Hướng Dẫn Sử Dụng Feed Demon

huong dan feed demon

huong dan su dung feed demonViết blog là việc tìm kiếm ý tưởng thể hiện dưới dạng ngôn ngữ viết và chia sẻ những ý tưởng, cảm xúc đó tới các độc giả đang quan tâm và theo dõi blog.

Do đó việc viết blog không đơn giản chỉ là copy và paste mà nó còn là một nghệ thuật thể hiện ý tưởng.

Tuy nhiên, ý tưởng không phải lúc nào cũng có và do đó không phải lúc nào blog cũng được cập nhật thường xuyên và lien tục. Vì vậy việc tìm kiếm ý tưởng để viết blog là điều cần thiết.

Ngân Sơn biết bạn đang viết blog và đang tìm kiếm ý tưởng để viết blog. Mỗi cá nhân, blogger điều muốn thể hiện cái tôi trong bài viết của mình, đó là lẽ đương nhiên vì  không ai có phong cách viết giống nhau.

Có người viết blog đậm chất nghệ sĩ lãng mạng, có người viết blog mang âm hưởng công nghệ khô cứng nhưng đẫm chút hài hước… đó là những cái tôi không đâu có được.

Tìm ý tưởng viết blog

Có nhiều blogger than thở không biết tìm đâu ra ý tưởng để viết blog. Ngân Sơn rất khâm phục các blogger cập nhật blogger của mình hàng ngày. Đôi khi không có thời gian và ý tưởng viết bài điều đó là không thể.

Có nhiêug cách để tìm ý tưởng viết blog một số ý kiến sau bạn có thể tham khảo.

Một là, sử dụng Google Trend,  Social Network để viết blog, bạn có thể sử dụng những chủ đề nóng được chia sẻ để viết blog.

Hai là, hãy viết về những vấn đề mà độc giả yêu cầu giúp đỡ

Ba là, hãy viết về chủ đề mà blogger khác đã viết nhưng bạn có cách thể hiện khá hơn và hiệu quả hơn.

Vâng có nhiều cách thức để tìm kiếm chủ đề viết blog, tuy nhiên trong vô vàng cách đó Ngân Sơn vẫn thích chia sẻ những phương pháp mà Ngân Sơn đã học hỏi, trải nghiệm từ các blogger khác cho độc giả.

Theo dõi các Blog nổi tiếng

Theo dõi các blog nổi tiếng về lĩnh vực của bạn là một trong những cách để tìm kiếm được những ý tưởng phục vụ cho việc viết blog .

Nếu bạn là một “fan” đam mê công nghệ thì các blog về công nghệ là nơi mà bạn không thể bỏ qua khi tìm ý tưởng viết bai viết. Bạn có thể tham khảo các blog nổi tiếng về blogging mà Ngân Sơn chia sẻ tại đây.

Sử dụng Feed Demon để theo dõi các top blogger

Bạn muốn theo dõi các blog mà bạn quan tâm thì cách tốt nhất là đăng ký tham gia các feed của họ.

Theo Wikipedia “ Feed” là cơ chế cho phép người dung cập nhật dữ liệu từ nguồn dữ liệu. Tức là đăng ký việc cập nhật tin tức từ blog của họ thông qua Feed. Hiện nay có nhiều phần mềm cho phép bạn theo dõi Feed của một blog bất kỳ (trừ trường hợp blog đó không hiển thị Feed) nhưng Ngân Sơn vẫn thích tính chuyên nghiệp của Feed Demon.

Bạn có thể tham khảo Hướng Dẫn Sử Dụng Feed Demon tại đây.

Trong trường hợp muốn theo dõi Feed của Blog Tiếp Thị Liên Kết bạn có thể sử dụng link Feed như sau: https://nganson.com/feed.

Hy vọng hướng dẫn cơ bản này sẽ hữu ích cho công việc của các bạn.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.