Hướng Dẫn Dịch Vụ Mua Bài Viết Tại Textbroker

Xây dựng nội dung cho website/blog (content) có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xây dựng micro niche site thành công bên cạnh việc xây dựng link building cho website. Để xây dựng nội dung cho site có hai cách như thường lệ, một là tự viết hay là sử dụng các dịch vụ tạo content (outsource).

Tại sao phải sử dụng các dịch vụ thuê viết bài ?

Dịch vụ viết bài viết thuê là một trong các dịch vụ được cung cấp rất phổ biến trong cộng đồng internet marketing.

Đối với các bạn có khả năng ngoại ngữ, khả năng viết bài viết tiếng anh có thể sử dụng kỹ năng của mình để viết bài. Tuy nhiên cho dù các bạn có kỹ năng tiếng Anh đi chăng nữa thì đối với các lĩnh vực mà các bạn không có thế mạnh như heath, life-style, game,…các bạn phải sử dụng các dịch vụ thuê viết bài để có được các bài viết chất lượng. Các bạn có thể tìm các nhà cung cấp dịch vụ này tại Fiverr hay Warrior Forum …

Trong khóa học kinh doanh với Tiếp Thị Liên Kết, module Micro Niche Site, Blog Tiếp Thị Liên Kết có đề cập đến chiến lược xây dựng nội dung cho các site micro niche và giới thiệu một nhà cung cấp dịch vụ cung cấp các bài viết tiếng Anh có chất lượng đó là TextBroker hoặc HireWriters. Thông qua quá trình học tập một số bạn thắc mắc không biết đặt mua bài viết tại TextBroker, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện điều đó.

Điều đầu tiên để mua bài viết tại TextBroker là các bạn cần có một tài khoản tại TextBroker dành cho Client, việc đăng ký được tiến hành theo cách thông thường.

Dich Vu Thue Bai Viet

Để có thể đặt hàng bài viết tại TextBroker, TextBroker yêu cầu các bạn phải deposite (thanh toán ứng trước) 25$, khoản thanh toán trước sẽ được trừ dần vào các đơn hàng (nếu các đơn hàng đầu tiên thấp hơn 25$, nếu lớn hơn 25$ các bạn phải thanh toán thêm phần còn thiếu).

Để deposite các bạn chọn vào mục Add fund và có thể thanh toán thông qua PayPal, thẻ Visa hay coupon giảm giá.

Để tiến hành order bài viết các bạn chọn mục Create Project – là chuyên mục chủ đề do bạn lựa chọn.

Ví dụ bạn muốn viết bài viết chủ đề sản phẩm gia đình “túi ngủ” dành cho các chuyến du lịch “Sleeping bag”- một sản phẩm được bán khá nhiều trên Amazon và rất thịnh hành tại các quốc gia có truyền thống du lịch khám phá, thì bạn có thể lựa chọn Project là “Sleeping bag

Sau đó các bạn lựa chọn mục Create Order để đặt mua bài viết bạn có thể thấy các nội dung theo hình vẽ bên dưới:

Dịch Vụ Mua Bài Viết

Thông tin tại New a PlaceOrder

Các bạn sẽ thấy có bốn mục: OpenOrder, DirectOrder, TeamOrderExpertOrder. Đối với các bạn mới sử dụng dịch vụ tại TextBroker thì các bạn nên chọn mục OpenOrder để hệ thống của TextBroker lựa chọn tác giả theo yêu cầu của bạn. Trong trường hợp các bạn quen biết một số tác giả chuyên cung cấp dịch vụ viết bài thuê các bạn có thể chọn mục DirectOrder hoặc bạn có thể search thông tin tác giả trên hệ thống của TextBroker để chọn tác giá đáp ứng các yêu cầu của mình.

Các bạn có thể lọc thông tin của tác giả theo đánh giá hoặc chủ đề bằng từ khóa mà bạn quan tâm. Hệ thống của TextBroker sẽ giúp bạn lọc thông tin của tác giá, đánh giá về tác giả, giá mỗi từ cho một bài viết…Dựa trên các đánh giá các bạn có thể lựa chọn những tác giá phù hợp với nội dung chủ đề mà các bạn muốn hệ thống TextBroker viết bài.

