Hướng Dẫn SEO Micro Niche Site Căn Bản

Micro Niche Site (mini blog) là các website nhỏ được thiết kế nhằm tiếp thị cho một sản phẩm tại một thị trường có khả năng sinh lợi.

Bạn đã đọc nhiều bài viết trên blog Tiếp Thị Liên Kết và cũng đã biết các xây dựng một blog để thực hiện tiếp thị liên kết.

Sau đây là một số bước cơ bản khi tiếp hành xây dựng micro niche site mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Tìm Kiếm và Phân Tích Từ Khóa

Đây là bước quan trọng, tìm kiếm chính xác từ khóa giúp bạn thành công đến 60% trong quá trình xây dựng một website micro niche.

Bước 2: Tìm Kiếm Sản Phẩm Thực Hiện Tiếp Thị Liên Kết

Sản phẩm phù hợp với một thị trường có khả năng sinh lợi và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bạn từ ba đến sáu tháng.

Bước 3: Đăng Ký Tên Miền và Đăng Ký Hosting

Bạn cần phải có một tên miền để cài đặt micro niche site, tên miền bạn có thể đăng ký tại Goddady hoặc Namecheap. Bạn có thể đăng ký tên miền với các coupon giảm giá để tiết kiệm chi phí.

Khi chọn mua Hosting, bạn nên chọn mua các dịch vụ hosting uy tín, hiện tại Ngân Sơn đang sử dụng Hostgator và Stablehost với tốc độ tương đối ổn định. Xem thêm đánh giá về các dịch vụ Hosting uy tín tại đây.

Bước 4.Cài đặt Micro Niche Site

Bạn nên sử dụng CMS WordPress để cài đặt Blog sau khi đã có domain và hosting. Bạn nên cài một số plugin thông dụng cho WordPres phù hợp với một mini blog. Với phần giao diện bạn có thể sử dụng các giao diện miễn phí để tiết kiệm chi phí đầu tư hoặc sử dụng các giao diện chuyên dụng dung cho các trang micro niche site. Ngân Sơn đã có nhiều video hướng dẫn về cách cài đặt WordPress bạn có thể tham khảo tại Ngan Son Video Chanel

Bước5: Xây Dựng Nội Dung

Đây cũng là một giai đoạn quan trọng, nếu không có khả năng viết review hoặc tiếng Anh bạn nên sử dụng dịch vụ viết bài thuê tại TextBroker hoặc HireWriters

Bước 6: SEO cho Micro Niche Site

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là các thức tối ưu hóa để nâng cao thứ hạng trang micro niche trên Google. SEO bao gồm SEO on-page và SEO off-page. Tại sao phải SEO ?

SEO là một cuộc chiến giữa kẻ thắng và người thua, người mạnh và chuyên nghiệp sẽ luôn là những đối thủ khó vượt qua nhất. Đôi khi SEO được ví như một trận boxing mà các đối thủ khó mà biết được ai sẽ thắng trong cuộc đua đó, khi mà trọng tài là Google luôn luôn thay đổi luật chơi.

Huong Dan SEO Micro Niche Site

Photo Credit: Internet

SEO on page là tối ưu hóa các yếu tố trên trang bao gồm titile, description, ulr, phân bố từ khóa trong bài viết, internal link, các thẻ Alt, external link, tốc độ load trang…Bạn nên sử dụng các plugin hỗ trợ SEO như All SEO in Pack hay WordPress SEO by Yoast để tối ưu hóa.

SEO off-page là thực hiện xây dựng link building cho micro niche site như trao đổi link, guest blog, gia tăng social signals, xây dựng link tier 1 hoặc các link tier 2…

Chiến Lược Xây Dựng Link Building Cho Micro Niche Site.

Ngân Sơn thường sử dung web 2.0 để xây dựng các link tier 1 cho micro niche site. Khi xây dựng link tier 1 bạn nên chú ý nội dung cũng tương đối chất lượng, hãy sử dụng các công cụ spin bài viết để có được các bài viết đạt độ unique.

Một số trang Web 2.0 như : wordpress.com. blogger.com. squidoo.com, medium.com….

Xây dựng Link 2 Tier để tăng lượng link juice đến micro niche site.

Google cập nhật Panda nên việc xây dựng nhiều backlink sẽ bị Google cho là gian lận và dễ bị de-index, do đó hãy chọn những backlink chất lượng để xây dựng backlink.

Bạn đang có một trang link tier 1 như “http://keyword.blog.com“, bạn có thể sử dụng các công cụ xây dựng backlink tự động để xây dựng nhiều backlink về trang này.

Khi backlink từ link teir 1 trỏ về micro niche site bạn sẽ nhận được một số lượng lớn juice links và do đó các từ khóa sẽ ranking tốt hơn trên Google.

Tại sao không sử dụng backlink tự động cho micro niche site ?

