Hướng Dẫn Cài Đặt Thesis 2.0

Xông đất ngày đầu năm Blog Tiếp Thị Liên Kết giới thiệu tới độc giả cách cài đặt Thesis 2.0. Đây cũng là yêu cầu của một độc giả yêu cầu hướng dẫn cài đặt Thesis 2.0.

Sơ lược về Thesis 2.0

Thesis 2.0 là cách gọi vắn tắt của Thesis Framework – một bộ giao diện của WordPress cũng giống như Genesis Framewok, Junkie hay Woothemes…Thesis 2.0 là một sản phẩm của công ty DYI Themes chuyên cung cấp các giải pháp về giao diện của WordPress. Thời gian gần qua công ty DYI Theme đã phát hành bộ giao diện Thesis 2.0 – là bản nâng cấp của Thesis 1.85. Với  các chức năng cải tiến cùng khả năng tối ưu hoa giao diện tuyệt vời bằng chức năng kéo thả, Thesis 2.0 trở thành tâm điểm chú ý của các blogger nói chung và cộng đồng mạng nói riêng.

Cách cài đặt Thesis 2.0.

Để cài đặt Thesis 2.0 bạn cần có bộ giao diện Framework. Công ty DIY Themes cung cấp bộ giao diện Thesis 2.0 với ba gói dịch vụ với ba mức giá khác nhau bao gồm Thesis Professional (được toàn quyền update Thesis khi có phiên bản mới không giới hạn + với sự hỗ trợ sử dụng giao diện này thông qua Forum support + hỗ trợ các giao diện chuyên biệt cho Thesis 2.0); với hai gói dịch vụ còn lại với mức giá thấp hơn nhưng với những hạn chế về việc update phiên bản mới hay cung cấp các giao diện của Thesis 2.0.

thesis framework 2.0

Để sử dụng Thesis 2.0 bạn cần cân nhắc để lựa chọn cho mình một gói dịch vụ phù hợp với  công việc kinh doanh của mình.

Sử dụng miễn phí Thesis 2.0 Framework trong vòng 30 ngày

Để cài đặt và trải nghiệm Thesis 2.0 các bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi download bộ giao diện từ trang bán hàng của nhà cung cấp, công ty DYI Themes sẽ cung cấp cho bạn các file như hình sau:

cach-cai-dat-thesis-20

Bước 2: Nếu bạn đang sử dụng Thesis 1.85 tiến hành Deactive giao diện hiện tại trở thành giao diện mặc định của WordPress.

Bước 3: Tiến hành upload thưc mục Thesis.zip như hình bên trên tại mục upload giao diện. Sau khi upload và active giao diện thì xem như bạn đã cài đặt xong giao diện Thesis 2.0.

cach-cai-dat-thesis-2-0

thesis-2.0 -cach-cai-dat

Sau khi cài đặt Thesis 2.0 bạn tiến hành tối ưu hóa các yếu tố trên Thesis 2.0

thesis_home

– Tối ưu hóa HTML Head:

HTML Head Thesis

-Tối ưu hóa Home Page SEO: với chức năng này các bạn không cần dùng các plugin hỗ trợ SEO khác :huSEO Thesis 2.0

Với Thesis 2.0 bạn sẽ dễ dàng sáng tạo các child theme cho riêng mình hoặc sử dụng các child theme bản quyền được mua từ các nhà cung cấp khác. Để cài đặt child theme bạn sử dụng chức năng upload skin dành riêng cho Thesis 2.0 để cài đặt các child theme.

upload skin thesis

Bạn có thể tham khảo thêm video bên dưới để trải nghiệm thêm những chức năng thú vị của Thesis 2.0 với Marketers Delight 3

 

Tóm lại, việc cài đặt Thesis 2.0 Framework nói chung là đơn giản giống như các giao diện khác như Genesis Framework, Profits Themme. Hy vọng rằng những gợi ý nho nhỏ trên có thể giúp bạn cài đặt và sử dụng thành thạo bộ giao diện này.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.