Dịch Vụ Mua Bài Viết

Thông tin về tác giá tại TextBroker

Để order bài viết các bạn chọn vào bốn mục kể trên sau khi lựa chọn hệ thống sẽ hiển thị mục New a PlaceOrder, tại mục này các bạn điền các thông tin về bài viết mà các bạn yêu cầu:

Ví dụ ở hình bên dưới:

Dịch Vụ Mua  Bài Viết

Tóm tắc nội dung đơn hàng tại TextBroker

Bài viết Ngân Sơn lựa chọn là một bài viết về túi ngủ tại link sau: http://www.amazon.com/Coleman-Green-Valley-Cool-Weather-Sleeping/dp/B00363V534/ref=sr_1_2?ie=UTF8&qid=1379518977&sr=8-2&keywords=sleeping+bag

Các thông tin tại New a PlaceOrder các bạn có thể yêu cầu như:

  • Project: Bài viết thuộc dự án nào
  • Category: Chuyên mục sản phẩm mà bạn yêu cầu viết
  • Quality level: Chất lượng bài viết theo các mức giá: 2star:0.012$/word; 3star:0.016$/word; 4star:0.022$/word; 5star:0.067$/word (bài viết cho keyword chính các bạn nên chọn chất lượng bài viết từ 3star trở lên)
  • Processing time: thời gian bài viết hoàn thành
  • Word count: độ dài bài viết ( bài viết với từ khóa chính nên từ 800 -1500 từ)
  • SEO Options: Các tiêu chí về SEO ( nếu các bạn không biết gì về phân bố từ khóa để viết bài viết đáp ứng các tiêu chuẩn SEO thì nên chọn chức năng này để Textbroker viết bài viết đáp ứng các tiêu chí về SEO, tuy nhiên nếu các bạn  biết về SEO và sự phân bố keyword trong bài viết thì tính năng này không cần lựa chọn để giảm chi phí cho bài viết.
  • Keyword- Checker: số lần lặp lại từ khóa.
  • Order description: mô tả về yêu cầu bài viết. Đối với sản phẩm sleeping bag Ngân Sơn mô tả như sau:

“Dear TextBroker

Please help me write an article as requirements above. The product you can see here: http://www.amazon.com/Coleman-Green-Valley-Cool-Weather-Sleeping/dp/B00363V534/ref=sr_1_2?ie=UTF8&qid=1379518977&sr=8-2&keywords=sleeping+bag

Thank you”

Nếu các bạn chọn đầy đủ các tính năng thì một bài viết 5star từ 800 đến 1200 từ (words) có giá lên đến gần 90$. Nếu các bạn chất lượng bài viết tầm 3star thì giá của bài viết lên khoảng tầm 20$.

Các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng bài viết, các tác giả tại hệ thống của Textbroker là người bản địa, chất lượng được kiểm tra qua hệ thống đánh giá CopyScape.

Sau khi order bài viết, hệ thống của Texbroker sẽ xử lý đơn hàng của bạn. Nếu bài viết cung cấp không đáp ứng yêu cầu của bạn, bạn có thể yêu cầu họ chỉnh sửa lại theo đúng ý mà bạn muốn mà không tốn thêm chi phí nào.

Tóm lại, TextBroker là một hệ thống cung cấp dịch vụ thuê bài viết khá chất lượng được khá nhiều blogger sử dụng. Tuy nhiên mức giá viết bài mà dịch vụ này cung cấp khá cao. Ngân Sơn thường sử dụng dịch vụ tại đây đề viết bài cho từ khóa chính, các bài viết cho từ khóa phụ Ngân Sơn thường sử dụng các dịch vụ viết bài có mức giá rẻ hơn như Hirewriters hoặc tự viết theo nội dung của các PLR hoặc theo kiến thức về lĩnh vực mà mình hiểu biết.

Trên đây là toàn bộ cách thức đăng ký và đặt hàng bài viết tại TextBroker, hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho các bạn trong quá trình nghiên cứu và thực hành các kiến thức của khóa học.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.