Trong trường hợp bạn không sử dụng các dịch vụ khởi tạo email tên miền trả phí bạn có thể tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ cho phép tạo email tên miền trên hệ thống của họ. Trước đây phải kể đến các dịch vụ chất lượng của Google App, tuy nhiên hiện tại nhà cung cấp này đã không còn miễn phí các tính năng như thế. Bạn có thể sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp tương tự như Yandex, hoặc bạn có thể xem thêm tại đây.

Một trong những khó khăn của việc tạo một hệ thống riềng là bạn phải có một ít kiến thức về việc sử dụng các hệ thống này. Điều đó là không dễ dàng nếu bạn chưa từng trải nghiệm sử dụng qua các dịch vụ đó.

Để sử dụng email tên miền nhanh bạn còn có một giải pháp khác đó là sử dụng các dịch vụ email tên miền miễn phí (temporary email address). Các dịch vụ này cung cấp cho bạn các địa chỉ email tên miền miễn phí nhanh chóng để bạn có thể sử dụng để đăng ký tài khoản, nhận thông tin một cách nhanh chóng.

Khi sử dụng các dịch vụ temporary email address để tạo email bạn chỉ được phép sử dụng email để nhận thông tin mà không thể sử dụng email đó để gửi thông tin.

Khi nào bạn nên sử dụng temporary email address

Bạn sử dụng các dịch vụ temporary email với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên tựu trung  lại có một vài mục đích sau:

  • Bạn muốn sử dụng một fake email để đăng ký nhanh chóng một tài khoản mạng xã hội hoặc các social sites.
  • Bạn muốn nhanh chóng nhận thư, thông tin đăng ký từ các nhà cung cấp.
  • Bạn muốn thực hiện ẩn danh khi thực hiện các công việc trên internet.

Để sử dụng temporary email, bạn có thể tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ temporary email. Mình thường thích sử dụng dịch vụ email tại generator.email hoặc emailfake.com. Khi truy cập vào các trang web trên bạn sẽ nhìn thấy các thông tin theo hình dưới đây.

Tạo fake email

Sau đó bạn có thể chọn vào biểu tượng hình tam giác nhỏ như hình bên dưới để lựa chọn tên miền bạn muốn tạo email.

Mẹo nhỏ trong trường hợp này là bạn nên chọn các tiên miền với thành tố mở rộng là .com, .net hoặc.org. Đó là những tên miền có độ uy tín cao do đó mức độ tính nhiệm của tên miền sẽ cao hơn.

Để lựa chọn các tên miền như vậy bạn có thể gõ các ký từ như: *.com hoặc *.net hoặc *.org để lựa chọn tên miền.

email-domain

Hình bên dưới bạn có thể thấy mình chọn một tên miền .net (downloadarea . net), bạn có thể thay đổi user bằng một cụm từ khóa bất kỳ. Giả sử mình đặt tên email tên miền của mình là [email protected] (với user là nganson). Bây giờ mình có thể sử dụng email này để đăng ký tài khoản các trang bất kỳ. Bạn có thể xem dòng thông tin “Address is valid  uptime 51days“, điều đó có nghĩa là tên miền này còn sử dụng để tạo được email tên miền. Nếu bạn không thấy dòng thông báo “Address is valid” bạn nên chọn một tên miền khác.

email-live

Để minh chứng, mình sử dụng tài khoản email tên miền đã tạo ở trên để tạo một tài khoản trên Buffer. Tại Buffer có cho phép người dùng được dùng tài khoản Bussiness trong vòng 14 ngày, để sử dụng thì bạn cần phải có email tên miền để đăng ký. Giờ thì mình có email tên miền nên sẽ tiến hành đăng ký thử nghiệm ở Buffer.

buffer

Sau khi đăng ký xong thông tin tại Buffer và nhấn nút “Signup“. Bạn sẽ nhận được thông tin yêu cầu xác mình gửi về email tên miền. Chỉ cần đợi từ 1-10 giây là bạn sẽ nhận được ngay email. Bạn không cần đăng nhập vào tài khoản email tên miền để đăng ký. Bạn chỉ cần mở email tên miền lên sẽ thấy email xác minh như hình bên dưới. Như vậy là mình đã sử dụng email tên miền để đăng ký thành công tài khoản tại Buffer.

buffer-verified

Một vài lưu ý khi sử dụng các dịch vụ temporary email

Các dịch vụ temporary email giúp bạn tiết kiệm thời gian tạo email cũng như đăng ký các tài khoản trực tuyến. Tuy nhiên, để an toàn trong khi sử dụng các dịch này bạn cần phải lưu ý:

  • Chỉ sử dụng để tạo tài khoản không quan trọng, nếu bạn sử dụng để tạo các tải khoản mạng xã hội cách tốt nhất là vào phần thay đổi thông tin tài khoản để đổi ngay temporary email sau khi đăng ký hoàn thành tài khoản.
  • Nên xóa ngay các email sau khi đọc thông tin trên các site temporary email. Để hạn chế việc bị lộ thông tin, bảo vệ thông tin tài khoản đăng ký bạn nên xóa ngay các thông tin có liên quan đến thông tin cần bảo mật.

Tích hợp email tên miền cho tên miền riêng

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng dịch vụ temporary email cho tên miền riêng của bạn, bạn có thể thực hiện được hay không? Việc này là hoàn toàn có thể được. Bởi vì một số dịch vụ temporary email cho phép bạn trỏ tên miền về dịch vụ của họ. Cụ thể là bạn có thể tạo một bản ghi MX để trỏ tên miền về nhà cung cấp dịch vụ temporary email.  Cụ thể bạn có thể xem hướng dẫn dưới đây:

domain-email-setting

Theo hình trên trong phần quản trị tên miền bạn có thể tạo một bản ghi MX với các thông tin như sau:

  • Record Type: MX
  • Priority: 1
  • TTL: 86400 (bạn để default nếu sử dụng Cloudflare để DNS)
  • Mail server: sss.pp.ua

Sau khi bạn cấu hình xong bạn có thể đợi từ 30 phút đến 1 giờ để truy cập và sử dụng khởi tạo email tên miền. Khi cấu hình và DNS hoàn thành bạn có thể truy cập vào liên kết https://emailfake.com/tenmiencuaban.com để sử dụng dịch vụ.

Xây dựng hệ thống Sydicate Network với temporary email

Trong khóa học MasterSEO mình có từng đề cập đến phương pháp SEO Sydication Network. Để sử dụng phương pháp này bạn cần phải sử dụng nhiều tài khoản trên các site như social network, bookmarking, distribution site…việc sở hữu tài khoản email tên miền giúp bạn có thể tạo và kết nối nhiều hệ thống với nhau nhanh hơn.

Thay vì phải sử dụng các email cá nhân, tốn thời gian đăng ký, xác minh thông tin, bạn có thể phương thức này như một giải pháp thay thế để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc.

Hy vọng một tip nhỏ này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.