30 Website Cung Cấp Hình Ảnh Miễn Phí Mà Bạn Nên Biết

Việc tạo nội dung cho blog là điều cần thiết khi bạn muốn phát triển blog hàng ngày. Có nhiều các để tạo nội dung cho blog. Trong quá trình tạo nội dung cho blog bạn thường xuyên sử dụng hình ảnh để tăng hiệu quả trong việc truyền tải nội dung đến người đọc.

Một trong những khó khăn thường thấy khi sử dụng hình ảnh là bạn thường không có đầy đủ nguồn hình ảnh chất lượng và bản quyền cần thiết để sử dụng.

Bản quyền đối với hình ảnh

Một số bạn thường khi rất ít chú ý đến các vấn đề về bản quyền của hình ảnh. Một trong những lý do phổ biến đó là xuất phát từ ý thức sử dụng hình ảnh miễn phí. Việc sử dụng các hình ảnh không có bản quyền sẽ gây nên cho bạn nhiều vấn đề rắc rối lớn.

hinh anh mien phi

Nguồn: Buffer

  • Tranh chấp về quyền tác giải đối với hình ảnh.
  • Nếu bạn đang làm niche site, việc sử dụng hình ảnh không thuộc bản quyền của bạn sẽ có khả năng Vendor sẽ chấm dứt việc hợp tác với bạn.
  • Vi phạm chính sách của Google sẽ khiếp nội dung của bạn không được index hoặc bị xóa khỏi công cụ tìm kiếm.

Sử dụng hình ảnh miễn phí

Đề sử dụng hình ảnh một cách hiệu quả bạn cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Hình ảnh liên quan đến nội dung cần truyền tải.
  • Hình ảnh có sức thu hút, sắc nét và tính tương phản cao.
  • Hình ảnh này do bạn sáng tạo, có thể là hình ảnh do bạn chụp, chỉnh sửa hoặc phóng tác. Cụ thể là hình ảnh thuộc sở hữu của chính bạn.

Nếu bạn không phải là một nhiếp ảnh gia hoặc một designer thì việc tìm kiếm hình ảnh để phục vụ cho việc viết nội dung cho blog sẽ có đôi chút khó khăn. Tuy nhiên vấn đề này có thể được giải quyết nếu bạn lựa chọn sử dụng hình ảnh từ những nguồn miễn phí.

Trong quá trình sử dụng hình ảnh miễn phí bạn có thể lưu ý sử dụng hình ảnh thông qua:

Giấy phép Creative Commons

Giấy phép Creative Commons là một số giấy phép bản quyền ra đời vào ngày 16 tháng 12 năm 2002 bởi Creative Commons, một công ty phi lợi nhuận của Hoa Kỳ thành lập vào năm 2001. Việc sử dụng hình ảnh miễn phí thông qua giấy phép Creative Commons chịu sự ràng buộc nhất định tùy vào phạm vi giấy phép. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về giấy phép này tại đây.

Sử dụng hình ảnh từ các site có hỗ trợ royalty free

Các hình ảnh thuộc dạng này không phải thật sự là miễn phí. Người sử dụng muốn sử dụng hình ảnh dạng này thường phải trả phí một lần và có toàn quyền sử dụng hình ảnh mà không có bất kỳ khiếu nại nào.

Các website chia sẻ hình ảnh miễn phí

Để đỡ mất thời gian cho bạn mình tổng hợp lại dưới đây danh sách các website cung cấp hình ảnh miễn phí mà bạn nên sử dụng. Để biết chính xác phạm vi sử dụng của hình ảnh bạn nên đọc chi tiết điều khoản sử dụng của từng website trước khi muốn sử dụng hình ảnh của các website đó.

Còn website nào cung cấp hình ảnh miễn phí mà mình quên chưa đề cập? Nếu có hãy để lại lời nhắn bên dưới nhé.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.