Hướng Dẫn SEO Blogspot Kết Hợp Với Product Launch

SEO (Tối ưu hóa) cho Blogspot là một kỹ thuật cơ bản giúp bạn nâng cao khả năng và thế mạnh của blogspot trong tiếp thị liên kếtBlogspot có lẽ không quá xa lạ với cộng đồng blogger, bởi nó là đứa “con cưng” được Google trao nhiều ưu ái. Thời gian gần đây Google đã có những cập nhật đáng kể để cạnh tranh với WordPress.

Tiếp sức từ những ưu ái của Google, Blogspot đã chứng tỏ là một công cụ khá hữu hiệu phục vụ cho blogger trong nghiệp viết lách và tiếp thị liên kết.

Không cầu kỳ phức tạp như WordPress, Joomla hay các CMS khác, Blogspot được host trực tiếp trên Google nên khả năng tối ưu hóa của Blogspot được cho là tuyệt vời.

Hướng Dẫn Seo Blogspot

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia về SEO thì khả năng SEO hiện nay của Blogspot hơn hẳn WordPress nếu bạn biết được khả năng tối ưu hóa chính xác.

Tiếp Thị Liên Kết là một lĩnh vực mà đòi hỏi khi tham gia, blogger, marketers hay affiliater điều cần có những kỹ thuật đặc biệt. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong các kỹ thuật đó. Tận dụng sức mạnh của Blogspot, marketer dễ dàng đưa sản phẩm affiliate tới người dùng thông qua các từ khóa mang tính cạnh tranh.

Ngân Sơn không viết nhiều Blogspot, vì vẫn là một fan cuồng nhiệt của WordPress nhưng thật sự thời gian gần đây Ngân Sơn thấy ấn tượng với khả năng SEO của Blogspot, khi mà các sản phẩm thử nghiệm từ Clickbank của Ngân Sơn mang lại cho Ngân Sơn nguồn hoa hồng kha khá. Và thế rồi Ngân Sơn bắt đầu chú ý đến Blogspot trong gần mấy tháng nay.

Thanh Toán Từ Click Bank

Sở hữu trong tay một hệ thống các công cụ hỗ trợ tuyệt vời từ Google+ tới Youtube, và cả “cha đẻ” Google, bây giờ Ngân Sơn mới hiểu được sức mạnh tiềm ẩn của Blogspot như thế nào.

Các bạn mới tìm hiểu về Tiếp Thị Liên Kết đang băng khoăn không có kinh phí để đầu tư tên miền và hosting cùng những công cụ đắc giá để phục vụ cho công việc Tiếp Thị Liên Kết thì tạm thời hãy giảm bớt sự lo lắng sau khi đọc xong bài viết này. Thật sự việc sở hữu một website cá nhân hay một tên miền đẹp là điều cần thiết để xây dựng thương hiệu cá nhân tuy nhiên điều đó không quá ảnh hưởng tới công việc dự kiến bạn sẽ thực hiện.

Blogspot  hỗ trợ cho bạn các công cụ rất tuyệt vời, có thể quản lý nhiều blogspot trên cùng một tài khoản, khả năng thân thiện vớ Google  và tùy biến đơn giản. Với tiếp thị liên kết điều đó là cần thiết để bạn bắt đầu công việc. Các yếu tố còn lại phụ thuộc vào kỹ thuật tối ưu hóa của bạn khi thực hiện tiếp thị liên kết kết hợp với Blogspot.

Ngân Sơn có chia sẻ cho các bạn một số kỹ thuật cơ bản trong việc tối ưu hóa bài viết trên Blogspot. Các kỹ thuật này bao gồm: tạo blog cho sản phẩm cạnh tranh, tối ưu hóa description, meta, tag, seo onpage, seo offpage bằng ping và social bookmarking và ngay cả youtube. Ngân Sơn cũng đã thử nghiệm cho sản phẩm Digi Traffic Gennerator dự kiến sẽ lauch vào ngày 13 tháng 11 này. (Trong video này có sử dụng cả Keyword Winner để tìm từ khóa cạnh tranh, rất phù hợp với các sản phẩm bằng tiếng Anh)

SEO Blog và Kết hợp với Product Lauch như thế nào?

Thông thường đối với các sản phẩm Product Launch, nếu có điều kiện bạn nên chọn sớm trước khoảng 1-2 tuần, hoặc thậm chí cách đó cả tháng. Nhưng đối với các sản phẩm tiềm năng nếu kết hợp tổng hợp các giải pháp thì cơ hội vẫn còn cho bạn. Blogspot với sức mạng về SEO, nên khả năng index bài viêt khá tốt. Cách đây khoảng tầm 5-6 tháng nếu kết hợp giữ Digg và Blogspot thì khả năng index được tính bằng giây và phút. Tuy nhiên hiện tại Digg đã thay đổi nên khả năng này cũng không còn nữa, thế nhưng Digg vẫn là nơi bookmarking khá tốt bên cạnh social monkey nên các bạn có thể tham gia.

Update: Blog demo Digi Traffic Generator đã được index, bây giờ quan trọng là các backlink tạo dựng có đủ mạnh hay không  :ngon

Digi Traffic Generator Index

Tóm lại, việc SEO trên Blogspot thuận lợi hơn WordPress nhưng để mang lại thành công bạn cần kết hợp tổng hợp nhiều kỹ thuật, hãy học hỏi và chia sẻ các kỹ thuật mới để làm giàu thêm kiến thức của mình.

Update: Hoa hồng đầu tiên cho Digi Traffic Generator dùng để demo

Hoa Hồng Từ Digi Traffic

Mai là ngày đầu tuần, Ngân Sơn chúc các bạn có một tuần làm việc hiệu quả với Tiếp Thị Liên Kết.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.