Intashare: Công Cụ Quản Lý Các Tài Khoản Social và Web 2.0

Nếu bạn đang thực hiện các hoạt động kinh doanh trực tuyến, việc tạo và sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội để phát triển thương hiệu trực tuyến là điều cần thiết. Để quản lý các tài khoản mạng xã hội bạn cần phải có nhiều thời gian trong việc quản lý, tạo nội dung và phản hồi các ý kiến của khách hàng.

Nếu bạn nào đã tham gia khóa học MasterSEO bạn cũng biết việc tạo nội dung các brand site là bắt buộc, vì là các brand site nên bạn không thể qua loa trong việc tạo nội dung cũng như không thể sử dụng nhiều syndication content cho hệ thống đó.

Yêu cầu đặt ra là bạn nên trực tiếp quản lý các tài khoản mạng xã hội chủ lực như Twitter, Facebook, Instagram, WordPress và cả Tumblr. Việc trực tiếp quản lý và xây dựng nội dung cho các tài khoản đó giúp bạn điều hướng được nội dung cho toàn hệ thống và đẩy mạnh nguồn traffic về blog.

Trong bài viết này mình giới thiệu đến bạn một công cụ có tên gọi là ”Intashare“. Đây là công cụ giúp bạn quản lý và chia sẻ các nội dung lên các tài khoản xã hội mà bạn đang quản lý vô cùng nhanh chóng. Thay vì phải liên tục đăng nhập, đăng tải riêng lẻ từng tài khoản, bạn có thể trực tiếp quản lý năm tài khoản này thông qua một nơi duy nhất.

Intashare là một công cụ do mình xây dựng và hiện đang được liên tục cập nhật thêm nhiều tính năng bổ ích khác cần thiết cho một công cụ hỗ trợ sản xuất nội dung.

Hãy cùng mình điểm qua một vài tính năng nổi bậc của công cụ này nhé.

Chia sẻ nội dung lên các tài khoản mạng xã hội

Có nhiều công cụ cũng có thể thực hiện chức năng giúp bạn tự động post nội dung lên mạng xã hội. Tuy nhiên một điểm cộng của Intashare là giúp bạn xuất bản nội dung lên cả web 2.0 WordPress và Tumblr. Với kho dữ liệu hình ảnh phong phú và miễn phí bạn có thể dễ dàng xuất bản một nội dung thu hút với vài dòng text cơ bản mà không tốn quá nhiều thời gian.

Hình bên dưới mô phỏng trạng thái mình đang tiến hành share một bài viết lên cùng lúc năm tài khoản social và web 2.0. Các bài viết được sử dụng các hình ảnh hấp dẫn thông qua kho dữ liệu hình ảnh được cập nhật trực tuyến. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm hình ảnh thông qua công cụ tìm kiếm hình ảnh miễn phí full HD theo từ khóa mà bạn chọn. Một điểm cộng của Intashare là phần nội dung cho phép bạn sử dụng dường như ngay lập tức các emotion icon để tăng tỷ lệ CTR đối với bài viết được chia sẻ lên mạng xã hội đặc biệt như Twitter, Facebook và Instagram.

chia sẻ bài viết thông qua intashare

Hơn nữa nếu bạn gặp khó khăn trong việc dăng tải hình ảnh lên Instagram, Intashare sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Công cụ này tích hợp với Instagram giúp bạn đăng tải hình ảnh lên Instagram nhanh chóng với một click. Kho dữ liệu hình ảnh và công cụ gợi ý hình ảnh đưa ra kích thước hình ảnh chuẩn phù hợp với việc hiển thị trên Instagram, điều mà các công cụ khác chưa hỗ trợ được.

Lên lịch xuất bản bài viết

Nếu bạn không muốn đăng tải ngay lập tức các bài viết lên mạng xã hội, bạn có thể sử dụng tính năng schedule để thực hiện đăng tải bài viết. Bạn có thể tùy chọn khung thời gian hợp lý cho việc xuất bản nội dung để đảm bảo nội dung được chia sẻ có thể thu hút được người dùng.