Bạn quá nóng vội khi làm như vậy, nếu làm như thế chỉ trong một thời gian ngắn bạn đã nhận quá nhiều backlink từ nhiều nguồn khác nhau, dó đó Google sẽ chắc chắn đưa bạn vào danh sách backlist.

Sử dụng Công Cụ Xây Dựng Link Building Teir 2

Có nhiều công cụ hỗ trợ, tuy nhiên Ngân Sơn thích sử dụng GSA Search Engine Ranker và đánh giá rất cao công cụ này. Với công cụ này bạn có thể xây dựng rất nhiều backlink từ các nguồn khác nhau như Article, Blog Comment, Directory, Forum, Guestbook, image comment, micro blog, RSS, Social Bookmark, Social Network, Web 2.0, Wiki…

Huong dan seo micro niche site

Chức năng của GSA Search Engine Ranker là thu thập các link trên Google để tạo backlink tự động cho link teir 1. Các backlink dẫn đến các link tier 1 được gọi là Link Tier 2.

Mua GSA Search Engine Ranker bạn có thể truy cập vào link : gsaranker . Bạn có thể sử dụng thêm coupon C3E1FD3744 để giảm giá 10% giá trị đơn hàng.

Để sử dụng hiệu quả GSA bạn cần có thêm một bộ giải mã. Đây là sản phẩm đi kèm với GSA, có bản quyền trọn đời. Bạn có thể mua GSA Captcha Breaker để sử dụng cùng với GSA Search Engine Ranker.

Vì là công cụ chạy tự động do đó tốt nhất bạn nên đầu tư một VPS Window để cài đặt và chạy công cụ tự động, hãy yên tâm để công cụ này tạo hàng ngàn backlink từ nhiều nguồn backlink mà không sợ vi phạm chính sách của Google.

Khi mua VPS bạn nên chọn mua VPS có dung lượng Ram >1 G, và tốc độ đường truyền internet phải đạt 1000Mbps, như vậy VPS mới có thể chạy ổn định và GSA có thể submit được nhiều Threat nhất.

Hiện tại Ngân Sơn đang sử dụng dịch vụ VPS Window của Power Hosting, đây là dịch vụ VPS chạy rất ổn định cho GSA.

Đồng thời, GSA nói riêng cũng như các công cụ SEO tự động khác điều hoạt động cùng một cơ chế là thu thập các liên kết từ Google để xây dựng backlink, việc thu thập quá nhiều sẽ bị Google cấm IP, việc IP bị ban làm cho tỷ lệ xây dựng backlink tự động thông qua đăng bài viết, comment …sẽ không đạt hiệu quả.

ĐĂNG KÝ MUA VPS

GSA Ranker khuyến nghị nên sử dụng dịch vụ Private Proxy tại Proxy-Hug, giá Proxy rất rẻ, bạn chỉ tốn 10$ đã có thể mua được 20 Private Proxy. Private Proxy sẽ tăng tỷ lệ thành công khi comment, đăng bài viết trên forum…

ĐĂNG KÝ MUA PROXY PRIVATE [dùng coupon: NGANSON15OFF để giảm 15% đơn hàng]

Hơn nữa một số site còn yêu cầu bạn điền mã captcha khi comment, đăng bài viết, bạn có thể các dịch vụ cung câp captcha để tăng hiệu xuất hoạt động của GSA.

Chi tiết video hướng dẫn seo:

Bạn có thể xem video hoạt động khi set up đúng cách và tốc độ build link của GSA như sau:

Tóm lại, SEO bằng Web 2.0 cho micro niche site chỉ là một trong số các cách thức để thực hiện SEO cho một trang niche. Trong quá trình làm việc bạn có thể cải tiến và tùy biến cho phù hợp với mục đích của mình.

[Cập nhật ngày 22/04/2017] Bạn có thể sử dụng GSA Search Engine Ranker cho các chiến thuật SEO web 2.0 với mô hình link đa tầng [Multi Tier] hoặc Shorten 301 Redirect Link. Hiệu quả bất ngờ hơn bạn mong đợi.

Bước 7: Tracking Site Nicro Niche Site

Đây là bước cuối cùng mà bạn nên thực hiện để theo dõi mức độ ranking của các từ khóa. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí để tracking như Google Free Monitor, Cuterank để tracking hoặc các dịch vụ trả phí như Serpfox.com để tracking từ khóa. Bạn có thể thử trải nghiệm tracking 10 từ khóa miễn phí với Serpfox.com.

[Cập nhật] Ngân Sơn đã phát hành khóa học hướng dẫn sử dụng GSA Search Engine. Nếu bạn quan tâm bạn có thể xem tại đây: Khóa Học GSA SER Master Online

Khọc cung cấp cho bạn thêm nhiều giải pháp sử dụng GSA Search Engine Ranker hiệu quả mà bạn chưa từng biết.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về xây dựng micro niche site.

Chúc các bạn thành công,

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.