Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Mạng: Lợi Ích Từ Việc Tiếp Thị Liên Kết Bằng Niche Site?

Bạn đã được đọc nhiều hướng dẫn kiếm tiền trên mạng? Bạn đã thực hành các kiến thức này như thế nào?..Gần đây blog tiếp thị liên kết nhận được nhiều email của các bạn trên khắp mọi miền tổ quốc hỏi về việc tiếp thị liên kết với niche site? Có những bạn lần đầu tiếp cận với niche site, bắt đầu tập tành xây dựng niche site, có những bạn đã tạo được nguồn thu nhập từ niche site.

Liệu rằng xây dựng niche site có còn là một hình thức kinh doanh có thể kiếm tiền trên internet hay không?. Trong số các bài viết cập nhật trên blog tuần này, Ngân Sơn sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm về xây dựng niche site mà mình đã thực hiện trong 7 năm qua.

Việc xây dựng và tiếp thị liên kết bằng việc xây dựng và phát triển niche site có nhiều lợi ích có thể nhận thấy được. Sau đây là một lợi ích khi thực hiện tiếp thị liên kết bằng “niche site”.

Lợi ích từ việc xây dựng niche site

Một là, ban có thể đạt được lợi nhuận khi thực hiện đầu tư. Việc tiếp thị liên kết thường tập trung vào thị trường có khả năng sinh lợi và bạn hoàn toàn có thể thu hồi được ngân sách đầu tư khi chọn đúng một thị trườngniche” cá biệt.

Hai là, việc thiết kế và xây dựng website thường rất đơn giản không phức tạp như vệc xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp. Có nhiều hướng dẫn tạo một niche site nhanh chóng, dù không có kiến thức về lập trình bạn cũng có thể dễ dàng làm được. Bạn có thể tìm được nhiều bài viết hay tại NichePersuits.

Ba là, bạn không tốn nhiều thời gian trong việc điều hành và quản trị việc buôn bán sản phẩm. Thông thường các website được xây dựng có nội dung rất ít, không như các website chuyên biệt. Tuy nhiên hiện nay để thích nghi với các điều chỉnh của Google, các marketer thường cố gắng nâng cấp niche site hiện tại lên authority site – những site chuyên biệt tập trung về một lĩnh vực cụ thể. Hiện nay mình cũng đang đi theo xu hướng này. Bằng việc đầu tư nhiều thời gian và công sức để tạo nội dung, xây dựng email list, bạn có thể phát triển niche site thành một blog chuyên về lĩnh vực đó. Chẳng hạn nếu bạn đang xây dựng niche site trong lĩnh vực ” Car Seats” bạn hoàn toàn có thể chuyên niche site thành một blog chuyên viết về Car Seats.

Bốn là, chi phí đầu tư không cao và bạn có thể thu hồi chi phí đầu tư sau hai đến ba tháng sau đó. Khi tiếp thị liên kết bằng “niche site” bạn có thể tốn một số chi phí sau:

  1. Chi phí tên miền: khoảng 10 đô la.
  2. Chi phí Hosting: Bạn nên sử dụng gói BaBy của Hostgator hoặc Bluehost chi phí giao động khoản: 120 đô la/năm. Mỗi hosting bạn có thể xây dựng từ 10 đến 20 website.
  3. Chi phí giao diện cho website (phần này không yêu cầu, bạn có thể sử dụng giao diện miễn phí, tuy nhiên nếu có giao diện trả phí thì khả năng chuyển đổi sẽ cao hơn) chi phí này giao động khoảng (67-80 đô la).
  4. Chi phí cho dịch vụ tạo nội dung: Thông thường nếu có kỹ năng tiếng Anh bạn hoàn toàn có thể tự viết bài review về sản phẩm. Tuy nhiên mình thích mua các bài viết review chính khoản từ 700 đến 1200 từ và tự viết các bài viết với những từ khóa phụ có độ dài từ 250- 500 từ. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ viết bài review trọng gói 5 bài viết bao gồm từ khóa chính và từ khóa phụ. Thông thường chi phí cho nội dung này từ 50-80 đô la. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các dạng content bạn có thể xem tại đây.
  5. Chi phí cho dịch vụ SEO: SEO là một công việc nhàm chán và tốn nhiều thời gian do đó hãy để công việc này cho các nhà cung cấp dịch vụ SEO uy tín. Chi phí này thông thường từ 70 đến 100 đô la.Bạn nên sử dụng dịch vụ SEO “the Hoth” vì chất lượng tại đây rất tốt. Bạn cũng có thể sử dụng thêm GSA để xây dựng link buiding cho các web 2.0. Bạn nên tham khảo bài viết này để biết cách áp dụng nhé.

Có thể thấy rằng chi phí để tạo một  niche site giao động từ 300 đến 500 đô la tùy vào việc bạn tinh giảm các khoản đầu tư nào nếu xét thấy cần thiết.

Năm là, hoa hồng tiếp thị liên kết mà bạn nhận được thường là USD được chi trả trực tiếp qua PayPal hay Payoneer.

Sáu là, thời gian phát triển của Niche Site cũng tương đối, bạn có thể theo dõi quá trình phát triển của website để có chiến lược phát triển cho phù hợp như tạo thêm nhiều nội dung, mua thêm dịch vụ SEO…Thu nhập từ mỗi  niche site tương đối cao thường gấp 2 hoặc 5 lần chi phí đầu tư.Bạn có thể xem một số khoản thu nhập tại đây.

thu nhập blogging

Như vậy bạn có thể thấy rằng, việc tiếp thị liên kết bằng niche site mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích giúp bạn có thể xây dựng được nguồn thu nhập trên internet.

Kế hoạch xây dựng niche site

Để bắt đàu xây dựng niche site để tạo nguồn thu nhập thụ động bạn phải có kế hoạch cụ thể từ việc phân tích thị trường, tìm kiếm từ khóa, sản phẩm, đa dạng hóa sản phẩm để đạt được lợi nhuận tốt nhất. Nếu không có kế hoạch cụ thể cho việc đầu tư và phát triển niche site bạn rất dễ thất bại.

Tuy nhiên nếu thất bại bạn vẫn học được những điều cần thiết để áp dụng cho công việc kinh doanh của mình. Hãy đối diện với thất bại và tìm ra nguyên nhân để có thể sửa chữa và tiến lên.

Các bài viết kế tiếp về niche site sẽ được cập nhật sau đó. Hãy nhớ đăng ký nhận thông tin bài viết mới để cập nhật nội dung bạn nhé.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.