Hình minh họa bên dưới mình đã sử dụng tính năng schedule để lên lịch đăng tải cho một bài viết được chia sẻ lên các tài khoán mạng xã hội.

lên lịch đăng tải bài viết Intashare

Tích hợp các công cụ hỗ trợ marketing

Bên cạnh tính năng hỗ trợ đăng tải và lên lịch đăng tải nội dung thông thường như các công cụ khác bạn có thể sử dụng các tiện ích nâng cao của Intashare. Intashare sẽ cung cấp cho bạn các tiện tích hỗ trợ hữu ích cho hoạt động bán hàng trực tuyến.

Hình bên dưới mô phỏng tác vụ mình phân tích thông tin trên Twitter, giả sử mình tìm kiếm thông tin về các tài khoản twitter theo một niche nhất định, mình muốn biết số lượng follower, friend và lịch sử của họ mình có thể sử dụng Intashare để truy xuất thông tin. Với từ khóa được chọn sẵn, Intashare sẽ đưa ra cho bạn chi tiết các thông tin chi tiết như hình bên dưới.

intashare twitter

Intashare cũng sẽ cung cấp cho bạn phân tích từ các tweet phổ biến dự trên từ khóa xác định, bạn có thể tìm được các bài viết hữu ích liên quan đến từ khóa đó để phục vụ cho mục đích curation content.

Và chẳng hạn, đối với Instagram mình cũng có thể sử dụng Intashare để phân tích chi tiết hơn về user, thông tin về niche mà bạn quan tâm. Hình bên dưới mô tả tác vụ mình tìm kiếm các địa điểm phổ biến trên Instagram dự trên từ khóa xác định. Dựa trên thông tin đó, đối với các bạn bán hàng trên Instagram, đây là một thông tin khá hữu ích trong việc thiết lập địa điểm trên Instagram, bạn còn có thể theo dõi Feed của các địa điểm quan tâm để có chiến lược tiếp thị hiệu quả.

intashare instagram

Sử dụng kho video và hình ảnh HD

Intashare cung cấp cho bạn tính năng tìm kiếm các video và hình ảnh full HD miễn phí dựa theo từ khóa được lựa chọn.

Đối với video HD, đây là dữ liệu cần thiết đối với các bạn có nhu cầu sử dụng các Footage để sản xuất các nội dung liên quan. Nguồn dữ liệu video phong phú dựa trên từ khóa mà bạn chọn.

Hình bên dưới mô phỏng tác vụ mình tìm kiếm video HD theo từ khóa chọn sẵn, và kết quả công cụ này gợi ý khá nhiều các video cần thiết.

intashare video HD

Đối với hình ảnh HD cũng thế, các hình ảnh có thể trích xuất theo từ khóa mà bạn chọn, công cụ này sẽ tìm kiếm cho bạn những hình ảnh liên quan trực tiếp nhất. Đối với các bạn xuất bản bài viết, chức năng này vô cùng hữu ích cho bạn. Các hình ảnh được đề xuất là những hình ảnh không đòi hỏi về bản quyền, bạn có thể tùy ý sử dụng và biên tập tùy theo mục đích của mình.

intashare image HD

Các chức năng khác

Còn nhiều chức năng khác mà mình chưa trực tiếp giới thiệu ở đây như Auto follow/unfollow, youtube downloader… Instagram, bạn có thể trực tiếp trải nghiệm việc dùng thử nếu quan tâm điến công cụ này.

Đăng Ký Dùng Thử Intashare

Hiện tại mình đã ngừng cung cấp phần mềm này.

Kết luận

Intashare là một công cụ với điểm mạnh về các tính năng hỗ trợ xuất bản nội dung và phát triển các tài khoản mạng xã hội. Nếu bạn đang thực hiện hoạt động tiếp thị trực tuyến hoặc bán hàng online, công cụ này có thể hữu ích cho bạn ở một khía cạnh nào đó.

Hiện tại mình vẫn sử dụng công cụ này để thực hiện các tính năng syndicate content cho hệ thống MasterSEO của mình. Rõ ràng qua thời gian thử nghiệm, tính năng tự động lên lịch đăng bài và phân tích thông tin tài khoản của Intashare làm việc khá tốt. Trong tương lai, mình đang dự định sẽ tiếp tục cập nhật thêm các tính năng mới cho công cụ này.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.